Cách thêm trang web WordPress của bạn vào Công cụ quản trị trang web Yandex

Bạn có muốn kết nối trang web của mình với các công cụ quản trị trang web Yandex không? Các công cụ quản trị trang web như Google Search Engine Console và Bing Webmaster giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình, theo dõi lưu lượng truy cập, quản lý robot.txt, kiểm tra lỗi trang web và hơn thế nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thêm trang web WordPress của bạn vào các công cụ quản trị trang web Yandex để theo dõi lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn.

Thêm trang web của bạn vào Công cụ quản trị trang web Yandex

Yandex là gì?

Yandex là một công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và Bing có trụ sở tại Nga. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho SEO trên Yandex để có được nhiều khách truy cập từ Nga.

Cách thêm trang web WordPress của bạn vào Công cụ quản trị trang web Yandex 1

Yandex có một loạt các công cụ như công cụ tìm kiếm tổng quát, tìm kiếm hình ảnh, email, video, bản đồ và nhiều hơn nữa. Nó cũng có các công cụ quản trị trang web giúp bạn xếp hạng trang web của bạn, theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập, truy vấn tìm kiếm, từ khóa và hơn thế nữa.

Bạn có thể kết nối trang web WordPress của mình với Yandex bằng plugin Yoast SEO. Nó hoạt động tương tự như bảng điều khiển tìm kiếm Google và các công cụ Bing Webmaster.

Thêm trang web WordPress trong Công cụ quản trị trang web Yandex

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần một tài khoản công cụ Yandex Webmaster để kết nối trang web của mình. Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình để thiết lập các công cụ quản trị trang web Yandex bằng plugin Yoast SEO.

Hãy xem cách bạn có thể thêm trang web của mình vào các công cụ quản trị trang web Yandex và bắt đầu tối ưu hóa nó ngay lập tức.

Anh ấy đã qua 1: tạo tài khoản Yandex

Điều đầu tiên cần làm là đăng nhập vào tài khoản công cụ quản trị trang web Yandex của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Yandex, bạn có thể tạo một tài khoản bằng liên kết này.

Đăng ký Yandex

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ thấy trang Quản trị trang web Yandex. Trên trang này, bạn phải bấm+Trong thanh trên cùng để thêm trang web của bạn vào Yandex.

Thêm trang web

Trong trường địa chỉ trang web, bạn cần thêm tên miền đầy đủ của trang web của bạn và nhấp vào Thêm vào cái nút.

Thêm URL

Ghi chú: Nếu tên miền chính của bạn sử dụng “www” trong URL, thì bạn phải thêm nó trước tên miền (ví dụ: www.wpbeginner.com)

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web bằng cách thêm nội dung meta trên trang web WordPress của bạn. Hãy tiếp tục và sao chép mã nội dung từ trang này vì bạn sẽ cần nó trong Bước 2.

Sao chép mã

Anh ấy đã qua 2: Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress và thêm mã

Bây giờ bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị viên WordPress của mình và thêm mã xác minh trong cài đặt Yoast SEO cho quản trị web.

Chỉ cần đi đến SEO »Chung khu vực và nhấp vào Công cụ quản trị trang web lưỡi.

Cài đặt SEO chung Yoast

Sau đó, bạn nên dán mã vào trường Mã xác minh Yandex và nhấp vào Lưu thay đổi cái nút.

Dán mã và lưu

Sau khi thêm mã vào trang web WordPress của bạn, bạn cần quay lại trang công cụ Quản trị trang web Yandex nơi bạn đã sao chép mã và nhấp vào Kiểm tra nút để xác minh quyền sở hữu.

Xác minh và xác minh quyền

Sau khi xác minh thành công, nó sẽ hiển thị tên người dùng của bạn có quyền quản lý trang web của bạn trong các công cụ Quản trị trang web của Yandex. Bạn cũng có thể ủy quyền cho người dùng khác bằng cách thêm tên người dùng của họ và nhấp vào Quyền đại biểu cái nút.

Tên người dùng và quyền ủy quyền

Giờ đây, trang web của bạn đã được xác minh và tổng hợp trong các công cụ Quản trị trang web của Yandex, bạn có thể xem thống kê lưu lượng truy cập, lỗi tìm kiếm, truy vấn tìm kiếm, liên kết bên trong và bên ngoài, thông tin trang web, phân tích robot.txt, trang kiểm toán cho thiết bị di động và thêm trên bảng điều khiển Yandex. Bạn có thể sử dụng menu ở phía bên trái màn hình để tìm bất kỳ thông tin nào bạn có thể cần.

Ban Yandex

Các công cụ quản trị trang web của Yandex có các tùy chọn tối ưu hóa trang web lọc từ xử lý sự cố đến các cài đặt quan trọng như robot.txt và .htaccess. Bạn có thể tối ưu hóa thêm robot.txt cho SEO một cách riêng biệt và thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ bảo trì WordPress để cập nhật trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm trang web WordPress của bạn vào các công cụ quản trị trang web Yandex. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng để xếp hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.