Cách thêm và sử dụng ô “Shazam” mới trong Trung tâm điều khiển iOS 14

iOS shazam in CC feat.

Sau bản phát hành công khai gần đây của iOS 14, Apple, gần như ngay lập tức, đã phát hành bản beta dành cho nhà phát triển của phiên bản iOS 14 tiếp theo, iOS 14.2. Với bản cập nhật này, Apple đã thêm một ô dành riêng cho công cụ nhận dạng âm nhạc của mình, Shazam cho trung tâm điều khiển của iOS. Và đây là cách bạn có thể thêm ô vào trung tâm điều khiển của mình và bắt đầu nhận dạng các bài hát.

Bây giờ, hãy nhớ rằng tính năng này chỉ có sẵn trong bản beta công khai và nhà phát triển của iOS 14.2, mà tôi hiện đang chạy trên iPhone X. Vì vậy, đối với những người chạy phiên bản chính thức của phần mềm, chỉ cần đợi một vài ngày để iOS 14 được phát hành công khai.2.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản beta công khai hoặc nhà phát triển mới nhất của iOS trên Apple thì chắc chắn bạn có thể dùng thử ô “Shazam” mới trong trung tâm điều khiển.

Cách thêm Shazam vào Trung tâm điều khiển

Vì vậy, trước tiên, hãy để tôi cho bạn biết cách thêm ô vào trung tâm điều khiển của bạn, vì nó sẽ không ở đó theo mặc định.

iOS shazam trong CC 3

  • Đi đến “Trung tâm điều khiển” thực đơn.
  • Cuộn xuống để tìm Phần “Kiểm soát khác”.

iOS shazam trong CC 1

  • Trong danh sách này, bây giờ bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới được gọi là “Nhận dạng âm nhạc”.
  • Nhấn vào nút “+” màu xanh lục bên cạnh tùy chọn này để thêm nó vào trung tâm điều khiển của bạn.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn kéo xuống (hoặc lên, đối với các thiết bị hỗ trợ Touch-ID) trung tâm điều khiển của mình, bạn sẽ tìm thấy một ô chuyên dụng có biểu tượng “Shazam” dễ nhận biết.

iOS shazam trong CC 2

Làm thế nào để sử dụng nó để nhận ra một bài hát

Bất cứ khi nào bạn cần nhận dạng một bài hát, chỉ cần mở trung tâm điều khiển và nhấn vào ô “Shazam”. Nó sẽ chuyển sang màu xanh lam và bắt đầu rung. Lúc đầu, công cụ sẽ yêu cầu cấp cho bạn quyền sử dụng micrô trên thiết bị của bạn. Sau đó, sau một vài giây chờ đợi, nó sẽ phát hiện bài hát mà bạn đang nghe và gửi một biểu ngữ thông báo dẫn đến trang web chính thức của Shazam chứa tất cả thông tin chi tiết về bài hát.

iOS cách sử dụng SHazam trong CC

Bây giờ, một trong những bổ sung độc đáo cho tính năng này là bây giờ Shazam có thể phát hiện và nhận ra một bài hát mà bạn đang phát trên chính thiết bị. Đây là một tính năng khá tiện dụng cho những ai thích nghe danh sách phát ngẫu nhiên trong thời gian rảnh rỗi.

Vì vậy, đây là tất cả về “Shazam” mới trong iOS 14.2 phiên bản beta. Nó sẽ được tiếp cận với người dùng iOS toàn cầu với việc phát hành công khai iOS 14.2.