Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thêm video vào bản trình bày PowerPoint

Làm cách nào để chèn video vào slide powerpoint microsoft

Nếu bạn muốn bản trình bày PowerPoint của mình nổi bật, hãy xem xét thêm video. Nó có thể chỉ là những gì bản trình bày của bạn cần để thu hút khán giả của bạn, thay vì áp đảo tất cả mọi người với quá nhiều slide tĩnh hoặc văn bản vô tận – còn được gọi là cái chết của PowerPoint.

Có một số cách bạn có thể thêm video vào bản trình bày PowerPoint. Bạn có thể chèn các tệp video của riêng mình hoặc thêm YouTube video thay thế. Đây là cách làm cả hai.

Chèn tệp video vào bản trình bày PowerPoint

Chèn các tệp video của riêng bạn vào bản trình bày PowerPoint yêu cầu bạn phải có sẵn video trên PC. Nếu bạn trình bày trên nhiều PC, bạn sẽ cần giữ tệp video của mình bên cạnh bản trình bày của bạn để có thể hiển thị nó.

Để chèn tệp video vào PowerPoint, hãy mở bản trình bày của bạn và chọn một trang chiếu. Từ thanh ruy băng, bấm vào Chèn> Video> Video trên PC của tôi.

Chèn tệp video vào PowerPoint

Xác định vị trí tệp video trên PC của bạn trong Chèn video sau đó nhấp vào hộp Chèn nút để chèn nó vào bài thuyết trình của bạn.

Bạn cần phải sử dụng một định dạng video được hỗ trợ như mp4 hoặc chuyển đổi video của bạn sang định dạng đó trước khi chèn nó.

Chèn video vào PowerPoint

Sau đó, bạn có thể thay đổi cách video của bạn sẽ phát trong khi trình bày từ Công cụ video phần trên thanh ruy băng. Nhấn vào Phát lại tab để truy cập cài đặt phát lại video của bạn.

Tab menu phát lại cho video trong PowerPoint

Tab menu phát lại cho video trong PowerPoint

Để lặp video trong khi trình chiếu đang được xem trong khi trình bày trực tiếp, hãy nhấp vào Vòng lặp cho đến khi dừng hộp kiểm để kích hoạt nó.

Tạo một video trong PowerPoint

Nếu bạn muốn video ở chế độ toàn màn hình trong khi phát lại, hãy nhấp để bật Chơi hộp kiểm toàn màn hình.

Đặt video để phát toàn màn hình trong PowerPoint

Bạn cũng có thể đặt cách tệp video của bạn sẽ bắt đầu phát, theo mặc định, được đặt thành Trình tự nhấp chuột.

Chọn Khi nhấp vào từ Khởi đầu menu thả xuống để phát video của bạn khi bạn nhấp vào nó trong khi trình bày. Để tự động phát video được chèn, hãy chọn Tự động thay thế tùy chọn.

Chọn cách phát video trong PowerPoint

Nhúng YouTube Video để trình bày PowerPoint

Thay vì sử dụng các tập tin của riêng bạn, bạn cũng có thể nhúng YouTube video vào bài thuyết trình PowerPoint của bạn. Có thể chèn video từ các nguồn video trực tuyến khác, tùy thuộc vào trang web. YouTube tuy nhiên, có nhiều lựa chọn video nhất để lựa chọn.

Các phiên bản mới nhất của PowerPoint (bao gồm 2019 và 365) cho phép bạn chèn một YouTube video chỉ sử dụng URL. Đối với các phiên bản cũ hơn của Powerpoint (2016 trở lên), bạn có thể cần mã nhúng thay thế.

Nếu bạn sử dụng PowerPoint 2019, hãy mở bản trình bày PowerPoint của bạn và chọn một slide phù hợp. Từ thanh ruy băng, bấm vào Chèn> Video> Video trực tuyến.

Chèn video trực tuyến vào PowerPoint

bên trong Video trực tuyến hộp, dán URL vào một YouTube video vào hộp được cung cấp. Nhấp chuột Chèn để thêm video vào bài thuyết trình của bạn.

Chèn video trực tuyến bằng URL trong PowerPoint

Video sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ với biểu tượng phát lớn ở giữa. Nhấp vào hình thu nhỏ sẽ tải video với YouTube điều khiển, nơi bạn có thể phát video, tạm dừng video hoặc thay đổi âm lượng.

Nếu bạn muốn video bắt đầu phát tự động khi tải slide, hãy chọn hình thu nhỏ của video và nhấp Phát lại phía dưới cái Công cụ video phần trên thanh ruy băng.

Tab menu phát lại cho video trong PowerPoint

Tab menu phát lại cho video trong PowerPoint Từ đây, chọn Tự động từ Khởi đầu trình đơn thả xuống. Nếu bạn muốn có video phát khi bạn nhấp vào nó, hãy chọn Khi nhấp vào thay thế.

Chọn cách phát video trực tuyến trong PowerPoint

Cải thiện bài thuyết trình PowerPoint của bạn hơn nữa

Nếu bạn thêm video vào bản trình bày PowerPoint của mình, bạn sẽ đẩy mạnh mọi thứ. Thêm các hình thức nội dung khác như âm thanh, cũng như sử dụng các hiệu ứng đặc biệt như chuyển tiếp slide, có thể giúp cải thiện bài thuyết trình của bạn hơn nữa và làm cho nó tốt hơn cho đối tượng dự định của bạn.

Nghĩ táo bạo và suy nghĩ lớn bằng cách phát trực tuyến bài thuyết trình PowerPoint của bạn đến những đối tượng mới hơn và lớn hơn. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử bỏ PowerPoint hoàn toàn bằng cách thử Microsoft Sway thay thế.