Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thêm video vào Google Slides

Bản trình bày không nên là một bức tường văn bản, nhưng chúng không nhất thiết phải là biểu đồ, bảng và hộp văn bản. Nếu nó giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bạn có thể đưa video vào bản trình bày của mình.

Video trong Google Trang trình bày

Google Slides là công cụ thuyết trình của Google. Đó là một công cụ dựa trên web, có nghĩa là bạn có thể tạo và làm việc trên các trang chiếu của mình ở bất cứ đâu. Các công cụ web có xu hướng nhẹ hơn khi nói đến các tính năng, nhưng Google Slides là một công cụ khá tốt cho phép người dùng tải lên tất cả các loại phương tiện và sử dụng nó trong trình chiếu.

Thêm video trong Google Trang trình bày

Để thêm video vào Google Trang trình bày, trước tiên bạn cần tải video đó lên Google Drive. Ngoài ra, nếu video bạn muốn hiển thị trong bản trình bày của mình có sẵn trong YouTubebạn chỉ có thể thêm một liên kết tới nó trong Google Trang trình bày và bỏ qua các bước của Google Drive.

Truy cập Google Drive.
Nhấp vào nút Mới và chọn Tải tệp lên từ menu.
Chọn video bạn muốn thêm vào bản trình bày của mình.
Truy cập Google Trang trình bày.
Mở tệp bạn muốn thêm video vào.
Đi tới Chèn > Video.

Nếu tệp video có sẵn trên video YouTube, chuyển đến tab URL và chèn URL. Nếu bạn muốn chọn video thêm vào Google Drive, hãy chuyển đến tab Google Drive.
Chọn một video (bạn có thể tìm video đó bằng thanh tìm kiếm).
Video sẽ được thêm vào bản trình bày.

Điều khiển phát lại video – Google Trang trình bày

Khi chèn video vào Google Trang trình bày, bạn có tùy chọn;

Chọn nơi video sẽ bắt đầu phát
Tắt tiếng video
Thay đổi kích thước trình phát video

Trình phát video bạn nhận được giống với trình phát bạn thấy trong YouTube. Bạn có thể kiểm soát tốc độ phát lại trong khi video đang phát và bạn cũng có thể sử dụng phụ đề được tạo tự động (mặc dù chúng không chính xác nhất).

Đăng kí

Khi sử dụng video trong bản trình bày của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng không có bản quyền. Vì Google Trang trình bày là một công cụ trực tuyến nên các video bạn thêm thường có sẵn trực tuyến. Bạn cũng cần phải trực tuyến để phát chúng trong khi thuyết trình. Google Trang trình bày có tính năng ngoại tuyến, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ trực tuyến bất cứ khi nào có thể. Không thể biết dữ liệu/tệp nào đã được tải xuống và dữ liệu nào chưa được tải xuống, và bạn không muốn bị phát hiện mà không có bản trình bày đầy đủ khi đang ở giữa chừng.

Mục nhập Cách thêm video vào Bản trình bày của Google xuất hiện đầu tiên trên newsblog.pl.