Cách thêm widget vào màn hình chính iPad trên iPadOS 14

iPhone có các tiện ích màn hình chính mạnh mẽ trong iOS 14, nhưng iPad không có sức mạnh như iPadOS 14. Đừng bận tâm: vẫn có cách để đặt các tiện ích trên màn hình chính của iPad.

Apple một ngày nào đó có thể thêm các tiện ích màn hình chính mạnh mẽ của iPhone vào màn hình chính của iPad trong bản cập nhật tương lai cho iPadOS. Hiện tại có một giải pháp thay thế: bạn có thể đặt các tiện ích trong chế độ xem hôm nay và để khu vực tiện ích trên màn hình chính ở chế độ nằm ngang. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, mở “Cài đặt” bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám.

Trong Cài đặt, đi đến “Màn hình chính & dock”. Trong phần “Biểu tượng ứng dụng”, hãy đánh dấu kiểm bên cạnh “Khác”. (Nếu bạn chọn “Lớn”, bạn sẽ không thể đưa chế độ xem hôm nay lên màn hình chính.)

Sau đó, trượt nút gạt bên cạnh “Giữ chế độ xem hôm nay trên Màn hình chính” để bật. Điều này sẽ cho phép bạn đặt các tiện ích trong chế độ xem Hôm nay trên màn hình chính của bạn.

Trong cài đặt iPad, chạm vào

Sau đó, quay lại màn hình chính và đảm bảo rằng bạn đang ở chế độ nằm ngang (với chiều dài nhất của iPad được định hướng từ trái sang phải). Bạn sẽ thấy chế độ xem hôm nay ở bên trái màn hình và các biểu tượng ứng dụng ở bên phải.

Lưu ý rằng các tiện ích chế độ xem hôm nay chỉ xuất hiện trên màn hình chính ở chế độ nằm ngang. Nếu bạn chuyển sang chế độ dọc, chế độ xem Hôm nay sẽ biến mất. (Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem chế độ xem hôm nay bằng cách vuốt sang phải.)

Tập tin

Để thêm tiện ích vào chế độ xem hôm nay, hãy vuốt lên trên khu vực xem hôm nay cho đến khi bạn thấy nút “Chỉnh sửa” ở cuối màn hình. chạm vào anh ấy.

Ở cuối chế độ xem hôm nay trên màn hình chính của iPad, hãy chạm vào

Các biểu tượng sẽ bắt đầu di chuyển. Để thêm tiện ích, chạm vào nút dấu cộng (+) ở góc trên bên trái của màn hình.

Trong khi chỉnh sửa chế độ xem ngày, hãy nhấn vào biểu tượng

Bảng lựa chọn tiện ích sẽ xuất hiện ở nửa bên phải của màn hình. Sử dụng bảng này, bạn có thể vuốt và duyệt qua danh sách các tiện ích có sẵn. Khi bạn tìm thấy một tiện ích mà mình muốn thêm, hãy chạm và kéo tiện ích đó vào một phần của màn hình Chế độ xem hôm nay, sau đó nhấc ngón tay của bạn lên.

Để thêm tiện ích vào Chế độ xem hôm nay, hãy nhấn và kéo tiện ích đó vào vị trí trên iPadOS 14.

Khi thêm, bạn có thể thêm một số tiện ích khác và sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn bằng cách dùng ngón tay kéo chúng xung quanh màn hình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải màn hình.

Khi bạn chỉnh sửa xong chế độ xem ngày, hãy nhấn vào biểu tượng

Sau đó, mọi thứ đã sẵn sàng! Bạn sẽ thấy màn hình chính bình thường trở lại và các tiện ích được thiết lập trong Chế độ xem Hôm nay sẽ ở đúng vị trí mà bạn mong đợi.

Màn hình chính của iPad 14 với các tiện ích Chế độ xem theo ngày có thể nhìn thấy.

Nếu bạn đổi ý và muốn xóa các tiện ích cụ thể, chỉ cần nhấn lại vào nút “Chỉnh sửa” ở cuối Chế độ xem Hôm nay, sau đó kéo các tiện ích ra khỏi khu vực Chế độ xem Hôm nay. Chúc vui vẻ!

Hy vọng rằng phiên bản tương lai của iPadOS sẽ hỗ trợ các widget kiểu iPhone, vì vậy bạn có thể có một màn hình chính chứa đầy các widget thay vì các biểu tượng ứng dụng nếu muốn. Nhưng bây giờ, đó là điều tốt nhất bạn có thể làm.

Những bài viết liên quan

Back to top button