Cách thêm xác minh tuổi trong WordPress

Bạn có muốn thêm xác minh tuổi vào trang web WordPress của mình không? Một số chủ sở hữu trang web có thể muốn yêu cầu khách truy cập xác minh tuổi của họ trước khi truy cập nội dung do tính chất và yêu cầu pháp lý của nội dung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm xác minh tuổi vào trang web WordPress của bạn.

Thêm xác minh tuổi vào trang web WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem phần video, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Age Gate. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin thêm một mục menu mới có tên Age Gate vào khu vực quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Thiết lập cửa cũ

Đầu tiên, bạn phải nhập độ tuổi tối thiểu cần thiết để xác minh. Sau đó, bạn có thể chọn áp dụng xác minh độ tuổi cho tất cả hoặc nội dung được chọn.

Tùy chọn “Tuổi đa dạng” cho phép bạn chọn các yêu cầu độ tuổi tối thiểu khác nhau cho các bài đăng và trang khác nhau trên trang web của bạn.

Để xác minh tuổi, plugin cung cấp ba tùy chọn. Nó có thể hiển thị một biểu mẫu nơi người dùng có thể nhập tuổi, hộp thả xuống hoặc các nút Có / Không đơn giản.

Bạn cũng có thể cho phép người dùng nhớ xác minh tuổi hoặc tiếp tục và bật tùy chọn “Ghi nhớ tôi” theo mặc định. Điều này ngăn người dùng của bạn nhìn thấy thông báo xác minh tuổi mỗi lần họ truy cập trang web của bạn.

Khi bạn hoàn tất việc định cấu hình cài đặt của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem màn hình xác minh tuổi hoạt động.

Thông báo mặc định để xác minh tuổi

Màn hình xác minh tuổi mặc định trông không đẹp lắm. Chúng ta hãy xem cách chúng ta tùy chỉnh nó và làm cho nó trông đẹp hơn.

Tùy chỉnh màn hình và thông báo xác minh tuổi

Với plugin Age Gate, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện của màn hình xác minh độ tuổi và thậm chí bao gồm cả tin nhắn của riêng bạn.

Đầu tiên, nhấp vào tab “Tin nhắn” trên trang cấu hình của plugin. Từ đây, bạn có thể thay đổi thông báo xác minh tuổi. Bạn có thể cung cấp một tiêu đề, mô tả, điều khoản, chính sách bảo mật và bất kỳ thông tin nào khác bạn muốn hiển thị.

Thay đổi tin nhắn xác minh tuổi

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Sau đó, bạn cần chuyển sang tab Xuất hiện trong các trang cấu hình plugin. Từ đây bạn có thể thay đổi màu nền, màu nền trước, hình nền, màu văn bản và hơn thế nữa.

Giao diện cài đặt cho màn hình xác minh tuổi

Sau khi thay đổi cài đặt xuất hiện, hãy đảm bảo bạn lưu các thay đổi của mình.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình trong cửa sổ trình duyệt mới bằng chế độ ẩn danh để xem màn hình xác minh tuổi hoạt động.

Màn hình xác minh tuổi nhiều màu sắc hơn

Cài đặt xác minh tuổi nâng cao

Nếu bạn gặp vấn đề với màn hình xác minh độ tuổi, hãy chuyển sang tab Advanced Advanced trên trang cấu hình trình cắm.

Vấn đề rất có thể bạn có thể thấy là do xung đột với plugin bộ nhớ cache WordPress hoặc bộ đệm ẩn được kích hoạt bởi dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn.

Trong trường hợp đó, Age Gate đi kèm với phiên bản JavaScript mà bạn có thể kích hoạt từ tab Nâng cao.

Cài đặt cửa cũ nâng cao

Bạn cũng có thể bật các cài đặt nâng cao khác từ trang này, chẳng hạn như hỗ trợ Gutenberg, thêm quy tắc CSS tùy chỉnh và bật xác minh tuổi ẩn danh.

Đặt màn hình xác minh tuổi cho các bài đăng cụ thể

Bằng cách chọn tùy chọn “Độ tuổi đa dạng” hoặc “Nội dung được chọn” trên trang cài đặt plugin, bạn có thể bật xác minh độ tuổi cho từng bài đăng và trang riêng lẻ.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang và bạn sẽ thấy các tùy chọn hạn chế độ tuổi trong thanh meta bài đăng.

Tùy chọn để xác minh tuổi cho bài viết và trang

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này cho các sản phẩm cụ thể trên trang web của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm xác minh tuổi trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.