Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách theo dõi nhanh chuyến bay trên iPhone và iPad?

iOS 11 mang đến một số thay đổi tinh tế sẽ không làm người dùng ngạc nhiên nhưng thực sự tiện dụng khi cần thiết. Một trong những tính năng đó là theo dõi trạng thái chuyến bay gốc.

Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba là nguồn tài nguyên để theo dõi các chuyến bay. Mặc dù các tùy chọn như FlightAware và The Flight Tracker có thể cung cấp tài nguyên mạnh mẽ nhưng đôi khi bạn vẫn phải xem quảng cáo hoặc phải trả tiền để nâng cấp trong ứng dụng.

Một giải pháp thay thế tuyệt vời là sử dụng tính năng theo dõi chuyến bay được tích hợp ngay trong iOS 11 trong tìm kiếm Spotlight. Nó sử dụng cực nhanh và cung cấp chi tiết trạng thái chuyến bay đến từng phút.

  • Kéo tìm kiếm Spotlight bằng cách trượt từ phải sang trái trên Màn hình chính chính của bạn.

  • Nhập chuyến bay bạn muốn theo dõi. Bạn có thể nhập American Flight 4714, AA4714 hoặc một vài biến thể khác.

  • Hãy nhớ ghi lại thành phố khởi hành và nơi đến mà bạn đang tìm kiếm, thường có thể có nhiều chuyến bay có cùng số hiệu. Ví dụ: máy bay bay qua lại giữa cùng một thành phố có thể sử dụng cùng số hiệu chuyến bay.

Kết quả tìm kiếm sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trạng thái hiện tại, thời gian chuyến bay, nhà ga và cổng khởi hành và đến. Tìm kiếm tiêu điểm thậm chí còn bao gồm các chi tiết như yêu cầu hành lý mà chuyến bay sẽ sử dụng. Ngoài ra, ở cuối kết quả tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy liên kết đến trang web của hãng hàng không cũng như liên kết nhanh để mở chỉ đường đến thành phố khởi hành hoặc đến ở Apple Bản đồ.