Cách thiết kế các danh mục riêng lẻ khác nhau trong WordPress

Bạn có muốn thiết kế các danh mục khác nhau trong WordPress không? Hầu hết các chủ đề WordPress sử dụng cùng một kiểu cho tất cả các trang lưu trữ danh mục. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web giàu nội dung, bạn có thể thiết kế từng danh mục khác nhau để tối đa hóa tiềm năng của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thiết kế các danh mục khác nhau trong WordPress.

Cách thiết kế các danh mục khác nhau trong WordPress

Tại sao các danh mục phong cách khác nhau trong WordPress?

Như chúng tôi đã nói trước đó, hầu hết các chủ đề WordPress sử dụng cùng một mẫu cho mỗi trang lưu trữ danh mục. Điều này là do các nhà phát triển chủ đề không biết bạn sẽ sử dụng các danh mục trên trang web của mình như thế nào và những danh mục đó sẽ là gì.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy một trang web giàu nội dung, việc thay đổi bố cục của trang lưu trữ danh mục có thể có tác động lớn đến cách người dùng tương tác với nội dung của trang đó.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web tin tức hoặc tạp chí, bạn có thể hiển thị quảng cáo địa phương trong danh mục tin tức địa phương. Bạn có thể hiển thị thông tin về thời tiết, hiển thị những câu chuyện phổ biến nhất trong danh mục đó, v.v.

Như đã nói, hãy xem cách dễ dàng thiết kế các danh mục riêng lẻ khác nhau trong WordPress.

Thiết kế các danh mục riêng lẻ khác nhau trong WordPress

Có một số cách để thiết kế danh mục trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp thiết kế danh mục khác nhau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ kỹ năng của mình.

Sử dụng một mẫu danh mục duy nhất trong chủ đề WordPress

Các chủ đề WordPress tuân theo một hệ thống phân cấp của các mẫu tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào tên của tệp mẫu, WordPress có thể tự động chọn đúng mẫu để hiển thị một trang.

Ví dụ: tìm tệp tin.php để hiển thị các trang tệp danh mục.

WordPress cũng cho phép bạn tạo các mẫu cho các danh mục riêng lẻ. Giả sử bạn muốn thiết kế danh mục “AppleKhác biệt. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm một tệp mẫu mới vào chủ đề của bạn và đặt tên nó là category-apple.php.

Kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP và sau đó truy cập / wp-content / Themes / your-current-theme / thư mục và tạo một tệp tin-apple.php mới. Đừng quên thay thế táo bằng tên danh mục của riêng bạn.

Tạo một mẫu cho một danh mục riêng lẻ trong chủ đề WordPress của bạn

Bạn có thể sử dụng tệp category.php cho chủ đề của mình làm điểm bắt đầu. Chỉ cần chỉnh sửa và sao chép tất cả nội dung của bạn. Bây giờ chỉnh sửa tập tin category-apple.php vừa tạo của bạn và dán mã bên trong nó.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu thay đổi mẫu danh mục cá nhân của mình. Bạn có thể tạo và sử dụng một thanh bên khác cho danh mục này, biến nó thành một trang có chiều rộng đầy đủ, thêm thông điệp chào mừng hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Phong cách các danh mục riêng lẻ trong WordPress bằng CSS

WordPress tự động thêm các lớp CSS cho các yếu tố khác nhau trên khắp trang web của bạn. Chúng bao gồm cả lớp cơ thể và lớp bài.

Ví dụ: nếu bạn xem trang tệp danh mục và sau đó sử dụng Công cụ kiểm tra, bạn sẽ thấy tên danh mục CSS và danh mục trong thẻ body.

Lớp thể loại được thêm vào phần tử cơ thể bởi WordPress

Bạn có thể sử dụng lớp CSS này để thiết kế từng loại riêng biệt bằng cách thêm CSS tùy chỉnh.

Dưới đây là một số ví dụ CSS mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu.

body.category-apple { 
background-color:#EEE;
background:url("https://example.com/wp-content/uploads/2017/background.jpg") no-repeat fixed;
color:#FFFFFF;
}
.category-apple .site { 
background:#232323; 
}
.category-apple a { 
color:#CCCCCC; 
} 

Đừng quên đổi tên danh mục trong lớp CSS bằng tên danh mục của riêng bạn.

Thay đổi kiểu danh mục bằng CSS

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết kế các danh mục khác nhau trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin và hack danh mục mong muốn nhất của chúng tôi cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.