Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux

Go For It là một danh sách công việc / công việc tuyệt vời dành cho Linux. Nó hỗ trợ các danh sách nhiệm vụ, một chế độ nhiệm vụ tích cực của người dùng có thể giúp bạn tập trung vào công việc và hơn thế nữa. Dưới đây, cách sử dụng nó để thiết lập các tác vụ trên PC Linux của bạn.

Cài đặt ứng dụng danh sách công việc cần làm

Ứng dụng Go For It có hỗ trợ rộng rãi cho Linux, vì nó có sẵn dưới dạng Flatpak, trong Arch Linux AUR, dưới dạng Ubuntu PPA, trên OS OS AppCenter sơ cấp và dưới dạng mã nguồn có thể tải xuống. Để bắt đầu cài đặt Go For It trên PC Linux của bạn, hãy mở một cửa sổ đầu cuối bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc là Ctrl + Shift + T trên bàn phím Sau đó, làm theo các hướng dẫn cài đặt từng bước được nêu dưới đây tương ứng với hệ điều hành Linux của bạn.

Ubuntu

Các nhà phát triển của Go For It duy trì PPA cho tất cả các phiên bản Ubuntu Linux. Để ứng dụng này hoạt động, điều đầu tiên cần làm là sử dụng add-apt-repository lệnh dưới đây.

Note: PPA cũng sẽ hoạt động trên Linux Mint và các hệ điều hành khác dựa trên Ubuntu.

sudo add-apt-repository ppa:go-for-it-team/go-for-it-stable

Sau khi thêm phần mềm PPA vào hệ thống của bạn, đã đến lúc chạy cập nhật lệnh để làm mới tất cả các nguồn phần mềm Ubuntu.

sudo apt update

Theo dõi cập nhật lệnh, bạn có thể cài đặt ứng dụng Go For It bằng cách sử dụng cài đặt apt chỉ huy.

sudo apt install go-for-it

HĐH tiểu học

Trên hệ điều hành cơ bản, thật dễ dàng để làm cho Go For It hoạt động. Khởi chạy AppCenter trên màn hình nền của Hệ điều hành cơ bản, nhấp vào hộp tìm kiếm, viết vào trong Go Go It It, và cài đặt ứng dụng!

Arch Linux

Có một AUR của Go For It có sẵn. Nếu bạn sử dụng Arch Linux, bạn sẽ có thể dễ dàng cài đặt phần mềm bằng cách nhập các lệnh sau vào cửa sổ đầu cuối.

Note: điều này cũng sẽ hoạt động trên Manjaro Linux.

sudo pacman -S git base-devel  git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git  cd trizen  makepkg -sri
trizen -S go-for-it

Flatpak

Flatpak cho đến nay là cách tốt nhất để cài đặt Go For It trên Debian, Fedora, OpenSUSE, Gentoo và các hệ điều hành Linux ít được biết đến khác. Nguyên nhân? Bản phát hành Flatpak được hỗ trợ tốt, được cập nhật tự động và không yêu cầu bất kỳ tài năng nào với Linux để chạy. Đảm bảo bạn có Flatpak mới nhất chạy trên HĐH Linux của mình, sau đó, sử dụng các lệnh bên dưới để cài đặt phần mềm.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo flatpak install flathub de.manuel_kehl.go-for-it

Mã nguồn

Nếu bạn muốn biên dịch phần mềm từ nguồn, mã nguồn Go For It đã sẵn sàng và có sẵn để tải xuống. Để có được bàn tay của bạn, hãy theo dõi thông tin trên trang web của nhà phát triển.

Đặt nhiệm vụ cá nhân

Để thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng trên máy tính để bàn Linux của bạn. Để khởi chạy ứng dụng, nhấn Thắng lợi trên bàn phím, viết ra ra Go Go It It trong hộp tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng có tên đó. Hoặc, hãy xem bên dưới Tiện ích của LINE trong menu ứng dụng và bắt đầu theo cách đó.

Khi ứng dụng Go For It đang chạy, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước bên dưới để tìm hiểu cách đặt các tác vụ riêng lẻ trong ứng dụng.

Bươc 1: Hãy tìm nút Danh sách của Add Thêm ở cuối ứng dụng Go For It và nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho biết, Danh sách việc cần làm mới.

Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux 1

Bươc 2: Trong danh sách những việc cần làm mới, hãy tìm thư mục của Tod Todo.txt và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nó. Sau đó, tìm nút Khác Khác và nhấp vào nó bằng chuột.

Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux 2

Bươc 3: Bằng cách nhấp vào trên Khác, một cửa sổ hộp thoại mở sẽ xuất hiện. Sử dụng cửa sổ này để chỉ định nơi lưu danh sách việc cần làm của bạn.

Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux 3

Bươc 4: Dưới tên Danh sách tên miền, khác, hãy thêm tên của danh sách công việc của bạn.

Bươc 5: Nhấp vào danh sách Thêm vào danh sách để thêm danh sách vào danh sách.

Bươc 6: Sau khi tạo danh sách mới của bạn trong ứng dụng, nhấp đúp vào danh sách bằng chuột để truy cập.

Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux 4

Bươc 7: Khi truy cập vào danh sách mới của bạn, hãy xác định vị trí của Thêm Thêm nhiệm vụ mới .. Hộp ở phía dưới cửa sổ ứng dụng. Sau đó, viết ra nhiệm vụ bạn muốn thêm vào danh sách việc cần làm của bạn. Lặp lại quy trình này nhiều lần nếu cần để điền vào danh sách việc cần làm của bạn.

Cách kiểm tra nhiệm vụ

Không chắc chắn về cách kiểm tra các tác vụ trong trình quản lý tác vụ Go For It? Đây là những gì phải làm.

Bươc 1: Nhấp đúp vào danh sách của bạn trong ứng dụng Go For It để truy cập nó.

Bươc 2: Xác định vị trí tác vụ bạn vừa hoàn thành và đánh dấu vào ô bên cạnh để vượt qua nó khỏi danh sách.

Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux 5

Lặp lại khi cần thiết cho đến khi tất cả các mục trong danh sách được gạch bỏ.

Nhiệm vụ tích cực

Một trong những tính năng hay nhất của Go For It là các nhiệm vụ Active Active. Điều này cho phép bạn ủy thác một lượng thời gian cụ thể cho từng mục trong danh sách. Đây là cách sử dụng nó.

Đầu tiên, nhấp đúp vào danh sách việc cần làm của bạn trong ứng dụng Go For It để truy cập các nhiệm vụ của bạn. Sau đó, đảm bảo rằng bạn có các nhiệm vụ được thêm vào danh sách. Nếu bạn không chọn, hãy thêm chúng thông qua hộp Thêm nhiệm vụ mới. Sau đó, nhấp vào biểu tượng đồng hồ.

Cách thiết lập các tác vụ trong danh sách Việc cần làm trên Linux 6

Khi nhấp vào biểu tượng đồng hồ trong Go For It, bạn sẽ thấy một bộ hẹn giờ được đặt thành 25 phút. Nhấp vào nút bắt đầu của NỀN TẢNG để làm nhiệm vụ của bạn. Khi bộ đếm thời gian hoàn tất, nhấp vào nút Xong XÓA.