Cách thiết lập chuyển tiếp email trong Gmail

Edgar Cervantes / Android Authority

Bạn có bao nhiêu hộp thư đến Gmail vào lúc này? Nhiều khả năng bạn có ít nhất một email cá nhân và một email công việc. Nhưng có thể bạn cũng có một cho các câu lạc bộ và hiệp hội mà bạn thuộc về? Hoặc có thể bạn đang sống một cuộc sống hai mặt bí mật dưới một cái tên khác? Việc sắp xếp tất cả các hộp thư đến này có thể rất mệt mỏi, đó là lý do tại sao bạn cần học cách thiết lập chuyển tiếp email trong Gmail.

Đọc thêm: Phải làm gì nếu Gmail của bạn không nhận được email

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để thiết lập chuyển tiếp email trong Gmail, hãy mở tài khoản Gmail bạn muốn chuyển tiếp trong trình duyệt trên máy tính để bàn. Trong Cài đặt, đi đến Chuyển tiếp và POP / IMAP. bên trong Chuyển tiếp phần, bấm vào Thêm địa chỉ chuyển tiếpvà làm theo lời nhắc trên màn hình.

Cách thiết lập chuyển tiếp email trong Gmail

Hiện tại, ứng dụng Gmail dành cho Android và iOS không cho phép bạn thiết lập chuyển tiếp email. Bạn phải thực hiện việc này trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn.

Đầu tiên, hãy mở tài khoản Gmail mà bạn muốn chuyển tiếp. Đi đến Cài đặt và sau đó Chuyển tiếp và POP / IMAP. Ở đó, bạn sẽ thấy Chuyển tiếp phần.

Bấm vào Thêm địa chỉ chuyển tiếp. Hộp này bây giờ sẽ xuất hiện. Nhập địa chỉ email bạn muốn chuyển tiếp.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn thực sự muốn chuyển tiếp đến địa chỉ này. Nhấp chuột Tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được thông báo rằng mã xác nhận đã được gửi đến địa chỉ email chuyển tiếp. Nhấp chuột VÂNG.

Đi tới địa chỉ email chuyển tiếp và tìm email từ Gmail. Bên trong sẽ có mã xác nhận. Quay lại và nhập mã vào cài đặt Gmail của địa chỉ email sẽ được chuyển tiếp. Sau đó cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Lưu thay đổi.

Tài khoản Gmail của bạn bây giờ sẽ tải lại. Khi nó có, hãy quay lại Phần chuyển tiếp và POP / IMAP. Bây giờ bạn sẽ thấy địa chỉ email chuyển tiếp của mình trong Chuyển tiếp phần. Chuyển đổi Chuyển tiếp một bản sao của thư đến để kích hoạt tính năng này. Sau đó, quyết định điều gì sẽ xảy ra với bản sao gốc của email sau khi nó được chuyển tiếp.

Bình luận