Cách thiết lập máy chủ VPN và giúp kết nối Internet của bạn an toàn hơn.

Một máy chủ VPN có thể cung cấp bảo mật mạng từ bất cứ nơi nào bạn đang có. VPN có thể được sử dụng trên Android, Windows, Chromebook và iOS. Vì nó cung cấp cho bạn một đường hầm được mã hóa để sử dụng với Wi-FI công cộng, VPN mang lại nhiều lợi ích. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó từ bên ngoài quốc gia để truy cập các dịch vụ dành riêng cho quốc gia, chẳng hạn như phiên bản Netflix của Hoa Kỳ.

Kết nối an toàn giữa máy chủ riêng và thiết bị của bạn che giấu lưu lượng truy cập của bạn khỏi người khác. Bạn thậm chí có thể cấp quyền truy cập cho người khác vào máy chủ mà bạn lưu trữ. Nhược điểm duy nhất là nó thường có giá vài đô la một tháng. Tuy nhiên, trên trang web này, bạn có thể tìm thấy một vài dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí có thể được sử dụng như một khởi đầu tốt.

Thiết lập máy chủ VPN

Các cách để thiết lập VPN của bạn

Một cách để thiết lập máy chủ VPN gia đình của bạn là thông qua bộ định tuyến của bạn. Bằng cách này, bạn chắc chắn rằng các thiết bị khác được kết nối với nó không yêu cầu cấu hình riêng lẻ. Tuy nhiên, điều này cần nhiều bước hơn và có thể làm chậm tất cả lưu lượng. Có những ứng dụng VPN mà bạn chỉ cần tải trên điện thoại và máy tính xách tay để bạn có thể kết nối internet an toàn cách xa ngôi nhà của bạn Hầu hết các ứng dụng đều hỗ trợ giao thức OpenVPN, vì vậy việc thiết lập khá đơn giản. Tất cả bạn phải làm là cho phép ứng dụng định cấu hình các cài đặt. Nếu bạn thích làm thủ công, đây là các bước bạn cần làm theo:

Thiết lập VPN trên Windows 10

Trước tiên, bạn cần tạo một hồ sơ VPN và điền thông tin chi tiết từ kết nối VPN cụ thể của bạn. Đi đến Windows, Cài đặt, Mạng & Internet> VPN và nhấp vào thêm kết nối VPN. Lựa chọn Windows (tích hợp) từ các trường trên trang. Sau đó chọn tên cho VPN của bạn dưới Tên kết nối.

Tiến hành nhập loại VPN, loại thông tin đăng nhập và tên hoặc địa chỉ máy chủ. Bây giờ bạn có thể chọn mật khẩu và tên người dùng để tăng cường bảo mật. Mặc dù điều này là tùy chọn, nó được khuyến khích. Nếu bạn thích, hãy để máy tính của bạn ghi nhớ thông tin này để bạn không phải gõ nó mỗi lần. Nhấp vào để lưu.

Quay lại Cài đặt, Mạng & Internet> VPN và nhấp vào tên bạn đã chọn cho nó. Ở giai đoạn này, bạn có thể thực hiện các thay đổi như xóa thông tin đăng nhập, thiết lập proxy VPN hoặc chỉnh sửa các thuộc tính kết nối trong Tùy chọn nâng cao. Cuối cùng, bấm Kết nối và nhập mật khẩu của bạn nếu bạn có.

Thiết lập VPN trên iOS

Thiết lập VPN trong iOS khá dễ dàng. Nếu bạn tải xuống ứng dụng từ App Store, nó sẽ tự động định cấu hình cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện thủ công, hãy đi tới Cài đặt và đi vào Chung. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn VPN. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết nếu bạn được kết nối với một hay không.

Tiếp tục bằng cách nhấn Thêm cấu hình VPN và sau đó chọn giao thức bảo mật từ Loại. Làm theo chỉ dẫn. Quay trở lại Thêm cấu hình và thêm thông tin VPN, máy chủ, ID cục bộ và ID từ xa. Chọn tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng proxy. Để hoàn tất cài đặt, chạm hoàn tất và bạn sẽ thấy màn hình VPN trước đó. Thay đổi trạng thái thành Bật và tận hưởng VPN mới của bạn.

Thiết lập VPN trên Android

Thiết lập VPN trong Android cũng dễ dàng như với iOS. Nếu bạn không muốn ứng dụng tự động chọn cấu hình VPN của mình, hãy bắt đầu cài đặt thủ công. Đi vào Cài đặt, Mạng & Internet, chạm vào Nâng cao và sau đó> VPN. Chú ý biểu tượng hình chìa khóa nhỏ. Nếu bạn không thể tìm thấy Mạng & Internet trong menu, hãy tìm kiếm trong Cài đặt trực tiếp cho VPN và sau đó nhấn nút Thêm.

Nếu bạn có một thiết bị mới và bạn đã chọn mật khẩu hoặc khóa màn hình, Google sẽ yêu cầu bạn làm như vậy. Tiếp theo, tạo hồ sơ VPN của bạn bằng cách thêm tên, địa chỉ máy chủ và nhập và nhấp vào Lưu. Quay lại màn hình VPN, bạn sẽ thấy tên mới của VPN, chạm vào nó và viết tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu bạn thích, yêu cầu thiết bị của bạn lưu thông tin. Nhấn vào Kết nối. Nhập tên, loại, tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ máy chủ. Nhấn vào Lưu.

Internet an toàn với thiết lập máy chủ VPN

Thiết lập VPN trên Chrome OS

Để tự động định cấu hình VPN trong Chrome OS, hãy vào Cửa hàng Chrome trực tuyến và tải xuống tiện ích mở rộng cho VPN ưa thích của bạn. Nếu Chromebook của bạn được thiết lập cho nó, bạn cũng có thể đi đến Google Play Store hoặc tải xuống từ trang VPN VPN. Ứng dụng sẽ tự động cấu hình cài đặt.

Bạn cũng có thể thực hiện thủ công vì Chrome có hỗ trợ OpenVPN và L2TP / IPsec. VPN của bạn phải hoạt động với một trong hai giao thức này. Để bắt đầu, nhấp vào Cài đặt từ thời điểm ở góc dưới bên phải của màn hình. Nhấp vào Thêm kết nối> OpenVPN / L2TP.

Tiếp theo, thêm thông tin liên quan như tên người dùng, mật khẩu, tên dịch vụ, tên máy chủ, khóa chia sẻ trước và loại nhà cung cấp. Nếu bạn thích, yêu cầu thiết bị của bạn lưu danh tính của bạn. Nhấp vào Kết nối. Hãy nhớ rằng một số VPN yêu cầu chứng chỉ mà bạn phải nhập từ chrome: // settings / chứng chỉ. Bấm vào tab Chính quyền, chọn chứng chỉ từ danh sách, sau đó bấm Nhập. Tiếp tục bằng cách thiết lập VPN như đã giải thích ở trên.