Cách thiết lập một kế hoạch truyền thông xã hội 8 Các bước đơn giản

Thiết lập một kế hoạch truyền thông xã hội là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu chiến lược của bạn và tăng cường sự tham gia của bạn!

Nhưng với nhiều kênh xã hội, chiến dịch và sản phẩm để xem xét, dành thời gian lên kế hoạch cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn có thể cảm thấy quá sức.

Chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn này để tạo ra một kế hoạch truyền thông xã hội với mức độ căng thẳng tối thiểu và kết quả tối đa. Chỉ cần làm theo 8 các bước đơn giản:

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #1: Chọn nền tảng phù hợp với bạn

Khi chọn sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào, trước tiên bạn phải xem xét nhân khẩu học của mình. Vì vậy, câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là “nền tảng nào là đối tượng mục tiêu của tôi tham gia nhiều nhất?”

Một thương hiệu với sản phẩm hướng đến đối tượng trẻ hơn có thể muốn bỏ qua Facebook và LinkedIn và thay vào đó tập trung vào các nền tảng có độ tuổi người dùng trung bình trẻ hơn, như Instagram và TikTok.

Instagram    Thông tin chi tiết cho tài khoản công ty

Ví dụ: TikTok có đối tượng chủ yếu là trẻ từ 14 đến 25 tuổi và dân số Gen Z thích nền tảng này cho các video vui nhộn và không chính thức.

Khi bạn đang trên Pinterest, một nửa số millennials Mỹ sử dụng Pinterest Mỗi tháng, và trong số khán giả toàn cầu, 66% là phụ nữ trong độ tuổi 25-54.

Một lát sau Pinterest-Quần áo

Biết đối tượng của bạn là ai và nơi họ dành nhiều thời gian nhất để cuộn là điều thực sự quan trọng nếu bạn muốn lập biểu đồ kế hoạch truyền thông xã hội của chúng tôi.

Điều này có thể mất một chút kiểm tra và lỗi, nhưng nếu bạn tập trung rõ ràng vào đối tượng thương hiệu của bạn và thường xuyên kiểm tra kết quả của đối tượng xã hội hiện tại của bạn bằng các phân tích, bạn sẽ nhanh chóng thấy nơi khán giả của bạn tham gia nhiều nhất.

TIỀN BOA: Đã có một cái rồi Instagram tài khoản? Bạn có thể xem lại của bạn Instagram hiệu suất với Analytics sau này!

sau này Instagram Analytics chứa tất cả những hiểu biết bạn biết và yêu thích Instagram ứng dụng, cộng với dữ liệu bổ sung để tính thời gian tốt nhất của bạn cho bài đăng, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ nhấp và hơn thế nữa.

Instagram    Analytics: Đối tượng phân tích sau này

Nếu bạn chưa hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội cho thương hiệu của mình – đừng lo lắng! Bạn có thể sử dụng kế hoạch kinh doanh của mình để xem xét người bạn muốn nhắm mục tiêu. Hoặc xem hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên các báo cáo và điểm chuẩn xã hội và công nghiệp.

Xem những gì bạn có thể làm với mới và cải tiến của Later Instagram Phân tích, có sẵn ngay bây giờ Instagram hồ sơ kinh doanh trên tất cả mọi người kế hoạch trả tiền:

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #2: Chọn xử lý xã hội phù hợp

Cho dù bạn đang tạo một kế hoạch truyền thông xã hội ngay từ đầu hoặc làm sống lại chiến lược hiện tại của mình, bạn nên xem lại các thẻ điều khiển xã hội cho các nền tảng hiện tại hoặc mới của mình.

Nếu có thể, thật tốt khi có cùng phương tiện truyền thông xã hội xử lý trên tất cả các nền tảng của bạn. Nếu bạn không thể, chỉ cần giữ chúng càng nhiều càng tốt.

Ví dụ: thương hiệu chăm sóc sức khỏe Well + Good sử dụng một biến thể của thương hiệu của họ để đảm bảo rằng chúng nhất quán trên tất cả các nền tảng của họ. Sử dụng tay cầm @iamwellandgood, thương hiệu rất dễ nhận diện, trong khi có một cái tên cộng hưởng với thông điệp thương hiệu của họ!

Vâng + Ví dụ tốt

Lý tưởng nhất là tay cầm của bạn ngắn và dễ đánh vần. Nó giúp khán giả của bạn nhớ đến họ.

Nếu tay cầm của bạn có nhiều hơn một từ, hãy đảm bảo rằng chúng trông ổn, không có khoảng cách giữa chúng. Bạn có thể sử dụng dấu chấm hoặc dấu gạch dưới để ngắt lời nếu bạn đấu tranh để tìm một tay cầm hoạt động.

Ví dụ: CEO của truyền thông xã hội Instagram tài khoản sử dụng một khoảng thời gian để phân chia tên xử lý:

Instagram    hồ sơ Ví dụ

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #3: Đặt mục tiêu cho từng nền tảng

Trước khi bạn bắt đầu xuất bản và lập kế hoạch nội dung, điều quan trọng là phải đặt ra một số mục tiêu. Điều này sẽ giúp việc theo dõi tiến trình của bạn dễ dàng hơn và phân tích những gì bạn đang làm đúng và nơi nào có thể cải thiện.

Để giúp bạn lập biểu đồ cho tham vọng của chúng tôi, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn hữu ích để đặt các mục tiêu truyền thông xã hội thực tế và có thể đạt được để bạn kiểm tra.

Hãy chắc chắn viết ra các mục tiêu cho từng nền tảng xã hội của bạn và giữ cho chúng tiện dụng để bạn có thể tham khảo lại chúng khi bạn xuất bản nội dung. Chúng tôi thậm chí còn đề nghị bạn chia sẻ mục tiêu của mình với cộng đồng trực tuyến của mình – nó giúp bạn có trách nhiệm và chia sẻ các kế hoạch truyền thông xã hội của bạn với những người theo dõi.

Từ đây, bạn muốn chắc chắn rằng mọi thứ bạn chia sẻ đều phù hợp với việc đạt được những mục tiêu này. Nó giúp bạn ưu tiên khối lượng công việc của bạn và đảm bảo rằng bạn chia sẻ nội dung chất lượng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn muốn tìm hiểu cách đặt mục tiêu (và thực sự đạt được chúng?) Hãy xem Hội thảo mục tiêu miễn phí sau này giúp bạn biến những mục tiêu xã hội đó thành hiện thực!

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #4: Xác định giai điệu và phong cách của nền tảng của bạn

Mặc dù bạn có thể có một mục tiêu khác nhau cho mỗi nền tảng, bạn vẫn muốn tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết và dễ nhớ. Vì vậy, điều quan trọng là duy trì tính nhất quán trên tất cả các nền tảng và có một giai điệu và phong cách nhất quán.

Cố gắng sử dụng cùng một giọng nói trong mỗi bài đăng bạn chia sẻ và giữ bios của bạn trên cùng một nền tảng trên mỗi nền tảng.

TIỀN BOA: Một trong những điều nổi tiếng nhất về nền tảng của bạn là hình ảnh điện ảnh của bạn, vì vậy hãy dành chút thời gian để chọn hình ảnh hồ sơ hoàn hảo.

Một lát sau Pinterest, TikTok cũng Instagram

Đôi khi bạn phải điều chỉnh nội dung của mình theo từng nền tảng cụ thể, nhưng đừng làm điều đó rất khác để thay đổi thông điệp của bạn.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để cố gắng đưa tiếng nói thương hiệu của bạn qua thiết kế của bạn. Chọn màu sắc và phông chữ cốt lõi mà bạn có thể tích hợp vào tất cả nội dung của mình, trên tất cả các nền tảng.

Một yếu tố nổi bật của kế hoạch truyền thông xã hội của bạn là thẩm mỹ của bạn, thường bắt đầu Instagram và xây dựng trên các nền tảng khác của bạn.

Cho dù đó là một thẩm mỹ sáng sủa và táo bạo với màu sắc và văn bản mạnh mẽ, hoặc một cái nhìn “không lọc bộ lọc” nhẹ nhàng hơn bằng cách sử dụng các ứng dụng như VSCO và Lightroom, tính thẩm mỹ của bạn có thể giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

Hãy xem khách hàng sau này, Artifact Uprising. Thẩm mỹ ấm áp của họ vượt xa tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của họ – cho dù đó là một Instagram bài đăng, YouTube video hoặc Pinterest Được đính kèm, thật dễ dàng để xem tất cả hình ảnh của họ theo cùng một phong cách chỉnh sửa.

Ví dụ khởi nghĩa nhân tạo

Sau khi bạn khóa tông màu và phong cách truyền thông xã hội của mình, bạn có thể tạo một tài liệu chuyên dụng mô tả mọi thứ từ logo bạn đã chọn, đến phông chữ và bảng màu cho thương hiệu của bạn.

Cách thiết lập một kế hoạch truyền thông xã hội 8 Các bước đơn giản 1

Tài liệu này sau đó có thể được chia sẻ với toàn bộ nhóm hoặc bất kỳ nhà thầu bên ngoài nào như nhà thiết kế hoặc người quay phim mà bạn có thể thuê dọc theo tuyến. Thiết lập bước này bây giờ sẽ thực sự được đền đáp trong tương lai!

Hãy của chúng tôi miễn phí Instagram Tất nhiên để tìm mọi thứ bạn cần biết về thiết kế thẩm mỹ Điều này sẽ làm tăng sự tham gia của bạn và làm cho nội dung của bạn bật lên!

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #5: Tạo lịch nội dung

Lịch nội dung truyền thông xã hội thành công có thể giúp bạn theo dõi tất cả các nền tảng của mình, đáp ứng mục tiêu tiếp thị của bạn và tăng sự phát triển của khán giả!

Vì vậy, đáng để dành thời gian tìm cách tốt nhất để lập bản đồ lịch nội dung của bạn.

Một số công ty và người quản lý phương tiện truyền thông xã hội muốn sử dụng một bảng tính đơn giản để lên kế hoạch cho lịch của họ trong tuần hoặc tháng tới. Hoặc các công cụ như Trello hoặc Asana có thể giúp đỡ nếu công ty của bạn đã sử dụng các nền tảng này để lập kế hoạch và phân công nhiệm vụ.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng sau này để lập kế hoạch và lên lịch cho nội dung truyền thông xã hội của mình ở mọi nơi Instagram, Pinterest, Facebook, cũng thế Twitter!

Cách thiết lập một kế hoạch truyền thông xã hội 8 Các bước đơn giản 2

Và với tính năng Ghi chú Lịch sau này, bạn có thể đặt trước các vị trí trong công cụ lập kế hoạch nội dung của mình cho một chủ đề cụ thể – ngay cả khi bạn chưa có toàn bộ bài đăng để lên lịch. Điều này giúp bạn tập trung vào những gì sắp diễn ra và nội dung nào bạn vẫn cần thu thập!

Thật hoàn hảo khi cho toàn bộ nhóm truy cập vào các ngày xã hội quan trọng xuất hiện trong lịch như chiến dịch Ngày của Mẹ hoặc thông báo sản phẩm sắp tới.

Cách thiết lập một kế hoạch truyền thông xã hội 8 Các bước đơn giản 3

Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn lên kế hoạch cho tất cả nội dung để đăng trước!

Lập kế hoạch, lên lịch và xuất bản nội dung truyền thông xã hội của bạn tự động Một lát sau MIỄN PHÍ!

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #6: Bắt đầu tạo nội dung

Đây là nơi nó được vui vẻ!

Hãy để phía sáng tạo của bạn chạy và bắt đầu tạo nội dung mà bạn có thể chia sẻ trên các nền tảng xã hội của mình. Dưới đây là một số điều bạn có thể muốn ghi nhớ khi làm như vậy:

chất lượng ảnh

Trong khi các nền tảng như Instagram và TikTok hoạt động tốt cho nội dung tự phát và tự phát, bạn vẫn muốn đảm bảo có một mức chất lượng nhất định cho mọi thứ bạn xuất bản.

Bạn không cần đầu tư vào bất kỳ thiết bị công nghệ cao nào, đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu – một trong những nội dung tốt nhất là nội dung có thể truy cập, có thể truy cập mà không cảm thấy bị sản xuất quá mức. Giống như hàng tuần của Everlane Instagram Kể chuyện, minh bạch thứ ba:

Khai mạc thứ ba Everlane Instagram những câu chuyện

]

Như đã nói, bạn vẫn muốn duy trì một tiêu chuẩn nhất định cho ảnh của mình. Dưới đây là một số thông tin nội bộ về việc chụp ảnh của riêng bạn trên phương tiện truyền thông xã hội chất lượng cao trên điện thoại của bạn – mà không cần thiết bị đẹp hoặc phần mềm chỉnh sửa.

chỉnh sửa ảnh

Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời trên mạng để chỉnh sửa ảnh. Cho dù bạn muốn chỉnh sửa ánh sáng trên hình ảnh sản phẩm hoặc thêm một thiết kế đồ họa đơn giản vào hình ảnh, có một ứng dụng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn gấp triệu lần.

VSCO, Lightroom, Snapseed và A Color Story chỉ là một vài trong số những mục yêu thích gần đây của đội, nhưng bạn có thể tìm thấy danh sách dứt khoát của chúng tôi về ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho di động ở đây!

Video

Video là một phương tiện mạnh mẽ, đặc biệt là trên Instagram nơi video IGTV có thể đến 4 nhiều lần tài sản trên trang khám phá!

Nhưng không cần phải thuê một chuyên gia, một số video tốt nhất được quay trên điện thoại và chỉnh sửa bằng một ứng dụng!

Rất may, cũng có nhiều ứng dụng giúp bạn tạo các video bắt mắt, ngay cả khi bạn chưa từng chỉnh sửa một video nào trong đời.

cơ cấu chấp hành

Thêm tiếp thị Influencer vào chiến lược tổng thể của bạn Instagram có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn, tăng lượng người theo dõi và thúc đẩy doanh số lớn!

Và tin tốt nhất là tất cả các thương hiệu có thể hợp tác với Instagram người ảnh hưởng – không có vấn đề gì nếu nó kết thúc Instagram tiếp quản hoặc video được tài trợ trên YouTube, có rất nhiều cách để sáng tạo mà không cần phá vỡ ngân hàng.

Chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn tiếp thị cúm cho các doanh nghiệp nhỏ, với một bộ mẫu miễn phí mà bạn có thể tải xuống để bắt đầu!

Chú thích

Thật tốt và tốt khi có nội dung sao, nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn ghép nó với chú thích đúng.

Một chú thích tuyệt vời sẽ ngăn một cuộn trong các bản nhạc của họ và càng có nhiều thời gian ai đó dành cho bài đăng của bạn, nó sẽ hoạt động tốt hơn trong thuật toán.

Một xu hướng quan trọng cho năm 2020 là có các định dạng hình ảnh dài trong tiểu blog thực sự nhảy vào chi tiết bài đăng của chúng tôi.

Trạng thái Instagram Báo cáo tiếp thị của Influencer: Độ dài chú thích

Theo nghiên cứu của Fohr, độ dài chú thích trung bình đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2016.

Và vào năm 2020, nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi sẽ được lấp đầy với độ dài chú thích trung bình là 405 ký tự – trung bình là 65-70 từ!

Vì vậy, bây giờ là thời gian để viết! Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về tạo chú thích hoàn hảo.

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #7: Lên kế hoạch cho bài viết của bạn

Lập kế hoạch bài viết của bạn là không có trí tuệ. Nó giúp bạn xây dựng một thẩm mỹ gắn kết, nó cho phép bạn đăng vào một thời điểm tối ưu và nó có thể tăng năng suất của bạn.

Lên lịch trước cho các bài đăng và câu chuyện xã hội của bạn có thể giúp bạn giành được nhiều thời gian hơn trong lịch trình của mình, vì vậy bạn có thể đầu tư vào việc tham gia vào cộng đồng của mình hoặc lên kế hoạch cho chiến lược chiến dịch tiếp theo của mình!

Các công cụ lập kế hoạch và lập kế hoạch sau này cho phép bạn chuẩn bị các bài đăng và câu chuyện có giá trị trong cả tuần – thay vì phải đưa ra một kế hoạch nội dung mới mỗi ngày.

tham gia instagram: chú thích

Và tin tốt nhất là sau này là miễn phí! Đăng ký ngay bây giờ và bắt đầu cải thiện của bạn Instagram chiến lược ngày hôm nay!

Tính năng sau này để có thời gian tốt nhất để xuất bản thậm chí có thể phân tích giá trị của tháng trước của bạn trên các bài đăng và tính toán của bạn 7 thời gian đặt phòng tối đa của Instagram. Điều này giúp bạn tối đa hóa sự tham gia của bạn và đảm bảo không có nội dung nào của bạn trượt qua các vết nứt trong thuật toán.

Tăng sự tương tác trên instagram: thời gian tốt nhất để đăng bài

Tạo kế hoạch truyền thông xã hội Bước #8: Theo dõi và phân tích nội dung của bạn

Mỗi nhà tiếp thị truyền thông xã hội thành công nên ngồi xuống ít nhất một lần một tháng và đi sâu vào hiệu suất của kênh.

Từ Facebook đến Pinterest, mỗi nền tảng có công cụ phân tích tích hợp riêng, do đó, điều quan trọng là theo dõi cam kết và người theo dõi của bạn trong khi tham khảo lại các mục tiêu bạn đặt ra khi bạn bắt đầu.

Hoặc bạn có thể sử dụng Analytics sau để theo dõi hiệu suất của mọi thứ bạn xuất bản sau này!

phân tích sau

Có thể tốt để theo dõi mọi thứ bằng cách tạo một báo cáo phương tiện truyền thông xã hội hàng tháng. Sử dụng nó để theo dõi sự phát triển của bạn và tìm ra tất cả các lĩnh vực cần cải thiện. Cho dù đó là chỉ dành cho bạn, hoặc nếu bạn chia sẻ nó với nhóm hoặc khách hàng của mình, nó sẽ giúp bạn theo dõi những con số quan trọng.

Hãy nhớ rằng, phương tiện truyền thông xã hội là năng động – bạn có thể cần phải tinh chỉnh hồ sơ, tin nhắn hoặc thẩm mỹ của bạn!

Và đừng quên thực hiện kiểm toán phương tiện truyền thông xã hội mỗi vài tháng để đảm bảo mọi thứ phù hợp với mục tiêu của bạn và phục vụ tốt đối tượng của bạn.

Hy vọng, kế hoạch truyền thông xã hội từng bước này đã giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn một chút trong việc tạo các kênh xã hội của riêng mình và chắc chắn đăng nội dung tuyệt vời đại diện cho thương hiệu của bạn trong thế giới xã hội!

Bạn có muốn trở thành một bậc thầy về truyền thông xã hội? Một lát sau làm cho nó dễ dàng để lập kế hoạch và phân tích nội dung của bạn ở khắp mọi nơi Facebook, Twitter, Instagram, cũng thế Pinterest.

Như bài đăng này? Bắt lấy nó! 📌

Cách thiết lập một kế hoạch truyền thông xã hội 8 Các bước đơn giản 4