Cách thiết lập tài khoản gia đình trên PlayStation 5

Quản lý người dùng trên PS5 không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản, đặt mật khẩu người dùng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nếu bạn có con ở nhà, thiết lập tài khoản Gia đình cho chúng trên PS5 chắc chắn là một ý kiến ​​hay. Nó cho phép bạn đảm bảo rằng họ không tiếp xúc với nội dung không phù hợp với lứa tuổi trong trò chơi hoặc trong khi duyệt web. Vì vậy, đây là cách thiết lập tài khoản gia đình trên PlayStation 5.

Thiết lập tài khoản gia đình trên PS5

Mặc dù hoàn toàn có thể cho phép con bạn sử dụng tài khoản PS chính của bạn và thiết lập mật khẩu để mua hàng để ngăn chặn các khoản phí ngẫu nhiên trên thẻ của bạn, nhưng bạn nên tạo tài khoản con dành riêng cho con mình. Nhân tiện, bạn thậm chí có thể tạo tài khoản Gia đình cho những người lớn trong gia đình mình nếu bạn muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách tạo tài khoản gia đình trên PS5, vì vậy bạn có thể dễ dàng thiết lập người dùng của gia đình mình trên PlayStation của mình 5.

Thiết lập tài khoản gia đình cho trẻ em / người lớn

Nếu bạn muốn thiết lập tài khoản gia đình mới cho trẻ em hoặc người lớn trên PlayStation của mình 5 bảng điều khiển, đây là những gì bạn cần làm.

  • Đi tới Cài đặt -> Quyền kiểm soát của gia đình và của phụ huynh.

cài đặt ps5 kiểm soát của phụ huynh trong gia đình

  • Đi tới ‘Quản lý gia đình’

quản lý gia đình ps5

  • Đăng nhập bằng Ứng dụng PS trên điện thoại thông minh của bạn hoặc bằng cách nhập mật khẩu của bạn trên PlayStation.

đăng nhập bằng ứng dụng ps

  • Quét mã QR hiển thị trên màn hình được kết nối PS5 với điện thoại thông minh của bạn và thiết lập tài khoản cho trẻ em hoặc người lớn.

quét mã QR

Bạn sẽ cần tạo tài khoản PlayStation Network cho con mình để hoàn tất quá trình này. Nhân tiện, nếu bạn có quá nhiều tài khoản PSN, bạn cũng có thể dễ dàng xóa tài khoản PSN. Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng thêm người lớn vào gia đình của mình, bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản PSN của họ.

Cách quản lý tài khoản con

Nếu bạn đã thêm tài khoản cho con mình, bạn không cần phải thiết lập toàn bộ tài khoản Gia đình. Bạn có thể thiết lập kiểm soát của phụ huynh và các hạn chế đối với tài khoản một cách dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

  • Đi tới Cài đặt -> Quyền kiểm soát của gia đình và của phụ huynh.

cài đặt ps5 kiểm soát của phụ huynh trong gia đình

  • Trong ‘Người dùng có thể áp dụng trên PS5 này’, bạn sẽ thấy tài khoản của con mình. Chọn nó.

tài khoản gia đình ps5

  • Tại đây, bạn có thể đặt giới hạn độ tuổi cho các trò chơi PS5 và PS4 cũng như duyệt web, PSVR, v.v.

thiết lập tài khoản gia đình ps5

Quản lý tài khoản gia đình PlayStation một cách dễ dàng

Vì vậy, đó là cách bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản mới do gia đình quản lý cho trẻ em hoặc người lớn trong gia đình của bạn hoặc quản lý tài khoản trẻ em đã được thêm bằng tài khoản PSN quản trị viên của bạn. Với tài khoản của trẻ được thiết lập, bạn có thể đảm bảo con mình không xem bất kỳ nội dung nào không phù hợp với lứa tuổi của chúng và bạn có thể bảo vệ chúng khỏi các trang web có hại.

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của họ để phát đĩa Blu-Ray trên bảng điều khiển và hơn thế nữa. Quản lý gia đình là một tính năng khá tuyệt vời được tích hợp trong PlayStation của bạn 5 và bạn chắc chắn nên tận dụng nó. Vì vậy, bạn có đang quản lý bất kỳ tài khoản gia đình nào trên PS5 của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.