Cách thiết lập VPN trên Kodi

Thực tế là, nếu bạn xem trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy các loại hướng dẫn cài đặt khác nhau về cách sử dụng VPN cùng với Kodi. Do đó, chủ đề này đòi hỏi sự chú ý và nỗ lực của bạn để tìm kiếm thông tin mới nhất – và đó là nơi TechNadu xuất hiện. Là người dùng Kodi trong một thời gian dài, nhóm biên tập của chúng tôi đã quyết định giải thích cách thiết lập VPN trên Kodi, trong khi cố gắng bao phủ càng nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau càng tốt. Với điều này, bạn sẽ tìm thấy các bước dễ dàng để làm theo trong bài viết này, cũng như nhiều thông tin hữu ích khác.

Trước khi chuyển sang hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số chỉ dẫn hữu ích. Trước hết, hãy lưu ý rằng bạn sẽ tìm thấy ExpressVPN trong hướng dẫn cài đặt VPN của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định đề xuất sau khi thử nghiệm hơn 60 dịch vụ VPN. ExpressVPN cho phép bạn bỏ chặn Kodi và tất cả các tiện ích bổ sung của nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể truyền phát bất kỳ loại nội dung nào có sẵn thông qua các tiện ích bổ sung từ kho lưu trữ chính thức của Kodi. Hãy nhớ rằng ExpressVPN cũng bảo vệ dữ liệu của bạn trực tuyến theo cách tốt nhất có thể và bạn sẽ có thể sử dụng nó trên tối đa năm thiết bị cùng một lúc.

Sau đó, xin lưu ý rằng chúng tôi đã chuẩn bị hai hướng dẫn dưới đây. Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn từng bước chung về cách cài đặt Kodi VPN. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về những gì quá trình này liên quan, để bạn có thể nhập nó sẵn sàng. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ đối với mỗi nền tảng được Kodi hỗ trợ, vì vậy bạn sẽ tìm thấy các chi tiết cụ thể về nền tảng để bổ sung cho các hướng dẫn chung của chúng tôi. Chính xác hơn, chúng tôi sẽ nói về cách thiết lập và định cấu hình Kodi VPN trên các nền tảng sau:

Bây giờ, hãy đi đến điểm. Đây Cách thiết lập VPN trên Kodi vào năm 2020.

Cách sử dụng Kodi VPN – hướng dẫn từng bước

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích quá trình cài đặt VPN trông như thế nào trên Kodi. Điều này có nghĩa là bạn phải tuân theo các bước này cho dù bạn sử dụng hệ điều hành nào. Khi đến lúc, chúng tôi sẽ chuyển hướng bạn đến các thư mục nền tảng của chúng tôi.

  • Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã làm Đã tải xuốngCài đặt Kodi trên thiết bị của bạn. Không cần phải làm bất cứ điều gì với chính ứng dụng, vì vậy bạn có thể đóng nó.
  • Bây giờ, bạn cần lấy thông tin nhất định từ VPN và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Đối với mục đích này, bạn sẽ cần phải Tải xuống ứng dụng VPN của bạn Và bạn phải tên tài khoảnmật khẩu hữu ích. Tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN, sau đó đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn. Để tìm hiểu cách thiết lập VPN trên nền tảng của bạn, hãy xem nội dung bên dưới. Tìm hệ điều hành của bạn ở đó và làm theo hướng dẫn.
  • ngay bây giờ, Kết nối Để cụ thể Người phục vụ Sử dụng ứng dụng VPN của bạn. Từ thời điểm này, bạn sẽ nhận được một địa chỉ IP mới được liên kết với vị trí máy chủ VPN của bạn. bạn được thả Kodi ra mắt.
  • Nó khá là nhiều! Bây giờ bạn có thể sử dụng Kodi để cài đặt các tiện ích bổ sung và vì bạn có địa chỉ IP mới, bạn sẽ có thể mở khóa các loại nội dung mới.

Như bạn có thể thấy, bạn cần bật VPN của mình cùng với Kodi – riêng biệt. Bạn có thể tự do kết nối với bất kỳ máy chủ nào bằng VPN của mình, sau đó mở Kodi và sử dụng nó như bình thường. Nếu bạn muốn truy cập nội dung có sẵn ở một số quốc gia khác, hãy đóng Kodi và sử dụng VPN để kết nối với máy chủ khác. Mở lại Kodi và tiếp tục nơi bạn rời đi.

Cách thiết lập và định cấu hình VPN trên Kodi – hướng dẫn cho các nền tảng và thiết bị cụ thể

Bây giờ, hãy xem cách thiết lập VPN trên một loạt các hệ điều hành phổ biến. Hãy chắc chắn đọc các mô tả sau một cách cẩn thận và sử dụng các liên kết được cung cấp là tốt.

Thiết lập Kodi VPN trên Windows

Có ba cách để thiết lập VPN trên Windows. Bạn có thể đi với một công dân Windows Ứng dụng VPN (do VPN của bạn cung cấp), sử dụng OpenVPN Connect (đối với các nhà cung cấp VPN cung cấp OpenVPN) hoặc bạn có thể thiết lập VPN tại Windows Thủ công (nếu bạn muốn sử dụng giao thức như L2TP / IPSec).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng VPN gốc của mình. Có lẽ đây là cách dễ nhất để bắt đầu Windows VPN, đây là cách duy nhất để có được tất cả giao thức VPN mà dịch vụ VPN của bạn cung cấp. Khi VPN được cài đặt trên của bạn Windows Máy tính của tôi, Sử dụng nó để kết nối với máy chủ từ xa, sau đó chạy Kodi để bỏ chặn một loại nội dung cụ thể. Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn tốt nhất của bạn, đây là các VPN tốt nhất cho Windows. Bạn cũng sẽ muốn biết cách cài đặt Kodi trên nó Windows.

Để khám phá tất cả các tùy chọn của bạn về cách cài đặt VPN cho Kodi, chúng tôi muốn giới thiệu bài viết của chúng tôi về việc cài đặt VPN tại Windows, Nơi bạn sẽ cần mọi thứ bạn cần biết.

Thiết lập Kodi VPN trên macOS

Bạn có ba tùy chọn khi cài đặt VPN trên macOS. Bạn có thể sử dụng ứng dụng VPN gốc, sử dụng giải pháp của bên thứ ba (như Tunnelblick, hỗ trợ OpenVPN) hoặc bạn có thể sử dụng macOS để định cấu hình thủ công VPN.

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất là sử dụng ứng dụng VPN gốc trên macOS, được cung cấp bởi dịch vụ VPN của bạn (đây là VPN tốt nhất cho macOS). Cài đặt nó như thể bạn đã cài đặt bất kỳ chương trình nào khác và bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được mọi giao thức mà VPN của bạn cung cấp. Nói cách khác, bạn có cơ hội tốt nhất có thể để bỏ chặn nội dung bạn muốn truyền phát qua Kodi. Nói về điều đó, đây là cách cài đặt Kodi trên máy Mac.

Chúng tôi có một bài viết dành riêng về cách thiết lập VPN trên máy Mac, vì vậy hãy chắc chắn đọc nó. Bạn sẽ tìm thấy tất cả ba phương pháp cài đặt được hiển thị ở đó.

Thiết lập Kodi VPN trên Amazon Fire TV & Lửa TV

Amazon FireOS dựa trên Android, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy nhiều VPN cung cấp các ứng dụng gốc cho Fire TV và Fire TV Stick. Ngoài việc sử dụng một ứng dụng cục bộ, bạn cũng có thể tải xuống miễn phí trên mạng VPN của bạn (nếu không có sẵn trên Amazon App Store). Tùy thuộc vào thiết bị Fire OS của bạn, bạn có thể tải bên có dây hoặc không dây.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn VPN hỗ trợ Fire OS nguyên bản, vì vậy hãy kiểm tra VPN tốt nhất cho Fire TV và Fire TV Stick. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có hai ứng dụng được cài đặt cạnh nhau, đó là VPN và Kodi. Sử dụng VPN để chuyển đổi giữa các máy chủ, sau đó sử dụng Kodi để truy cập các loại nội dung mới. Kiểm tra cách cài đặt Kodi trên hệ điều hành Fire.

Để biết thêm thông tin, hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi về cách thiết lập VPN trên Fire TV & Fire TV Stick. Chúng tôi đảm bảo bao gồm tất cả các thiết bị Fire OS, vì vậy chúng phải được bảo vệ tốt.

Thiết lập Kodi VPN trên Android và Android TV

Tất cả những gì đã nói trong clip trước cũng áp dụng cho điều này. Nếu VPN cung cấp ứng dụng FireOS gốc, thì nó cũng cung cấp ứng dụng Android gốc (đây là VPN tốt nhất cho Android). Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng giải pháp của bên thứ ba, như OpenVPN Connect. Và nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng VPN của mình trong Cửa hàng Play, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng này sang một bên (bạn sẽ cần ứng dụng VPN của mình cho việc này, như APK).

Sau khi bạn đã cài đặt VPN, hãy tiếp tục cài đặt Kodi trên Android. Tiếp theo, sử dụng hai ứng dụng này cạnh nhau. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mọi thứ được nói trong phần này đều áp dụng cho cả Android và Android TV. Sự khác biệt duy nhất ở đây là nhiều VPN không cung cấp phần mềm gốc cho Android TV, nhưng bạn vẫn có một số tùy chọn tốt và đáng tin cậy.

Chúng tôi đã chuẩn bị ba cách khác nhau để thiết lập VPN trên Android. Vì vậy, hãy chắc chắn nhấp vào liên kết được cung cấp để tìm hiểu thêm.

Thiết lập Kodi VPN trên iOS

Chúng ta đều biết rằng iOS là một hệ thống khép kín, đó là lý do Kodi không có sẵn trong cửa hàng ứng dụng iOS. Tuy nhiên, vẫn có cách để cài đặt Kodi trên iOS – nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện một số giải pháp (đừng lo lắng, không cần phải phá vỡ sự bảo vệ). Tuy nhiên, tình huống hoàn toàn khác khi nói đến VPN, vì có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Khi bạn quyết định sử dụng VPN, trước tiên hãy kiểm tra VPN tốt nhất cho iPhone và iPad. Sau đó, vui lòng đăng ký và tải xuống ứng dụng VPN của bạn từ cửa hàng ứng dụng iOS. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như OpenVPN Connect và bạn có thể định cấu hình VPN trên iOS theo cách thủ công.

Để tìm hiểu thêm, đây là hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để thiết lập VPN trên thiết bị iOS.

Thiết lập Kodi VPN trên bộ định tuyến

Cho đến nay, chúng ta đã nói về việc cài đặt VPN trên các thiết bị cá nhân. Tuy nhiên, có lẽ cách thuận tiện nhất để sử dụng VPN là cài đặt nó trên bộ định tuyến. Điều này có nghĩa là bất kỳ thiết bị nào bạn kết nối với bộ định tuyến của bạn sẽ nhận được IP mới – và sẽ có thể bỏ chặn các loại nội dung mới. Đây là một cái gì đó đang diễn ra trong nền, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng Kodi mà không phải chuyển đổi giữa các máy chủ khác nhau mọi lúc.

Như bạn có thể biết, Kodi có thể được cài đặt trên Smart TV và máy tính Raspberry Pi, và thậm chí trên Apple TV (thông qua ứng dụng tvOS bản địa, đủ sớm). Tuy nhiên, việc tìm kiếm các ứng dụng VPN chạy trên các nền tảng này có thể rất khó khăn – nếu không nói là không thể. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này là chạy VPN của bạn trên bộ định tuyến, vì đây là phương pháp mà nền tảng không biết.

Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bộ định tuyến VPN tốt nhất. Như bạn sẽ thấy, có rất nhiều tùy chọn có sẵn – và chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến các bộ định tuyến DD-WRT. Khi bạn nhận được thông tin đăng nhập VPN, bạn sẽ có thể thiết lập VPN trên bộ định tuyến của mình. Tiếp theo, cảm thấy như sử dụng Kodi trên hầu hết mọi thiết bị trong nhà của bạn và bạn sẽ thấy quyền truy cập vào các loại nội dung mới.

Chúng tôi chân thành hy vọng rằng bạn có thể cài đặt VPN cho Kodi. Nếu bạn có thêm câu hỏi, xin vui lòng gửi bình luận bên dưới. Chúng tôi rất vui được chia sẻ ý tưởng với phần còn lại của cộng đồng Kodi, vì vậy hãy liên lạc!