Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thoát 2 ứng dụng cạnh nhau trên ipad

Trong khi sử dụng iPad, bạn có thể vô tình có hai cửa sổ ứng dụng trên màn hình do các tính năng đa nhiệm có tên là Slide Over và Split View. Xóa một cửa sổ ứng dụng bổ sung có thể gây khó chịu nếu bạn không biết các cử chỉ phù hợp. Đây là cách.

Cách thoát khỏi cửa sổ nổi nhỏ trên iPad (vuốt)

Khi sử dụng iPad, bạn có thể thấy một cửa sổ nhỏ hơn ở bên cạnh khi di chuột qua ứng dụng toàn màn hình. Nó được gọi là Slide Over và trông như thế này.

Để đóng cửa sổ Slide Over nhỏ, hãy đặt ngón tay của bạn lên thanh điều khiển ở đầu cửa sổ Slide Over và trượt nhanh ngón tay về phía mép phải của màn hình nếu cửa sổ ở bên phải hoặc trượt ngón tay về phía mép trái của màn hình. màn hình nếu cửa sổ ở bên trái.

Trên iPad của bạn, hãy di chuyển cửa sổ xem bên để nó bị mờ đi

Đối với hầu hết mọi người, đây là thủ thuật, nhưng về mặt kỹ thuật, bạn chỉ ẩn cửa sổ Slide Over chứ không đóng nó. Nó vẫn có thể được gọi lại bằng cách vuốt nó trở lại từ cạnh của màn hình tương ứng với phía bạn đã ẩn nó.

Để đóng hoàn toàn cửa sổ Slide Over, hãy giữ ngón tay của bạn trên thanh điều khiển ở trên cùng và di chuyển từ từ về phía mép màn hình cho đến khi nó trở thành một phần của chế độ xem chia đôi màn hình (được gọi là Chế độ xem chia đôi). Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ không mong muốn bằng cách trượt dải phân cách màu đen giữa hai cửa sổ ra hết mép màn hình cho đến khi một cửa sổ biến mất (xem “Cách loại bỏ Chia đôi màn hình trên iPad” bên dưới).

Nếu bạn muốn tắt tính năng Trượt qua trong Cài đặt để nó không bao giờ hiển thị nữa, bạn có thể tắt tính năng đa nhiệm trên iPad của mình.

Cách thoát khỏi màn hình chia nhỏ trên iPad (Chế độ xem chia nhỏ)

Đôi khi, bạn có thể thấy hai cửa sổ ứng dụng cạnh nhau trên màn hình iPad của mình. Nó được gọi là Split View, và nó trông như thế này.

Một ví dụ về Split View trên iPad

Nếu bạn muốn đóng chế độ xem chia đôi màn hình (bằng cách xóa một trong các cửa sổ), hãy đặt ngón tay của bạn vào giữa màn hình chia đôi màu đen và kéo ngón tay đó với tốc độ trung bình không đổi về phía cạnh phải của màn hình.

Đóng Split View trên iPad Bước 1

Khi bạn di chuyển đến gần mép màn hình hơn, các ứng dụng sẽ mờ đi và thay vào đó, bạn sẽ thấy hai cửa sổ có các biểu tượng ứng dụng. Trượt ngón tay sang phải.

Đóng Split View trên iPad Bước 2

Ở rìa màn hình, phân vùng màu đen giữa hai cửa sổ sẽ bắt đầu mở rộng (về mặt trực quan, điều này có nghĩa là bạn sắp “phá vỡ” Chế độ xem Chia). Di chuyển ngón tay của bạn cho đến khi bạn chạm tới mép màn hình.

Đóng Split View trên iPad Bước 3

Khi bạn đang ở cạnh màn hình, hãy nhấc ngón tay lên và Chế độ xem Chia nhỏ sẽ biến mất.

Bản đồ trên iPad

Nếu bạn muốn tắt chia đôi màn hình trong Cài đặt để nó không bao giờ hiển thị nữa, bạn có thể tắt đa nhiệm trên iPad của mình.

Tìm hiểu thêm về chia đôi màn hình/đa nhiệm – hoặc tắt hoàn toàn

Các tính năng đa nhiệm trên iPad có thể rất hữu ích và mạnh mẽ nếu bạn thành thạo chúng. Do các sắc thái của cử chỉ, chúng đòi hỏi sự kiên nhẫn và luyện tập để đạt được hiệu quả mong muốn.

Mặt khác, nếu bạn thích sử dụng iPad của mình như một thiết bị đơn tác vụ hoặc vô tình hiển thị các cửa sổ ứng dụng bổ sung, bạn có thể dễ dàng tắt chế độ xem chia nhỏ và vuốt trong Cài đặt.