Cách thu gọn và ẩn nhóm tab trong Google Chrome

Tính năng Nhóm thẻ của Google hiện có trong Chrome 83, được phát hành vào ngày 19 tháng 5 năm 2020. Google đang dần triển khai tính năng này cùng với khả năng thu gọn các nhóm thẻ để giúp cửa sổ trình duyệt của bạn gọn gàng hơn Windows 10, Mac, Linux hoặc Chrome OS.

Tại thời điểm viết bài này, tính năng Nhóm tab khả dụng trên Chrome Beta và Canary. Phải được bật thông qua cờ Chrome. Nhưng sau nhiều tháng thử nghiệm, Google đang dần triển khai tính năng này cho phiên bản Chrome ổn định mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Nếu bản cập nhật chưa đến với PC của bạn, bạn sẽ cần tải xuống một trong các phiên bản Google Chrome kém ổn định hơn và bật tính năng Nhóm tab theo cách thủ công trước khi bạn có thể thu gọn và ẩn các tab. Chuyển đến phần “Tạo nhóm tab mới” nếu tính năng này đang hoạt động trên máy tính của bạn.

Bật nhóm tab và tính năng thu gọn

Trước khi chúng tôi bắt đầu, một lời cảnh báo. Cờ Chrome là các tính năng chưa hoàn thành và thường có lỗi. Vì tính năng Nhóm tab sẽ ra mắt phiên bản ổn định của Chrome trong vài tuần tới, bạn sẽ ổn thôi.

Mở Chrome Beta hoặc Canary trên máy tính của bạn và nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ.

Sau đó tìm kiếm “Nhóm tab” bằng hộp tìm kiếm. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Nhóm tab” và “Thu gọn nhóm tab” và đặt cả hai thành “Đã bật”.

Tìm kiếm

Bây giờ, bạn sẽ cần khởi động lại Chrome để hoàn tất cài đặt tính năng. Nhấp vào nút “Khởi động lại” màu xanh lam ở cuối cửa sổ trình duyệt.

nhấp vào màu xanh

Tạo một nhóm tab mới

Vì tính năng Nhóm thẻ hiện đã được bật trong phiên bản Chrome của bạn (cho dù bạn đã bật tính năng này tự động hay thủ công), nên đã đến lúc tạo nhóm.

Bắt đầu bằng cách mở một hoặc hai tab. Sau đó nhấp chuột phải vào tab đầu tiên mà bạn muốn thêm vào nhóm. Từ menu xuất hiện, chọn “Thêm tab vào nhóm mới”.

Nhấp chuột phải vào tab, sau đó chọn

Nhóm tab Chrome đầu tiên của bạn đã được tạo. Nhấp chuột phải vào biểu tượng nhóm để tùy chỉnh tên và màu sắc của nó.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng dấu chấm của nhóm để tùy chỉnh giao diện của nhóm

Trước khi bạn có thể thu nhỏ các nhóm tab, bạn cần thêm nhiều tab hơn vào chúng. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào tab, di chuột qua “Add Tab to Group”, sau đó chọn nhóm bạn muốn sử dụng.

Nhấp chuột phải vào tab mới và di chuột qua nó

Bạn cũng có thể nhanh chóng thêm tab vào nhóm bằng cách nhấp và kéo tab đó vào nhóm Chrome.

Thu gọn và ẩn các nhóm tab

Việc thu gọn các nhóm tab chỉ đơn giản bằng cách nhấp vào tên hoặc biểu tượng của nhóm. Một hoạt ảnh ngắn sẽ hiển thị thu nhỏ và ẩn tất cả các tab trong một khối nhỏ hơn kích thước của một tab.

Nhấp vào tên nhóm tab để thu nhỏ và mở rộng nhóm

Khi muốn mở một trong các tab đã được thu gọn, nhấn vào tên nhóm hoặc biểu tượng để hiện tất cả các tab ẩn. Mỗi lần nhấn sẽ mở rộng sang bên phải của nhóm.

Xóa các tab khỏi nhóm

Việc xóa một tab khỏi nhóm có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào tab đó rồi chọn nút “Xóa khỏi nhóm”.

Nhấp chuột phải vào tab, sau đó chọn

Bạn có hai tùy chọn nếu muốn thoát khỏi cả nhóm: “Ungroup” và “Close group”. Tùy chọn đầu tiên xóa nhóm nhưng để mở tất cả các tab, trong khi tùy chọn thứ hai xóa nhóm và đóng từng tab.

Nhấp chuột phải vào tên nhóm hoặc biểu tượng, sau đó chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Bấm chuột phải vào nhóm, sau đó chọn

Những bài viết liên quan

Back to top button