Cách thực hiện thử nghiệm chia sẻ A / B trong WordPress với Google Optimize

Bạn muốn chạy thử nghiệm chia sẻ A / B trên trang web WordPress của mình để cải thiện chuyển đổi? Thử nghiệm được chia sẻ giúp bạn hiểu những thay đổi nhỏ trong nội dung và thiết kế ảnh hưởng đến hành vi của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thực hiện thử nghiệm chia sẻ A / B trong WordPress với Google Optimize.

Chia sẻ thử nghiệm trên WordPress với Google Analytics

Bài kiểm tra phân tách A / B là gì?

Kiểm tra chia sẻ A / B là một kỹ thuật cho phép bạn so sánh hai phiên bản của cùng một trang web với nhau, do đó bạn có thể quyết định phiên bản nào hoạt động tốt nhất và cho kết quả tốt hơn.

Các chuyên gia thị trường sử dụng thử nghiệm chia sẻ A / B cho các trang đích của họ để tìm ra ai thúc đẩy những người có nhiều chuyển đổi và bán hàng nhất.

Các thử nghiệm được chia sẻ có thể được sử dụng để kiểm tra bất kỳ yếu tố nào trên trang, bao gồm các nút mời, bảng màu, thay đổi thiết kế, văn bản tiếp thị, hình ảnh và hơn thế nữa.

Làm thế nào để kiểm tra phân tách A / B hoạt động?

Về cơ bản, nó hiển thị các biến thể khác nhau của một trang cho khán giả của bạn. Sau đó, nó theo dõi sự tham gia và chuyển đổi của người dùng để tìm ra biến thể nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Làm thế nào kiểm tra phân chia hoạt động

Chuẩn bị cho bài kiểm tra phân tách A / B

Trước khi tiếp tục, có một số điều bạn cần cho hướng dẫn này.

Đầu tiên bạn cần plugin MonsterInsights. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Ít nhất bạn sẽ cần gói Pro của mình để truy cập plugin Google Optimize mà chúng tôi sẽ sử dụng trong hướng dẫn này.

Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn phải đăng ký và cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cuối cùng, bạn cần Google Tối ưu hóa. Nó là một công cụ miễn phí cho phép bạn chạy thử nghiệm phân tách trên trang web của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cấu hình nó trong bước tiếp theo.

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu.

Thiết lập Google Tối ưu hóa trong WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Google Optimize để tạo tài khoản của bạn.

Bắt đầu với Google Optimize

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển tài khoản của mình. Google Optimize tự động tạo một tài khoản và vùng chứa cho bạn.

Sau đó, bạn cần kết nối tài khoản Google Tối ưu hóa của mình với thuộc tính Google Analytics trên trang web của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào tab “Liên kết với Google Analytics” ở cột bên phải.

Liên kết thuộc tính Google Analytics

Nhấp vào nút sẽ hiển thị tất cả các thuộc tính Google Analytics có sẵn trong Tài khoản Google của bạn. Bạn phải chọn một trong đó được liên kết đến trang web của bạn.

Chọn và liên kết thuộc tính

Sau đó nhấp vào nút Liên kết để tiếp tục.

Google Optimize hiện sẽ kết nối với tài sản Google Analytics của bạn. Điều này cho phép Google Tối ưu hóa để chia sẻ dữ liệu với Google Analytics, sau đó bạn có thể thấy trong các báo cáo của mình.

Bây giờ là thời gian để tạo ra trải nghiệm đầu tiên của bạn. Nhấp vào nút “Tạo trải nghiệm” để tiếp tục.

Tạo kinh nghiệm

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho trải nghiệm của bạn và nhập URL của trang nơi trải nghiệm này sẽ chạy.

Chi tiết kinh nghiệm

Bạn cũng sẽ được yêu cầu chọn một loại cho kinh nghiệm của bạn. Bạn phải chọn thử nghiệm A / B và sau đó nhấp vào nút “Tạo” để tiếp tục.

Tối ưu hóa bây giờ tạo ra trải nghiệm của bạn và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang trải nghiệm. Nó sẽ tự động hiển thị trang gốc là biến thể đầu tiên của nó.

Tạo biến thể

Bạn phải nhấp vào nút Thêm biến thể để tạo phiên bản mới. Tối ưu hóa sẽ yêu cầu bạn nhập tên cho biến thể này. Thật tốt khi sử dụng tên phản ánh những thay đổi bạn sẽ áp dụng cho biến thể này.

tên biến thể

Nhấn Xong để tiếp tục.

Tối ưu hóa bây giờ cho thấy biến thể mới của bạn trên trang trải nghiệm. Nhấp vào đường dẫn “0 thay đổi “bên cạnh phiên bản mới của bạn để chỉnh sửa.

Thay đổi biến thể

Google Optimize hiện mở trang nơi bạn muốn chạy thử nghiệm với trình chỉnh sửa mạnh mẽ. Đây là một công cụ kéo và thả đơn giản mà bạn có thể sử dụng để thay đổi trang của mình.

Chỉnh sửa biến thể

Bạn có thể chỉ cần chỉ và nhấp vào bất kỳ mục nào trên trang của bạn để thực hiện thay đổi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thay đổi màu của nút gọi hành động quan trọng nhất của chúng tôi.

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi bạn muốn kiểm tra, bạn phải nhấp vào nút “Xong” để rời khỏi trình chỉnh sửa.

Bây giờ bạn sẽ thấy biến thể mới của mình trong danh sách số lượng thay đổi bạn đã thực hiện.

Thay đổi thay đổi

Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa hoặc thêm một biến thể khác vào trải nghiệm của mình.

Sau đó, bạn phải chọn một điểm đến cho trải nghiệm của bạn. Ngay bên dưới các biến thể, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn mục tiêu trải nghiệm.

Kinh nghiệm khách quan

Nhấp vào nó sẽ mở hiển thị các báo cáo Google Analytics của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng mục tiêu và sự kiện hoặc theo dõi thương mại điện tử, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đó.

Khi bạn đã chọn mục tiêu, bạn có thể chỉ định một giả thuyết về những gì bạn đang thử nghiệm và những gì bạn mong đợi từ thử nghiệm này.

Trải nghiệm của bạn gần như đã hoàn tất, nhưng trước tiên bạn phải kết nối Google Optimize với MonsterInsights.

Kết nối Google Tối ưu hóa với MonsterInsights

MonsterInsights giúp bạn dễ dàng kết nối trang web WordPress của mình với Google Optimize.

Đầu tiên bạn phải ghé thăm Thông tin chi tiết »Plugin trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Từ đây, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Google Tối ưu hóa Google.

Google Tối ưu hóa plugin MonsterInsights

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Thông tin chi tiết »Cài đặt và chuyển sang tab theo dõi. Từ đây, bạn phải cuộn xuống và nhấp vào tab Tối ưu hóa của Google.

Đặt Google Tối ưu hóa trong MonsterInsights

Bây giờ bạn cần nhập ID container Tối ưu hóa Google của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản Google Tối ưu hóa của mình bằng cách nhấp vào tab “Cài đặt vùng chứa” ở cột bên phải.

ID container

Sao chép và dán ID container của bạn vào trang cài đặt Tối ưu hóa Google của MonsterInsight, sau đó nhấp vào ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Đó là tất cả Google Optimize đã được cài đặt thành công trên trang web của bạn và giờ bạn đã sẵn sàng để chạy thử nghiệm.

Lên lịch và chạy thử nghiệm phân tách A / B của bạn

Bây giờ mọi thứ đã theo thứ tự, bạn đã sẵn sàng lên lịch và chạy thử nghiệm phân tách A / B của mình.

Chuyển sang bảng điều khiển Tối ưu hóa Google và mở ra trải nghiệm của bạn. Từ đây, bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút “Chạy thử nghiệm” để khởi động thủ công.

Chạy thử nghiệm

Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Tạo lịch biểu” để đặt lịch cho thử nghiệm của mình. Đảm bảo cho phép đủ thời gian để thử nghiệm thu thập lượt truy cập và dữ liệu.

Xem báo cáo thử nghiệm được chia sẻ A / B của bạn trong Google Tối ưu hóa

Google Optimize hiện sẽ hiển thị các biến thể khác nhau của trang của bạn cho người dùng và bắt đầu thu thập dữ liệu. Khi bạn đã thu thập đủ dữ liệu, bạn có thể xem kết quả trên tab báo cáo.

Báo cáo thử nghiệm được chia sẻ

Nó cho thấy cách mỗi biến thể được thực hiện dựa trên mục tiêu của thử nghiệm (mục tiêu, sự kiện hoặc chế độ xem Google Analytics mà bạn đã chọn).

Google Tối ưu hóa báo cáo

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thực hiện thử nghiệm chia sẻ A / B trong WordPress với Google Analytics và Google Optimize. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi khách truy cập WooC Commerce thành khách hàng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.