Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại trên Mac

Nếu điện thoại và máy tính của bạn thuộc một hệ sinh thái Apple, bạn có thể dễ dàng trả lời các cuộc gọi điện thoại trên iPhone trên máy Mac bằng cách liên kết số của bạn với iCloud. Đây là cách thiết lập tất cả.

Cách chuyển tiếp cuộc gọi di động tới mac

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của mình đều được đăng nhập vào iCloud bằng cùng một tài khoản, nếu không, bạn sẽ không thể chia sẻ bất kỳ thứ gì giữa chúng. Bạn cũng phải có iOS 8.1 trở lên trên điện thoại và macOS Yosemite trở lên trên máy Mac của bạn. Cả hai thiết bị sẽ cần được bật và kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Bạn cần bật chuyển tiếp cuộc gọi trên cả hai thiết bị. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn danh mục “Điện thoại”, sau đó chọn “Cuộc gọi từ các thiết bị khác”. Đảm bảo tùy chọn này được bật và đảm bảo MacBook của bạn cũng có thể kết nối.

Sau đó, mở ứng dụng FaceTime trên máy Mac của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào FaceTime và đã bật tài khoản của mình. Nếu làm như vậy, bạn sẽ có thể mở tùy chọn FaceTime bằng lệnh + dấu phẩy hoặc từ menu thả xuống “FaceTime” ở thanh menu trên cùng. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Cuộc gọi từ iPhone”.

cuộc gọi macos từ iphone

Các thiết bị của bạn hiện đã được kết nối. Nếu bạn muốn thêm thiết bị mới trong tương lai, bạn cần phải cho phép lại chúng trong cài đặt iPhone.

Thực hiện và nhận cuộc gọi từ máy Mac của bạn

Trả lời cuộc gọi thật dễ dàng – sau khi thiết bị của bạn được ghép nối, bạn sẽ nhận được thông báo về mọi cuộc gọi điện thoại trên máy Mac của mình. Bạn có thể nhấn nút chấp nhận hoặc từ chối thông báo này để mở FaceTime.

Hộp thoại trả lời FaceTime

Bạn vẫn có thể trả lời điện thoại, điều này sẽ ngăn máy Mac của bạn đổ chuông và ngược lại.

Bạn cần mở ứng dụng FaceTime để thực hiện cuộc gọi. Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc gọi gần đây và cuộc gọi nhỡ. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng điện thoại bên cạnh từng người trong danh sách này để gọi lại.

thực hiện cuộc gọi FaceTime

Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc gọi mới, bạn cần nhập tên của số liên lạc vào trường tìm kiếm hoặc nhập trực tiếp số điện thoại của họ (hoặc Apple ID) và bấm gọi. Khi bạn gọi cho những người dùng FaceTime khác, hãy nhớ rằng “FaceTime” là cuộc gọi video và “FaceTime Audio” là cuộc gọi điện thoại thông thường.

Cách tắt chuyển tiếp cuộc gọi

Nếu tất cả các thiết bị của bạn sẽ đổ chuông cùng một lúc, bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt iPhone vì các cuộc gọi sẽ vẫn được định tuyến qua iPhone của bạn. Quá trình này giống như kích hoạt nó; mở ứng dụng Cài đặt, nhấp vào “Điện thoại”, sau đó chọn “Cuộc gọi trên các thiết bị khác”, sau đó tắt tùy chọn “Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác”.

iPhone đổ chuông trên các thiết bị khác

Ngoài ra, nếu bạn muốn ngăn một thiết bị cụ thể đổ chuông, bạn có thể chặn thiết bị đó nhận cuộc gọi trong phần “Cho phép cuộc gọi”.

Cách thực hiện cuộc gọi mà không cần iPhone

Nếu không có iPhone, bạn có thể thử sử dụng chương trình VoIP như Skype để thực hiện cuộc gọi điện thoại từ máy Mac của bạn. Bạn sẽ phải trả tiền cho số của mình, nhưng nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn khi chỉ gọi cho những người dùng khác Apple.

Mục lục