Cách tìm địa chỉ MAC của điện thoại Android

Địa chỉ MAC là định danh duy nhất cho các thiết bị mạng, đôi khi còn được gọi là địa chỉ vật lý. Mặc dù có nhiều cách để thay đổi nó (Android 10 cho phép các nhà sản xuất sử dụng địa chỉ MAC Wi-Fi), ý tưởng là chúng hoạt động như một loại "biển số xe" cho các kết nối, ví dụ như bạn có thể sử dụng nó để cho phép hoặc từ chối truy cập mạng Wi-Fi vào một số thiết bị nhất định.

Trên điện thoại Android, tất cả các loại kết nối đều có số nhận dạng riêng. Modem cho kết nối dữ liệu có IMEI tạm thời duy nhất. Kết nối Wi-Fi và Bluetooth có địa chỉ MAC. Một số điện thoại thậm chí có địa chỉ MAC cho kết nối Ethernet, sử dụng phụ kiện USB OTG. Chúng tôi sẽ xem làm thế nào để xem tất cả.

Địa chỉ MAC Wi-Fi trên Android

Địa chỉ MAC của mạng Wi-Fi là một trong những địa chỉ dễ tham khảo nhất, vì dữ liệu được bao gồm trong hầu hết các điện thoại di động từ cấu hình. Trước đây người ta thường thấy nó bên cạnh IMEI trên nhãn dán trong ngăn chứa pin, nhưng ngày nay chúng ta phải hài lòng với nhãn dán trên vỏ điện thoại di động.

Nếu bạn đã loại bỏ hộp, không có vấn đề. Để thay đổi, các vị trí menu có thể thay đổi từ lớp này sang lớp khác, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng được tìm thấy trong cài đặt Android, trong Thông tin điện thoại. Ở đó bạn sẽ tìm thấy địa chỉ MAC Wi-Fi dưới dạng mã thập lục phân mười hai chữ số.

Huyawei

Bước trên điện thoại di động Huawei, mặc dù chúng gần giống nhau trên các thương hiệu khác

Tính đặc thù của địa chỉ MAC Wi-Fi là phiên bản mới nhất của Android cho phép bạn thay đổi nó Là một biện pháp riêng tư, mặc dù điều này là không thể trên tất cả các điện thoại. Phần cứng cũng cần hỗ trợ.

Địa chỉ MAC Bluetooth trên Android

Bằng cách kết nối điện thoại di động của chúng tôi với các thiết bị khác qua Bluetooth, chúng tôi có thể đặt cho nó cái tên bình thường là "điện thoại di động Ivan", nhưng bên trong nó vẫn có định danh duy nhất, địa chỉ MAC của bộ điều khiển Bluetooth.

Mã định danh này có thể khó hiểu hơn một chút, mặc dù hầu hết các lớp đặt nó ở cùng một nơi với địa chỉ MAC Wi-Fi. Hãy nhớ rằng do những thay đổi trong Android, các ứng dụng của bên thứ ba không thể có được định danh này, vì vậy các ứng dụng như địa chỉ MAC Bluetooth hiển thị dữ liệu sai.

Tên chính xác của menu có thể khác nhau, nhưng nhìn chung bạn cần vào cài đặt Android, sau đó đi đến Hệ thống và / hoặc phần Thông tin điện thoại. Nó sẽ xuất hiện Địa chỉ MAC Bluetooth hoặc đơn giản Địa chỉ Bluetooth.

Địa chỉ b

Địa chỉ Bluetooth trên điện thoại Android thuần túy

Tôi cần điều đó Kết nối Bluetooth hoạt động tại thời điểm đó để hiển thị dữ liệu, nếu không, những gì sẽ được hiển thị một văn bản thì không có sẵn. Nếu nó hoạt động nhưng vẫn không hiển thị, hãy thử làm cho điện thoại của bạn hiển thị trong Bluetooth.

Địa chỉ MAC Ethernet

Nhưng chờ đã, còn nhiều nữa. Với một bộ chuyển đổi như thế này và điện thoại di động hỗ trợ nó, bạn có thể kết nối điện thoại di động của mình với Internet thông qua cáp mạng trọn đời. Trong trường hợp này, kết nối này có địa chỉ MAC riêng và bạn cũng có thể xác minh nó từ điện thoại di động của mình.

Địa chỉ MAC này khó tìm hơn, bạn chỉ quan tâm đến điện thoại tương thích, nhưng bạn thường sẽ tìm thấy nó với hai địa chỉ còn lại. Chủ yếu ở Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Trạng thái hoặc thực đơn tương tự. Nếu bạn không thể tìm thấy một tùy chọn, hãy sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng.

Đất nước

Địa chỉ MAC Ethernet trên điện thoại Samsung

Cũng như các địa chỉ khác, địa chỉ MAC này sẽ không được hiển thị trừ khi nó hiện đang hoạt động. Nếu không, văn bản được chỉ định. Không có sẵn.