Cách tìm kiếm ảnh theo ngày hoặc đối tượng trong iOS 10

Một điều luôn luôn đúng về iPhone là máy ảnh thật tuyệt vời. điện thoại Iphone 7 và 7 Ngoài ra, chúng hiện khả dụng và có nhiều bộ nhớ hơn bao giờ hết, nghĩa là có nhiều không gian hơn cho ảnh của bạn. Camera rõ ràng là mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và iPhone cũng vậy 7 Thêm vào đó nó có hai camera. Không cần phải nói, rất nhiều ảnh sẽ được chụp trên các thiết bị này. Ứng dụng Ảnh trên iOS cho phép bạn tạo album để sắp xếp tất cả ảnh của mình và iOS 10 giúp bạn dễ dàng tìm thấy một ảnh cụ thể. Ứng dụng Ảnh trong iOS 10 bao gồm nhận dạng khuôn mặt và tìm kiếm đối tượng. Tìm kiếm đối tượng cho phép bạn tìm kiếm ảnh theo nội dung của chúng. Nếu bạn đã chụp ảnh đồ ăn và ai chưa chụp, bạn có thể tìm kiếm chúng trong thư viện ảnh của mình. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm ảnh có đồ uống hoặc khoai tây chiên trong đó. Đây là cách.

Mở ứng dụng Ảnh và bạn sẽ thấy nút tìm kiếm bên cạnh nút Chỉnh sửa ở trên cùng. Nhấn vào nó và bạn có thể tìm kiếm ảnh hoặc video theo ngày hoặc đối tượng.

Tính năng tìm kiếm theo ngày bị hạn chế, tức là bạn có thể tìm kiếm ảnh được chụp trong một tháng và năm cụ thể, nhưng không phải theo ngày. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm tất cả ảnh được chụp vào tháng 9 năm 2015 nhưng không phải ảnh được chụp vào ngày 15 tháng 9 năm 2015.

ảnh-ngày-tìm kiếm

Tìm kiếm đối tượng tốt hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng một thuật ngữ rộng chẳng hạn như “Chim” hoặc một thuật ngữ chính xác hơn, tức là để đặt tên cho một loài chim cụ thể mà bạn có thể đã chụp ảnh. Chức năng gọn gàng nhưng không hoàn hảo. Bạn sẽ thấy rằng nó không thể xác định một số ảnh có đối tượng nhất định trên đó, mặc dù nó có thể xác định chính xác đối tượng đó trên những ảnh khác.

Giống như tính năng nhận dạng khuôn mặt, nó cũng có thể bỏ lỡ một đối tượng. Điều duy nhất nó sẽ không làm là xác định sai đối tượng. Các mục trong ảnh không thể được xác định theo cách thủ công. Tương tự như vậy, bạn cũng không thể tìm kiếm một bức ảnh theo văn bản của nó.

tìm kiếm ảnhảnh-tìm kiếm-kết quả

Ứng dụng Ảnh quét ảnh của bạn để tìm các đối tượng và khuôn mặt khi bạn chụp chúng. Dường như không có cách nào để ứng dụng lập chỉ mục lại chúng. Không rõ liệu ứng dụng có cố gắng xác định lại các đối tượng mà nó không xác định được hay không. Không rõ liệu các thuật toán mới để xác định các đối tượng trong ảnh có bị loại bỏ hay không. Hiện tại, chức năng tìm kiếm là như vậy.

Những bài viết liên quan

Back to top button