Cách tìm kiếm các tab Safari trong iOS 10

iOS 10 đã ra mắt và khiến bạn ước mình có một thiết bị có cảm ứng 3D. Nhiều phím tắt và tùy chọn mới tiện lợi được giới thiệu trong iOS 10 có liên quan đến cảm ứng 3D. Nếu thiết bị của bạn không có nó, bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ iOS 10. Bạn thậm chí có thể bỏ lỡ một số tính năng trong thế giới thực như tính năng Cường độ ánh sáng đèn flash. Một điều kỳ lạ khác về iOS là một số cài đặt chỉ hiển thị khi thiết bị của bạn ở chế độ nằm ngang. Trong iOS 10, một tính năng như vậy là tính năng Tab Tìm kiếm mới trong Safari. Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn tìm kiếm trong tất cả các tab đang mở và nhanh chóng tìm thấy tab bạn đang tìm. Đây là cách để truy cập nó.

Đảm bảo rằng Khóa định hướng đã được tắt. Để hiển thị thanh tìm kiếm, bạn cần chuyển sang chế độ nằm ngang. Mở Safari và xoay thiết bị của bạn để thiết bị chuyển sang chế độ nằm ngang.

Nhấn vào nút thẻ ở góc dưới bên phải. Ở chế độ dọc, bạn có thể vuốt qua các tab đang mở. Tuy nhiên, ở chế độ nằm ngang, các thẻ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ nhỏ trong bố cục dạng lưới. Chúng giống với quay số nhanh mà bạn thấy trong trình duyệt máy tính để bàn. Có một thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Thanh tìm kiếm sẽ tìm kiếm các tab đang mở của bạn. Nó sẽ không tìm kiếm văn bản trong các tab. Nó được xây dựng để giúp bạn tìm thấy một tab cụ thể khi bạn mở một số lượng đáng kể. Chỉ cần nhập tên của trang web đang mở và chúng tôi sẽ tìm tab phù hợp với bạn.

tìm kiếm tab safari

Tìm kiếm theo tab không khả dụng trong Chrome hoặc Firefox dành cho iOS. Tương tự, tính năng này không phải là một tính năng tiêu chuẩn trong phiên bản Chrome và Firefox dành cho máy tính để bàn, trong khi Safari từ lâu đã hỗ trợ nó trong maOS.

Nó hữu ích ít nhất. Hầu như tất cả các liên kết bạn nhấp vào đều mở trong Safari, để lại rất nhiều thứ lộn xộn mà thanh tìm kiếm sẽ xử lý. Thật kỳ lạ khi bạn không thể truy cập nó ở chế độ dọc. Người dùng không biết có thể bỏ lỡ nó hoàn toàn.

Những bài viết liên quan

Back to top button