Cách tìm kiếm nhanh văn bản trên trang web hiện tại

Tìm kiếm một cái gì đó cụ thể trên một trang web dài hoặc phức tạp có thể gây khó chịu, giống như mò kim đáy bể. May mắn thay, có một cách dễ dàng để tìm kiếm trang web bằng phím tắt gần như phổ biến. Đây là cách.

Để tìm kiếm nhanh một trang web (“Tìm trên Trang”), trước tiên hãy mở trang bạn muốn tìm kiếm trong trình duyệt web yêu thích của mình.

Nhấn Ctrl + F (trên PC đang chạy Windows, Chromebook hoặc Linux) hoặc Command + F (trên máy Mac) trên bàn phím. Chữ “F” là viết tắt của “Find” và hoạt động trong mọi trình duyệt.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, bong bóng tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge, một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Tìm trên trang trong Edge cho PC

Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox, một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

Tìm trang trong Firefox trên PC

Nếu bạn dùng Apple Safari trên Mac, một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tìm trên một trang trong Safari trên máy Mac

Và vâng, ngay cả trong Apple Safari trên iPad sẽ hiển thị thanh tìm kiếm ở cuối màn hình nếu bạn nhấn Command + F trên bàn phím kết hợp.

Tìm trên một trang trong Safari trên iPad

Khi bạn nhìn thấy thanh tìm kiếm, hãy nhấp vào trường nhập văn bản và nhập một từ hoặc cụm từ. Trình duyệt sẽ đánh dấu tất cả các lần xuất hiện của cụm từ tìm kiếm trên trang và bạn có thể điều hướng lên và xuống trang bằng cách sử dụng các mũi tên bên cạnh thanh tìm kiếm. Rất hữu dụng!

Phím tắt này cũng hoạt động trong các ứng dụng khác

Khi bạn đã biết phím tắt Tìm, bạn có thể áp dụng nó cho nhiều chương trình và hệ điều hành khác, không chỉ trình duyệt web.

Ví dụ, trong hệ thống Windows Ctrl + F mở cửa sổ Tìm trong Notepad và di chuyển tiêu điểm đến thanh tìm kiếm trong File Explorer. Nó cũng hoạt động trong Office. Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng Command + F để tìm kiếm trong Finder hoặc trong các ứng dụng như Apple Âm nhạc hoặc Hình ảnh.

Hãy thử nó trên hầu hết mọi ứng dụng bạn sử dụng và rất có thể nó sẽ hỗ trợ nó. Đây là một mẹo hữu ích khác để giữ trong túi công cụ máy tính đa năng của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button