Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tìm kiếm tin nhắn trực tiếp trên Instagram

Instagram cung cấp tất cả các tính năng nhắn tin mà bạn cần để nói về các meme và bài đăng mới nhất, ngoại trừ một thứ: công cụ tìm kiếm. Nó cho phép bạn trò chuyện video với bạn bè và gửi ảnh và video tự hủy hoại, nhưng bạn không thể xem các cuộc trò chuyện của mình.

Nếu muốn ghim một tin nhắn cụ thể, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình cuộn qua toàn bộ cuộc trò chuyện. Trong tab Tin nhắn trực tiếp, có một thanh tìm kiếm ở trên cùng chỉ lọc các cuộc trò chuyện theo liên hệ.

Thật không may, các nhà phát triển Instagram bên thứ ba không có quyền truy cập vào tin nhắn của bạn. Điều này loại trừ mọi khả năng khách hàng không chính thức tìm kiếm các cuộc trò chuyện trên Instagram của bạn.

May mắn thay, có một giải pháp hiệu quả, nếu tẻ nhạt, bạn có thể chuyển sang.

Cách duy nhất để tìm kiếm Instagram DM là thông qua trình tải xuống dữ liệu. Công cụ này cho phép bạn tạo và tải xuống kho lưu trữ tất cả thông tin về bạn Instagram có thông tin về bạn, bao gồm ảnh và video đã đăng, thông tin cá nhân của bạn và vâng, tin nhắn trực tiếp của bạn. Vì các tệp này ở định dạng văn bản nên có thể dễ dàng tìm kiếm chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản cơ bản nào có sẵn trên máy tính của bạn.

Để yêu cầu một bản sao dữ liệu Instagram của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Instagram trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn và chuyển đến tab hồ sơ của bạn.

Tại đây, chọn biểu tượng menu hamburger ở góc trên bên phải để hiển thị menu bên.

Nhấp vào biểu tượng cài đặt bánh hamburger trên trang hồ sơ Instagram của bạn

Chuyển đến Cài đặt > Bảo mật > Tải xuống dữ liệu.

Nhấp vào nút tải xuống dữ liệu trong cài đặt ứng dụng Instagram

Nhập địa chỉ email của bạn và chọn nút “Yêu cầu tải xuống” màu xanh lam ở cuối biểu mẫu. Bạn sẽ sớm nhận được email có liên kết đến kho lưu trữ dữ liệu.

Tải xuống kho lưu trữ dữ liệu Instagram

Trên máy tính, bạn có thể truy cập tùy chọn này bằng cách nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ của mình ở góc trên bên phải của trang web Instagram.

Mở menu hồ sơ trên trang Instagram

Từ đó, đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & Cài đặt > Yêu cầu tải xuống.

Nhấp vào nút yêu cầu tải xuống trên trang Instagram

Sau khi tải xuống thư mục ZIP, hãy giải nén nội dung của nó vào máy tính hoặc điện thoại của bạn. Nó sẽ có tệp “messages.json”. Sau khi mở, sẽ mất thêm vài giây để tải tùy thuộc vào lượng văn bản trên Instagram.

nhấp vào tệp tin nhắn trong kho lưu trữ dữ liệu Instagram

Nội dung của tệp ban đầu có vẻ vô nghĩa và quá phức tạp, nhưng bạn không cần phải hiểu nó. Tất cả những gì bạn cần biết là tệp này chứa nhật ký tất cả các tin nhắn trực tiếp cho đến khi bạn chọn nút Yêu cầu tải xuống.

Để tìm kiếm một tin nhắn Instagram cụ thể, chỉ cần thực hiện lệnh tìm kiếm (Ctrl + F trên hệ thống Windows, Cmd + F trên máy Mac và tùy chọn tìm kiếm trong trình quản lý tệp của điện thoại), sau đó nhập từ khóa. Nếu trùng khớp, văn bản sẽ được đánh dấu.

Tìm kiếm tin nhắn trong kho lưu trữ dữ liệu Instagram

Ngoài ra, vì mỗi tin nhắn được ghi lại cùng với dấu thời gian và người gửi, bạn cũng có thể sử dụng ngày tháng và tên liên hệ làm từ khóa. Dữ liệu được ghi lại theo trình tự thời gian đảo ngược. Do đó, để đọc toàn bộ đoạn hội thoại liên quan đến một từ khóa, bạn chỉ cần cuộn lên hoặc xuống.

Ngoài ra, bạn có thể duyệt qua kho lưu trữ và các mục còn lại để biết lượng dữ liệu mà nó thu thập Instagram. Có một tệp “seen_conduct.json” chứa nhật ký của tất cả các thư bạn đã xem và cuộn qua. “Devices.json” chứa tài khoản của các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình.

Thủ thuật này không thể thay thế cho một thanh tìm kiếm đơn giản và đặc biệt không thực tế khi bạn muốn xem qua lịch sử tin nhắn trực tiếp của mình ngay lập tức. Nhưng cho đến khi Instagram sẽ không thêm công cụ tìm kiếm chính thức, đó là một giải pháp thay thế hữu ích mà bạn có thể dựa vào trong những trường hợp tuyệt vọng nhất.