Cách tìm mật khẩu ẩn và lưu chúng Windows

Nếu bạn quên mật khẩu nhưng biết nó được lưu ở đâu đó trên máy tính của bạn, bạn có thể truy cập nó Windows Lưu mật khẩu và xem nếu chúng tồn tại. Windows Trên thực tế, nó có một danh sách tất cả các mật khẩu đã lưu của bạn và cho phép bạn truy cập chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Những mật khẩu đã lưu này đến từ các trình duyệt, mạng WiFi và các dịch vụ khác mà bạn sử dụng trên máy tính của mình. Thật dễ dàng để khám phá những mật khẩu này vì có một công cụ trên máy tính cho phép bạn làm điều đó.

Ý kiến Windows Mật khẩu được lưu với trình quản lý tham chiếu

Tính năng lưu thông tin đăng nhập của bạn Windows 10 máy tính có tên Windows Quản lý uy tín. Nó theo dõi tất cả các trang web của bạn cũng như các trang web khác Windows Mật khẩu và cung cấp cho bạn quyền truy cập và sử dụng chúng khi cần thiết.

Mật khẩu web bạn lưu thường đến từ Internet Explorer và Edge. Mật khẩu Chrome, Firefox và các trình duyệt khác không xuất hiện trong Chrome. Đối với các trình duyệt này, bạn có thể kiểm tra menu cài đặt để tìm tùy chọn hiển thị và truy cập mật khẩu.

 • Tìm kiếm bảng điều khiển Sử dụng Cortana Search và mở bảng điều khiển.
 • Nhấp vào tùy chọn cho biết người dùng Có sự thay thế bạn đang tìm kiếm ở đó.
 • Nhấp vào màn hình tiếp theo để nói rằng tín dụng Để mở tiện ích trên máy tính của bạn.
 • Khi Trình quản lý tham chiếu mở ra, bạn chủ yếu thấy hai tab được gọi là thông tin webWindows Lời khai của anh ấyPhần Thông tin Web chứa tất cả mật khẩu trình duyệt. Đây là những mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào các trang web khác nhau Windows Dữ liệu lưu trữ các mật khẩu khác, chẳng hạn như mật khẩu của bạn Mọi người Ổ đĩa mật khẩu, vv Nếu bạn không ở trong môi trường kinh doanh, có khả năng bạn sẽ không sử dụng phần này.
 • Để tiết lộ mật khẩu cho một mục, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nó. Sau đó bấm vào liên kết nói Biến bên cạnh Mật khẩu.
 • Bạn sẽ được yêu cầu nhập Windows Mật khẩu tài khoản. Nếu bạn sử dụng dấu vân tay để mở khóa thiết bị của mình như tôi, bạn sẽ được yêu cầu quét thiết bị để tiếp tục.
 • Sau đó, mật khẩu sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Xem mật khẩu WiFi đã lưu trên Windows 10

Thật không may, trình quản lý tham chiếu không cho phép bạn xem mật khẩu WiFi đã lưu. Tuy nhiên, có hai phương pháp khác bạn có thể sử dụng để truy cập vào nó Windows Mật khẩu được lưu cho các mạng không dây của bạn.

Các phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mật khẩu cho bất kỳ mạng WiFi nào bạn từng kết nối.

Sử dụng dấu nhắc lệnh để tiết lộ mật khẩu WiFi đã lưu

Tiện ích trình thông dịch lệnh cho phép bạn thực hiện một số tác vụ trên máy tính của mình, một trong số đó là bạn có thể thấy mật khẩu WiFi đã lưu. Nó có thể được sử dụng để lấy danh sách tất cả các mạng của bạn, sau đó bạn có thể chọn mạng có mật khẩu bạn muốn hiển thị.

Nó chỉ đơn giản là sao chép và dán các lệnh, vì vậy ngay cả khi bạn chưa sử dụng công cụ này trước đây, bạn vẫn ổn.

 • Tìm kiếm dấu nhắc lệnh Sử dụng tìm kiếm Cortana và nhấp Chạy như một quản trị viên.
 • Nhập lệnh sau vào dấu nhắc lệnh và nhấp Leo lên. Nó hiển thị các mạng WiFi mà mật khẩu đã được lưu.Xem hồ sơ Netsh wlan
 • Xem phần mà nó nói cài đặt hệ thống bảo vệ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một mục nói rằng Nội dung chính. Giá trị bên cạnh là mật khẩu WiFi.

Sử dụng một ứng dụng để truy cập mật khẩu WiFi đã lưu

Nếu bạn cần truy cập mật khẩu WiFi được lưu thường xuyên, phương pháp dòng lệnh không lý tưởng cho bạn vì nó yêu cầu bạn nhập lệnh mỗi khi bạn muốn hiển thị mật khẩu. Tùy chọn tốt nhất sẽ là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn khám phá ứng dụng đó một cách dễ dàng và nhanh chóng Windows Lưu mật khẩu.

Một trong những ứng dụng này là WiFi Password Revealer từ Magical Jelly Bean. Đây là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên thiết bị của mình Windows 10 máy tính để xem mật khẩu WiFi.

 • Tải về và chạy ứng dụng trên máy tính của bạn.
 • Tất cả mật khẩu WiFi mà bạn có thể tìm thấy trên màn hình của mình được quét và hiển thị ngay lập tức.
 • Nếu bạn muốn sao chép mật khẩu, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Sao chép mật khẩu đã chỉ định.

Ý kiến Windows Mật khẩu Vault với một ứng dụng

Một chút của Windows Mật khẩu đã lưu được lưu trữ trong Windows Tầng hầm trên Windows 10 máy tính. Nếu mật khẩu bạn đang tìm kiếm ở đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí để tìm và khám phá nó trên thiết bị của mình.

Có một ứng dụng có tên VaultPasswordView cho phép bạn truy cập vào tất cả các mật khẩu được lưu trữ trong Windows Vault trên thiết bị của bạn.

 • Tải xuống và chạy ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 • Đã sử dụng Thư mục chính Danh sách thả xuống để chọn thư mục gốc của bạn. Sau đó nhấn Tự động điền Nút để tự động điền vào một số tùy chọn trên màn hình.
 • Nhập mật khẩu tài khoản của bạn tại Windows mật khẩu đăng nhập Trường và đánh Được chứ.
 • Bạn sẽ có thể xem tập tin của bạn Windows Lưu mật khẩu vault.

Xóa mật khẩu đã lưu Windows 10

Vì máy tính của bạn ghi nhớ hầu hết các mật khẩu mà bạn sử dụng trên máy tính của mình, nên nó có thể chứa mật khẩu mà bạn chưa sử dụng. Nếu bạn muốn, bạn có thể xóa các mật khẩu đã lưu này tại Windows 10 máy tính.

Nó có thể được gỡ bỏ khỏi Windows Quản lý uy tín trên máy tính của bạn.

 • giải phóng Windows Quản lý uy tín từ bảng điều khiển.
 • Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh mật khẩu bạn muốn xóa.
 • Chọn tùy chọn cho biết gỡ bỏ Vào cuối các chi tiết tài liệu tham khảo của bạn.
 • Nó sẽ hỏi bạn có thực sự muốn xóa mật khẩu khỏi máy tính của bạn không. Nhấp chuột Đúng Kêt thuc.

Mật khẩu rất dễ quên, đặc biệt nếu bạn có nhiều từ để nhớ. Bạn có phải là người cần xem mật khẩu đã lưu để đăng nhập ở đâu đó hoặc bạn có nhớ tất cả mật khẩu của mình không? Gọi các ý kiến ​​dưới đây.