Cách tìm nhạc được phê duyệt Twitch để phát trực tuyến

Twitch.tv đã hợp tác với Audible Magic để quét các luồng và clip được lưu trữ để tìm nội dung có bản quyền. Trước đây, công ty chủ yếu bỏ qua nhạc nền, nhưng hiện đang xử lý mạnh tay những người phát trực tiếp vi phạm Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA). Chúng ta hãy xem điều này có nghĩa là gì và bạn có thể sử dụng loại nhạc nào.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các bộ truyền phát Twitch

8 tài khoản chính thức tháng 6 năm 2020 Twitch Bộ phận hỗ trợ trên Twitter đã đưa ra một tuyên bố về dòng thông báo gỡ xuống. Anh ấy đã yêu cầu những người phát trực tuyến xóa tất cả các video clip có khả năng chứa nội dung có bản quyền theo quy định của DMCA.

? Tuần này, đột ngột có một loạt thông báo gỡ xuống theo DMCA đối với các clip âm nhạc từ năm 2017-2019. Nếu bạn không chắc chắn về quyền âm thanh đối với các luồng trước đó, chúng tôi khuyên bạn nên xóa các clip này. Chúng tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn có kho lưu trữ lớn và chúng tôi đang cố gắng làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn.

– Ủng hộ Twitch (@TwitchHỗ trợ) 8 tháng 6 năm 2020

Trên Twitch.tv có quy tắc chung đối với việc sử dụng nhạc trong các luồng: nếu bạn phát nhạc mà bạn không có giấy phép thích hợp, bạn có thể bị chủ sở hữu hợp pháp phạt. Điều này bao gồm mọi thứ trên Spotify, YouTubeđài phát thanh và như vậy.

Giống như tất cả các máy chủ nội dung kỹ thuật số, Twitch hoạt động theo luật của Hoa Kỳ năm 1998, Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ hoặc DMCA. Nhưng mà Twitch nó cũng được hưởng lợi từ điều khoản “bến cảng an toàn” của DMCA. Điều này bảo vệ các nền tảng lưu trữ nội dung khỏi trách nhiệm pháp lý đối với hành vi vi phạm bản quyền của các cá nhân trên trang web của họ, miễn là họ phản hồi kịp thời các yêu cầu gỡ xuống từ chủ bản quyền.

Twitch và các nền tảng phát trực tuyến khác được pháp luật yêu cầu phải xóa mọi nội dung bị cáo buộc vi phạm và thông báo cho người đã đăng nội dung đó.

Bạn có thể tìm thấy thông tin tiết lộ đầy đủ về nguyên tắc thông báo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Twitch trên trang web của họ.

Những người phát trực tuyến trên Twitch nhận ba cảnh cáo vi phạm bản quyền trước khi tài khoản của họ bị cấm vĩnh viễn. Những cá nhân cho rằng nội dung của họ đã bị gắn cờ do nhầm lẫn có thể phản đối quyết định này bằng cách gửi thông báo phản đối qua bộ phận Hỗ trợ của Twitch.

Khi người phát trực tiếp gửi thông báo phản đối, người tổ chức (trong trường hợp này Twitch) được yêu cầu xử lý đơn khiếu nại theo cách thủ công, thông báo cho chủ sở hữu quyền (trong trường hợp này là nhà xuất bản âm nhạc) và có khả năng khôi phục nội dung được đề cập.

Đây là nghĩa vụ của Twitch theo luật. Tuy nhiên, trên thực tế, các nền tảng lưu trữ (nổi tiếng nhất, YouTube) nói chung là không thèm kiểm tra phản đối. Thông báo gỡ xuống theo DMCA thường là thông báo cuối cùng, ngay cả khi thông báo đó được gửi do nhầm lẫn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về âm thanh bị tắt tiếng hấp dẫn trên trang trợ giúp Twitch.

Twitch và phép thuật âm thanh

Twitch đã hợp tác với Audible Magic để triển khai một hệ thống sẽ tự động xóa các tệp âm thanh của bên thứ ba trái phép khỏi video theo yêu cầu (VOD). VOD là kho lưu trữ nội dung đã được phát trực tiếp trước đó trên trang web Twitchcòn được gọi là “Clip”, “Tin nổi bật” và “Chương trình phát sóng trước đó”.

Công ty hy vọng điều này sẽ bảo vệ cả đài truyền hình và chủ sở hữu bản quyền. Tuy nhiên, công nghệ này không quét các luồng trực tiếp.

Nguyên tắc của Twitch đối với nội dung âm thanh không thay đổi – danh sách nội dung được phép và không được phép có trên trang Nguyên tắc cộng đồng của công ty. Bất chấp điều đó, việc thêm quy trình quét và xóa tự động có thể khiến VOD cũ bị xóa bất ngờ. Điều này không phản ánh một sự thay đổi trong các quy tắc, mà là một sự thay đổi trong việc thực thi.

Nhạc bạn có thể sử dụng trên các luồng Twitch

Bạn có thể chỉ cần sử dụng bất kỳ bản nhạc nào mình sở hữu hoặc được cấp phép sử dụng khi phát trực tuyến trên Twitch. Có giấy phép phát nhạc để bạn thưởng thức (ví dụ: tài khoản Spotify) không có nghĩa là bạn có giấy phép phát nhạc đó trên luồng của mình.

Amazon Music cung cấp nhạc an toàn với DMCA để phát trực tuyến và VOD tạo doanh thu. Bạn có thể sử dụng nó trên Twitch, YouTubeMixer hoặc Facebook mà không phải lo lắng về cảnh báo nội dung hoặc nội dung bị tắt tiếng.

Dưới đây là một số phần mềm âm nhạc an toàn DMCA khác:

Pretzel: Một danh mục nhạc tuyển chọn mà bạn đã cấp phép để sử dụng trong khi phát trực tuyến.
Monstercat: Bạn có thể đăng ký Gói vàng của công ty 5$0,00 mỗi tháng để phát nhạc trực tuyến trên kênh của cô ấy. Bạn có thể đọc thêm về cấp phép trên trang Câu hỏi thường gặp về Monstercat.
anjunabeats: Twitch tham khảo trang web này trong hướng dẫn thiết lập của nó trong phần “Đoạn giới thiệu kênh”.

Âm nhạc bạn không thể sử dụng trên các luồng Twitch

Bạn có thể xem toàn bộ danh sách nhạc không được sử dụng trên trang Nguyên tắc cộng đồng của Twitch. Dưới đây là một số ví dụ về video có khả năng gây ra một số vấn đề:

Truyền kiểu vô tuyến: Luồng Twitch hoặc VOD tập trung vào việc phát nhạc mà bạn không sở hữu sẽ không được cấp phép để chia sẻ trên Twitch.
Biểu diễn hát nhép: diễn kịch câm, hát hoặc giả vờ hát nhạc mà bạn không sở hữu không được phép chia sẻ trên Twitch.
Bài hát cover: Màn trình diễn bất kỳ bài hát nào thuộc sở hữu của người khác, ngoại trừ màn trình diễn trực tiếp trên luồng của bạn Twitch. Nếu bạn hát lại một bài hát trong buổi phát sóng trực tiếp, hãy cố gắng thể hiện bài hát đó như tác giả đã viết. Tự tạo tất cả các thành phần âm thanh mà không cần kết hợp các bản nhạc cụ, bản ghi âm hoặc bất kỳ thành phần nào khác do người khác tạo hoặc sở hữu.

Nếu bạn chưa quen với việc phát trực tuyến trên Twitch, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác định loại nhạc nào bạn có thể và không thể phát trực tuyến. Nhưng nếu làm theo hướng dẫn của Twitch, bạn có thể ngăn nội dung bị tắt tiếng hoặc tệ hơn là bị chặn khỏi nền tảng.

Những bài viết liên quan

Back to top button