Cách tìm thư mục spam trong Gmail của bạn

Edgar Cervantes / Android Authority

Bộ lọc thư rác của Gmail là hàng đầu, nhưng chúng không hoàn toàn sai lầm. Sai lầm có thể xảy ra và các email hợp pháp có thể vô tình bị đưa vào thư mục thư rác. Đây là lý do tại sao nó trả tiền để kiểm tra thư mục thư rác hàng ngày. Nhưng nếu bạn không biết thư mục spam ở đâu trong Gmail? Đã đến lúc xác định vị trí của nó, vì vậy bạn có thể khởi động một nhiệm vụ giải cứu để khôi phục email quan trọng đó từ sếp.

Đọc thêm: Phải làm gì nếu Gmail của bạn không nhận được email

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để tìm thư mục spam trong Gmail, hãy nhìn vào cột bên trái nơi đặt tên của các thư mục và nhãn. Trong danh sách đó sẽ là một Thư rác liên kết. Nhấp vào đó sẽ đưa bạn đến các email bị đánh dấu là thư rác.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách tìm thư mục spam trong Gmail của bạn (Android và iOS)

Việc tìm thư mục spam của bạn trong ứng dụng Gmail dành cho Android và iOS rất dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào ba đường ngang ở trên cùng bên trái.

Thao tác này sẽ mở ra danh sách thư mục và nhãn. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy Spam. Nếu bạn nhấp vào đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả các email đã vượt qua bộ lọc thư rác theo một cách nào đó và đã kết thúc ở đó.

Có hai điều bạn có thể làm bây giờ. Bạn có thể làm trống thư mục spam bằng cách xóa lô (hoặc đợi 30 ngày để Gmail làm việc đó cho bạn).

Nếu bạn thấy một email không nên có ở đó, hãy mở nó và nhấp vào Báo cáo không phải là thư rác. Thao tác này sẽ gửi email trở lại Hộp thư đến.

Mark O’Neill / Android Authority

Cách tìm thư mục spam trong Gmail của bạn (máy tính để bàn)

Việc tìm thư mục spam của bạn trên máy tính để bàn gần như giống như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ngoại trừ việc bạn không cần phải nhấp vào biểu tượng ba đường thẳng đứng để mở menu thư mục. Các thư mục đã ở đó. Tuy nhiên, bạn có thể phải nhấp vào Hơn để xem thư mục Spam.

Quy trình trên máy tính để làm trống thư mục thư rác và xóa thư không phải thư rác vào hộp thư đến là hoàn toàn giống nhau.

Cách ngăn các email hợp pháp liên tục đưa vào thư rác (máy tính để bàn)

Nếu bạn thấy các email giống nhau liên tục rơi vào thư rác, mặc dù đã đánh dấu chúng không phải là thư rác, thì có một cách để khắc phục điều đó. Bạn có thể yêu cầu sếp ngừng sử dụng những từ chửi rủa trong email của họ, nhưng một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều là thiết lập bộ lọc.

Chọn email luôn bị dính vào thư rác bằng cách đánh dấu vào ô bên cạnh. Sau đó đi đến Thêm–> Lọc các thư như thế này.

Khi hộp tiếp theo bật lên, bạn sẽ thấy địa chỉ email đã được điền sẵn trong trường chính xác. Nhấp chuột Tạo bộ lọc.

Hộp tiếp theo có danh sách các quy tắc khả thi mà bạn có thể cung cấp cho email. Một trong số đó là Không bao giờ gửi nó vào Spam. Chọn cái đó và lưu.

Bình luận