Cách tối ưu hóa Google Danh sách doanh nghiệp của tôi

Cách tối ưu hóa Google Danh sách doanh nghiệp của tôi 1
Google Doanh nghiệp của tôi, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmCách tối ưu hóa danh sách Google My Business của bạnNgày 29 tháng 11 năm 19

Mặc dù SEO địa phương có thể cạnh tranh và khó khăn, nhưng có nhiều nền tảng miễn phí như Google My Business (GMB) có thể được sử dụng để giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị cả trong kết quả tìm kiếm và bản đồ địa phương. Đối với các doanh nghiệp địa phương, điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng danh sách GMB của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn để xếp hạng trong gói bản đồ Google địa phương. Tối ưu hóa danh sách GMB của bạn cũng có thể giúp cung cấp cho người tiêu dùng đủ thông tin để họ đưa ra quyết định về doanh nghiệp của bạn mà không phải mất thêm thời gian nghiên cứu về bạn và đối thủ cạnh tranh.

Là chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi biết cách tối ưu hóa danh sách Google My Business của bạn để bạn có thể tận dụng tối đa nó. Chúng tôi muốn khách hàng của chúng tôi thành công trực tuyến. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một danh sách các bước mà bạn nên thực hiện để đảm bảo danh sách GMB của bạn được tối ưu hóa đúng cách.

Tìm hiểu cách thiết lập Google Danh sách doanh nghiệp của tôi

1. Thêm Logo độ phân giải cao

Vì việc sử dụng logo doanh nghiệp có thể giúp khách hàng dễ dàng xác định và kết nối với doanh nghiệp của bạn trực tuyến hơn, Google khuyên bạn nên thêm hình ảnh kích thước vuông của logo công ty vào danh sách Google My Business của bạn. Đảm bảo rằng logo cũng là một hình ảnh có độ phân giải cao, để nó sẽ xuất hiện rõ nét trên tất cả các thiết bị.

2. Thêm ảnh bìa có độ phân giải cao

Ảnh bìa, hoặc ảnh nổi bật lớn ở đầu danh sách GMB của bạn, phải là hình ảnh của một cái gì đó hấp dẫn và bao gồm tính cách thương hiệu, những gì nó đại diện và những gì nó cung cấp. Vì hình ảnh sẽ luôn được cắt thành 16:9 tỷ lệ khung hình, điều quan trọng là chọn hình ảnh có độ phân giải cao sẽ hiển thị tốt trên tất cả các kích thước màn hình.

3. Cung cấp Mô tả doanh nghiệp

Để tối ưu hóa chính xác danh sách Google My Business của bạn, điều quan trọng là phải thêm một mô tả kinh doanh chi tiết mô tả doanh nghiệp của bạn một cách hấp dẫn và xác thực. Khi viết mô tả 750 ký tự của bạn, hãy đảm bảo tuân theo các quy tắc cơ bản về viết nội dung được tối ưu hóa bằng cách chọn một hoặc hai từ khóa để tạo mô tả của bạn xung quanh, đảm bảo rằng cụm từ tìm kiếm xuất hiện gần đầu mô tả và sử dụng từ khóa cục bộ để giúp tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn.

Mặc dù trường văn bản này có thể là một nơi tuyệt vời để nói với người dùng tìm kiếm địa phương về câu chuyện, tuyên bố sứ mệnh và lịch sử của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là các nguyên tắc của Google cấm sử dụng nội dung quảng cáo và liên kết trong không gian này; tuy nhiên, bạn có thể bao gồm số điện thoại và địa chỉ email của công ty.

4. Thêm hình ảnh về doanh nghiệp của bạn

Ngoài việc thêm logo và ảnh bìa vào danh sách Google My Business của bạn, bạn cũng có thể thêm các loại hình ảnh khác nhau có thể được sử dụng để làm nổi bật các khía cạnh nhất định của doanh nghiệp, chẳng hạn như hình ảnh của hàng hóa hoặc dịch vụ, thành viên nhóm làm việc hoặc giúp đỡ khách hàng , nội thất và ngoại thất của doanh nghiệp và các bức ảnh chung khác tóm tắt những gì doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng. Sử dụng một loạt các bức ảnh khác nhau có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn hơn khi đưa ra quyết định mua hàng trực tuyến.

Tất cả các ảnh được sử dụng trong danh sách GMB của bạn phải tuân theo các thực tiễn tốt nhất của Google Hay:

 • FormatJPG hoặc PNG
 • Kích thước giữa 5MB và 10KB
 • Độ phân giải tối thiểu720px x 720px
 • QualityShould nên tập trung, đủ ánh sáng và không có thay đổi hoặc bộ lọc quá mức.
 • 5. Điền vào đúng giờ làm việc

  Mặc dù nhập đúng giờ làm việc là một phần quan trọng để tối ưu hóa danh sách GMB của bạn, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo cập nhật giờ làm việc bất cứ khi nào họ thay đổi. Đảm bảo tận dụng khả năng tùy chỉnh giờ cho ngày lễ và các sự kiện đặc biệt khác. Làm như vậy sẽ giữ cho trang web của bạn chính xác nhất có thể và sẽ giúp giữ cho người dùng hài lòng.

  6. Thêm một liên kết bổ nhiệm

  Các doanh nghiệp phụ thuộc vào khách hàng đặt lịch hẹn và đã sử dụng phần mềm lập lịch tích hợp có thể giúp làm nổi bật danh sách GMB của họ bằng cách sử dụng tính năng nút Google Google. Sử dụng tính năng này sẽ cho phép mọi người đặt cuộc hẹn với doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ danh sách Google My Business, giúp dễ dàng có được khách hàng mới vì họ sẽ không phải rời Google để đặt cuộc hẹn với bạn.

  Tìm hiểu cách nhận thêm đánh giá của Google về danh sách GMB của bạn

  7. Điền vào phần Dịch vụ

  Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ với giá đã đặt, điền vào phần dịch vụ cho danh sách GMB của bạn có thể là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng tiềm năng tất cả thông tin họ cần trước. Danh sách dịch vụ giúp bạn dễ dàng phân loại và liệt kê tất cả các dịch vụ và giá cả của doanh nghiệp, để khách hàng tiềm năng có thể thấy chính xác những gì bạn cung cấp.

  8. Thêm thông tin sản phẩm

  Tương tự như việc thêm thông tin dịch vụ vào danh sách Google My Business của bạn, bạn cũng nên bao gồm thông tin về các loại sản phẩm khác nhau mà bạn phải cung cấp. Nếu sản phẩm của bạn đã đặt giá, hãy đảm bảo bao gồm thông tin về giá để khách hàng tiềm năng xem xét, cũng như cập nhật sản phẩm và dịch vụ nếu mọi thứ thay đổi.

  9. Thêm bài viết của Google vào hỗn hợp tiếp thị của bạn

  Bài viết của Google là một cách tuyệt vời để chia sẻ các sự kiện, ưu đãi và khuyến mãi sắp tới với khán giả của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn xuất bản các bài viết trên blog, chia sẻ các bài viết này dưới dạng Bài viết của Google có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận với đối tượng dự định của bạn. Với Google Bài viết, doanh nghiệp có khả năng bao gồm hình ảnh, nội dung văn bản và nút kêu gọi hành động. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ hình ảnh đơn giản và nội dung văn bản ở mức tối thiểu. Mục tiêu với mỗi Bài đăng của Google phải là khiến đối tượng dự định hành động, cho dù đó là đăng ký, gọi điện thoại hay nhấp vào trang web.

  Tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng Google Post

  10. Theo dõi hiệu suất của danh sách GMB của bạn

  Một trong những tính năng tốt nhất của Google Doanh nghiệp của tôi là phần thông tin chi tiết cung cấp cho người dùng các chi tiết quan trọng về cách khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp, các truy vấn được sử dụng để tìm doanh nghiệp, nơi khách hàng đã xem doanh nghiệp (Google Tìm kiếm so với Google Maps), loại hành động nào của khách hàng đã được thực hiện (truy cập trang web, cuộc gọi điện thoại, yêu cầu chỉ đường) và hơn thế nữa. Bằng cách theo dõi hiệu suất của danh sách GMB của bạn, bạn sẽ có thể tối ưu hóa nó để có kết quả tốt nhất.

  Tối ưu hóa chính xác danh sách Google My Business của bạn có thể giúp lưu lượng truy cập địa phương dễ dàng tìm thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn trực tuyến hơn. Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa danh sách Google My Business của bạn, hãy liên hệ với các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số ngay hôm nay.