Cách tốt nhất để sửa iPhone Face ID 7 Đường

1. Kiểm tra camera iPhone

Sửa iPhone Face ID không hoạt động 02

Face ID sử dụng hệ thống camera TrueDepth ở đầu màn hình iPhone để ghép khuôn mặt của bạn và thực hiện kiểm tra xác minh trước khi mở khóa thiết bị hoặc ứng dụng của bạn. Nếu camera TrueDepth bị chặn (một phần hoặc hoàn toàn), Face ID có thể không hoạt động. Bạn cần đảm bảo vỉa hè của iPhone không chứa bất kỳ hạt hoặc mảnh vụn nào. Bạn có thể lau máy ảnh bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch và khởi động lại Face ID để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Nếu bạn có vỏ trên iPhone, hãy đảm bảo nó không che vị trí ở phía trên màn hình hoặc chặn hệ thống camera. Một số trình bảo vệ màn hình cũng có thể ngăn camera TrueDepth hoạt động bình thường. Nếu Face ID ngừng hoạt động ngay lập tức sau khi bạn cài đặt trình bảo vệ màn hình trên màn hình điện thoại, bạn cần xóa nó.

2. Thay đổi hướng iPhone

Giao diện iphone nhàn rỗi ID 04

Face ID được thiết kế để chỉ hoạt động khi iPhone của bạn có cùng hướng với khuôn mặt của bạn. Điều này có nghĩa là Face ID không hoạt động khi khuôn mặt của bạn đứng thẳng, nhưng iPhone của bạn được giữ theo hướng nằm ngang (nghĩa là, giữ điện thoại của bạn sang một bên). Tương tự, khi khuôn mặt của bạn nằm nghiêng (giả sử bạn đang nằm trên giường) và iPhone của bạn ở vị trí chân dung / chân dung tự nhiên, Face ID có thể không thể xác minh khuôn mặt của bạn. (Tin tôi đi, tôi đã thử và nó không hoạt động.)

Đặt khuôn mặt của bạn để vừa với iPhone của bạn và thử lại Face ID.

3. Đến gần thiết bị của bạn hơn

Apple Kết quả tốt nhất của Face ID rất hữu ích nếu khoảng cách giữa khuôn mặt của bạn và iPhone là 25-50 cm (10-20 inch). Nếu Face ID không xác nhận bạn, hãy thử di chuyển iPhone của bạn đến gần khuôn mặt của bạn. Càng đến gần, càng tốt. Nhưng này, nó không quá gần.

4. Kiểm tra xem Face ID đã được bật chưa

ID mặt iPhone không hoạt động

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Face ID cho một ứng dụng hoặc dịch vụ cụ thể, nhưng nó không hoạt động, bạn cần đảm bảo Face ID được bật cho ứng dụng / dịch vụ bị ảnh hưởng. Đây là cách kiểm tra cài đặt Face ID của bạn.

Sân khấu 1: Khởi chạy menu Cài đặt iPhone.

Bươc 2: Nhấn ‘Face ID và Mật mã’ và nhập mật khẩu điện thoại của bạn để tiếp tục.

Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 05 Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 06

Sân khấu 3: Trong phần ‘Sử dụng Face ID cho’, kiểm tra xem dịch vụ bạn muốn sử dụng Face ID cho đã được bật chưa.

Sửa lỗi giao diện iphone nhàn rỗi ID 07

4. Bươc: Sau đó nhấn Thêm ứng dụng để bật Face ID cho các ứng dụng khác.

Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 08

Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng muốn sử dụng Face ID để xác minh. Đảm bảo chuyển Face ID sang ứng dụng mong muốn (được hỗ trợ).

Sửa lỗi giao diện iphone nhàn rỗi ID 09

5. Cung cấp cái nhìn thay thế

Đôi khi Face ID không sai, nhưng bạn không nghĩ vậy. Vấn đề là Face ID từ chối nhận ra bạn bằng cách đeo mặt nạ. Quần áo bảo hộ (ví dụ: khẩu trang, kính chặn hồng ngoại, v.v.) Nếu bạn làm việc ở nơi làm việc bạn muốn sử dụng, Face ID của bạn có thể không hoạt động khi bạn sử dụng. Một cách thú vị, Apple Cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của một thay thế hoàn toàn khác với ID chính được gọi là Face ID.

Sửa ID hình ảnh iphone không hoạt động hình ảnh 01

Với diện mạo thay đổi, Face ID sẽ nhận ra bạn với thiết bị làm việc và quần áo thoải mái ở nhà. Đây là cách làm cho nó có sẵn.

Sân khấu 1: Khởi chạy menu cài đặt và chọn ‘Face ID và Mật khẩu’. Nhập mật khẩu iPhone của bạn để tiếp tục.

Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 05 Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 06

Bươc 2: Chọn tùy chọn ‘Cung cấp chế độ xem thay thế’.

Sửa lỗi giao diện iphone nhàn rỗi ID 10 Sửa lỗi giao diện iphone nhàn rỗi ID 11

Bây giờ tiếp tục tùy chỉnh giao diện thay thế của bạn, giống như với Face ID thông thường. Đừng quên đặt đồ bảo hộ của bạn trước khi lưu chế độ xem thay thế của bạn.

6. Đặt lại Face ID

Nếu iPhone Face ID của bạn vẫn không hoạt động sau khi thử tất cả các mẹo khắc phục sự cố ở trên, bạn cần đặt lại Face ID của mình. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn cần thiết lập tính năng ngay từ đầu, nhưng nó sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố có thể khiến Face ID của điện thoại của bạn bị lỗi. Thực hiện theo các bước bên dưới để đặt lại Face ID trên iPhone của bạn.

Sân khấu 1: Đăng nhập vào thiết bị của bạn bằng mã mật khẩu và khởi chạy menu Cài đặt.

Bươc 2: Chọn ‘Face ID và Mật khẩu’ và nhập mật khẩu điện thoại của bạn để tiếp tục.

Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 05 Sửa khuôn mặt iphone nhàn rỗi 06

4. Bươc: Chọn tùy chọn ‘Đặt lại Face ID’.

Sửa lỗi giao diện iphone nhàn rỗi ID 12 Sửa lỗi giao diện iphone nhàn rỗi ID 13

Điều này sẽ ngay lập tức thiết lập lại Face ID iPhone của bạn. Để thiết lập lại điều này, hãy nhấn nút ‘Đặt Face ID’ trên trang ‘Face ID & Passcode’ và làm theo hướng dẫn.

7. Cập nhật iOS

Nếu có bản cập nhật iOS cho iPhone của bạn, cài đặt bản cập nhật có thể giúp bạn giải quyết các sự cố hoặc biến chứng phần mềm khiến Face ID hoạt động. Khởi chạy menu Cài đặt iPhone của bạn và đi đến Chung> Cập nhật phần mềm> Tải xuống và Cài đặt.

Sửa lỗi id id iphone face 14

Kế tiếp: Bạn mệt mỏi vì phải chuyển sang Touch ID hoặc Face ID mỗi khi bạn tự động nhập mật khẩu trên iPhone hoặc iPad? Đọc liên kết dưới đây để xem nếu đó là một ý tưởng tốt để loại bỏ bảo mật bổ sung.

Cập nhật lần cuối: ngày 29 tháng 4 năm 2020
Bài viết trên đây có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ Kỹ thuật hướng dẫn. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn chính tả của chúng tôi. Nội dung vẫn trung tính và nguyên bản.