Cách truy cập cài đặt cá nhân hóa trong Bảng điều khiển trên hệ thống của bạn Windows 10

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Microsoft cuối cùng sẽ xóa ứng dụng Bảng điều khiển khỏi hệ thống của bạn Windows 10. Rất nhiều cài đặt đã được chuyển sang ứng dụng Cài đặt mới. Thật không may, nhiều tùy chọn tùy chỉnh cũng đã bị xóa trong quá trình này. Bảng điều khiển hệ thống Windows 7 cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cài đặt hệ thống so với ứng dụng Cài đặt hệ thống Windows 10. Lấy ví dụ, khả năng đặt các hình nền khác nhau cho nhiều màn hình. Nó không tồn tại trong ứng dụng Cài đặt trên hệ thống Windows 10. Tin tốt là mặc dù Microsoft đang di chuyển các cài đặt hệ thống khỏi Bảng điều khiển, nhưng họ vẫn chưa xóa tất cả chúng. Nhiều cài đặt chỉ bị ẩn và không thể truy cập được từ giao diện Bảng điều khiển. Đây là cách truy cập cài đặt cá nhân hóa trong Bảng điều khiển trên hệ thống của bạn Windows 10.

Kiểm tra số bản dựng

Trước khi bạn truy cập cài đặt cá nhân hóa trong Bảng điều khiển trên hệ thống của mình Windows 10, trước tiên bạn phải xác định bản dựng bạn đang sử dụng. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách bạn truy cập cài đặt cá nhân hóa của mình trong Bảng điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng bản dựng 15063, thì bạn đang sử dụng Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Mọi thứ cũ hơn, chẳng hạn như bản dựng 14393, là bản cập nhật kỷ niệm.

Bản cập nhật kỷ niệm hoặc sớm hơn

Mở cửa sổ chạy bằng phím tắt Win + R. Nhập lệnh sau vào hộp chạy và nhấn Enter.

control /name Microsoft.Personalization /page pageWallpaper

Cập nhật người tạo

Mở cửa sổ chạy bằng phím tắt Win + R và nhập thông tin sau.

shell:::{ED834ED6-4B5A-4bfe-8F11-A626DCB6A921} -Microsoft.PersonalizationpageWallpaper

Nhấn Nhập.

Nhiều lựa chọn còn thiếu

Ứng dụng Cài đặt được cập nhật sau tất cả các bản cập nhật hệ thống chính Windows 10. Với mỗi bản cập nhật, Microsoft thường bổ sung thêm nhiều cài đặt hệ thống hơn và cũng thay đổi cách tổ chức mọi thứ. Từ Bản cập nhật kỷ niệm đến Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, ứng dụng Cài đặt đã có một nhóm cài đặt mới có tên là “Ứng dụng”. Nhóm này đã được di chuyển khỏi nhóm Cài đặt hệ thống nơi ban đầu nó tồn tại dưới dạng tab. Sẽ có một nhóm cài đặt mới cho Cortana trong bản cập nhật Fall Creators. Vấn đề là, ứng dụng Cài đặt vẫn đang được xây dựng. Việc thêm các cài đặt mới vào nó có ý nghĩa, nhưng việc xáo trộn các cài đặt không hấp dẫn, cũng như các tùy chọn bị thiếu.

Trong quá trình chuyển cài đặt từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, Microsoft hạn chế quyền kiểm soát của người dùng đối với hệ thống của họ. Đối với người dùng hệ thống Windowsnhững người mong đợi có thể sửa đổi hầu hết mọi thứ trong hệ điều hành, điều này còn hơn cả bất tiện. Tin tốt là Microsoft ít nhất đang lắng nghe phản hồi mà họ nhận được từ người dùng và cuối cùng đã sửa các lỗi của mình. Có lẽ trong một vài năm nữa, ứng dụng Cài đặt sẽ hoạt động giống như Bảng điều khiển.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button