Cách truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10

Trong một khoảng thời gian dài, Windows Bạn đã lưu trữ dữ liệu ứng dụng và tệp bộ đệm trong thư mục Tệp chương trình. Tuy nhiên, với Windows 10, Microsoft đã chuyển bộ lưu trữ dữ liệu ứng dụng sang thư mục hộp cát có tên WindowsApps. Thư mục này chủ yếu được tạo để lưu trữ dữ liệu từ các ứng dụng hiện đại như UWP, Electron và PWA. Ngoài ra, thư mục bị khóa khỏi quyền truy cập của người dùng để cung cấp tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu cao chống lại phần mềm độc hại. Điều đó nói rằng, điều đáng ngạc nhiên là bạn không thể truy cập vào thư mục ngay cả khi bạn có đặc quyền quản trị viên. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn từng bước về cách truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10]

Truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10

Như tôi đã nói, ngay cả khi bạn là quản trị viên, bạn không thể truy cập thư mục WindowsApps. Đó là bởi vì thư mục được "sở hữu" bởi sistema. Ngoài đặc quyền của quản trị viên, cũng có những quyền khác trong Windows 10 là tài sản đọc và thực thi, gán thuộc tính và nhiều hơn nữa. Do đó, bạn phải chia sẻ quyền sở hữu thư mục với tài khoản người dùng của mình và sau đó bạn có thể truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10]

1. Lần đầu tiên mở C: Program Files và bạn sẽ tìm thấy thư mục "WindowsApps". Bây giờ, nhấp chuột phải vào nó và mở "Thuộc tính".

2. Kế tiếp, đi tới tab "Bảo mật" và sau đó nhấp vào nút "Nâng cao".

Truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10

3. Đây, chọn "TrustedInstaller" từ các mục Quyền và sau đó nhấp vào nút "Thay đổi".

Truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10

4. Hiện nay, nhập tên người dùng tài khoản của bạn vào ô "tên đối tượng". Đừng nhầm lẫn tên người dùng của bạn với tên tài khoản hoặc tài khoản Microsoft. Để tìm tên chính xác, hãy mở vị trí C: Users và kiểm tra tên của thư mục tài khoản của bạn. Đó là tên người dùng thực sự của bạn.

Truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10

5. Kế tiếp, nhấp vào nút "Xác minh tên" và sẽ xác nhận thông tin của bạn bằng cách thêm vị trí của máy tính. Bây giờ bấm vào nút "OK". Trong trường hợp nó ném một lỗi, điều đó có nghĩa là bạn đang nhập sai tên người dùng. Nhập đúng và thử lại.

Truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10

6. Hiện nay, chọn hộp kiểm "Thay thế chủ sở hữu trong …" và nhấp vào nút "Áp dụng" và "OK" sau. Nó sẽ áp dụng tất cả các thay đổi và chia sẻ quyền sở hữu với bạn.

Cách truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10 1

7. Bây giờ, hãy đóng File Explorer và mở lại thư mục WindowsApps Và lần này, bạn sẽ có thể truy cập thư mục WindowsApps mà không gặp vấn đề gì.

Cách truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10 2

Truy cập thư mục WindowsApps và xóa các tệp không cần thiết

Đó là hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách truy cập thư mục WindowsApps trong Windows 10. Như chúng ta đã thấy trước đó, các bước khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể tiếp tục và xóa các tệp đã chiếm dung lượng quá mức. Mặc dù hướng dẫn này chỉ nói về thư mục WindowsApps, bạn có thể áp dụng các bước tương tự trong khi truy cập các thư mục khác thuộc sở hữu của sistema. Vì vậy, đó là tất cả chúng ta. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thủ thuật tương tự về Windows 10 sau đó kiểm tra bài viết liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn vẫn có bất kỳ vấn đề nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.