Cách truy cập toàn hệ thống vào các công cụ Fastboot và ADB [Windows]

Google đã phát hành các tệp nhị phân fastboot và ADB độc lập vào năm ngoái. Bạn có thể tải chúng xuống nếu không muốn tải xuống toàn bộ Android SDK. So với tệp SDK khổng lồ, những công cụ này rất nhỏ. Trừ khi bạn là nhà phát triển, bạn thường cần họ sửa đổi thiết bị của mình. Để sử dụng nó, bạn cần trích xuất các công cụ trong cùng một thư mục, chẳng hạn như hình ảnh bạn muốn flash trên thiết bị Android của mình. Không thể truy cập các công cụ từ bất kỳ thư mục đã chọn nào. Tin vui là nếu bạn biết cách định cấu hình chúng, bạn có thể truy cập toàn hệ thống vào các công cụ Fastboot và ADB.

bạn cần gì

Các tệp nhị phân Fastboot và ADB cho Windows.

Giải nén các tệp Fastboot và ADB

Giải nén các tệp Fastboot và ADB. Mở máy tính này trên hệ thống của bạn Windows 10 và điều hướng đến ổ đĩa hệ điều hành, tức là ổ đĩa cài đặt hệ thống Windows.

Tạo một thư mục mới có tên “Android”. Thư mục Fastboot và ADB nơi các tệp được giải nén chứa thư mục “công cụ nền tảng”. Sao chép nó vào thư mục Android mà bạn vừa tạo.

Chỉnh sửa biến môi trường

Phần này không đáng sợ như nó có vẻ. Mở ứng dụng Bảng điều khiển. Trong hệ thống Windows 10, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để mở nó. Chọn Hệ thống & Bảo mật > Hệ thống.

Trong cửa sổ Hệ thống, chọn “Thay đổi cài đặt” trong phần “Cài đặt tên máy tính, miền và nhóm làm việc”.

Trong cửa sổ Thuộc tính hệ thống, chuyển đến tab Nâng cao. Nhấp vào nút “Biến môi trường”.

Cửa sổ Biến môi trường mở ra. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các biến môi trường mặc định. Nhấp đúp vào mục “Đường dẫn”. Một cửa sổ mới có tên “Chỉnh sửa biến môi trường” sẽ mở ra. Nhấp vào nút “Mới” và nhập đường dẫn đến thư mục công cụ nền tảng mà bạn đã tạo ở trên. Nhấn OK và khởi động lại hệ thống.

Truy cập hệ thống vào Fastboot và ADB

Mở một dấu nhắc lệnh và gõ “fastboot”. Bây giờ bạn có thể truy cập nó từ bất cứ đâu mà không cần di chuyển thư mục công cụ nền tảng của bạn đến thư mục mà bạn muốn sử dụng nó.

Nếu từng di chuyển thư mục Công cụ nền tảng đến một vị trí khác, bạn sẽ cần cập nhật đường dẫn mà bạn đã cung cấp trong Biến môi trường. Bạn không nhất thiết phải lưu thư mục vào ổ đĩa OS, nhưng tốt hơn là lưu nó vào các ổ đĩa khác.

Nếu đã cài đặt Android SDK, bạn vẫn có thể thêm Fastboot và ADB làm biến môi trường. Đây chắc chắn là cách dễ dàng nhất để truy cập các công cụ này và khá đơn giản để chỉnh sửa đường dẫn của chúng nếu bạn cần. Điều này hoạt động trên tất cả các phiên bản của hệ thống Windowstừ Windows 7 xuống Windows 10.

thông qua các diễn đàn XDA

Những bài viết liên quan

Back to top button