Cách truyền phát từ VLC Player sang Chromecast

Kể từ tháng 2 năm 2015, VLC đã hứa sẽ bổ sung hỗ trợ Chromecast nhưng tính năng này vẫn chưa được triển khai. VLC Stable vẫn không hỗ trợ truyền tới Chromecast, nhưng hỗ trợ cho nó đã được phát hiện trong các bản dựng VLC nightly 3.0. Ngày phát hành phiên bản ổn định 3.0 vẫn chưa được công bố và tất cả chúng ta đều biết rằng nó có thể không giảm cho đến cuối năm nay (hoặc thậm chí là đầu năm sau), nhưng VLC thực sự đang bổ sung hỗ trợ Chromecast như đã hứa. Nếu không ngại các lỗi, bạn có thể tự tải xuống bản dựng hàng đêm và sử dụng bản dựng đó để truyền tới Chromecast. Cảnh báo công bằng: nó rất có lỗi.

Cài đặt bản dựng hàng đêm VLC 3.0 từ các liên kết ở cuối bài. Chúng tôi đã liên kết với phiên bản 32-bit và 64-bit. Những bản dựng này chỉ dành cho hệ thống Windowsnên người dùng macOS sẽ phải đợi lâu hơn.

Đảm bảo rằng Chromecast của bạn đang hoạt động bình thường và màn hình hệ thống của bạn Windows và Chromecast nằm trên cùng một mạng. Mở tệp phương tiện, tốt nhất là tệp MP4 hoặc MKV, không phải tệp AVI mà ứng dụng hoàn toàn không phát. Nhấp chuột phải vào khung phát lại và chọn Công cụ > Kết xuất đầu ra từ menu ngữ cảnh. Ngoài ra, chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + R.

Cửa sổ Tùy chọn kết xuất sẽ mở ra và Chromecast của bạn sẽ được liệt kê hợp lệ tại đây. Chọn nó và nhấp vào “OK”.

vlc-chromecast-chọn

VLC 3.0 có lỗi và nhóm đang nỗ lực khắc phục lỗi. Vì vậy, mặc dù hoàn toàn có khả năng là bạn sẽ không bao giờ có thể truyền tới Chromecast bằng bản dựng hiện tại, nhưng bạn có thể làm như vậy trong các bản dựng hàng đêm trong tương lai. Bản thân chúng tôi đã phải cố gắng tải nó lên một thiết bị nhất định nhiều lần.

Hỗ trợ VLC cho Chromecast là rất lớn không chỉ vì ứng dụng này là một trong những trình phát phương tiện phổ biến nhất hiện nay mà còn vì nó phát hầu hết mọi định dạng phương tiện, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng Chromecast, những người thường cần tìm một ứng dụng có thể chuyển đổi tệp thành định dạng tệp. định dạng có thể phát cho Chromecast.

Tải xuống VLC 3.0 Phiên bản 32-bit của Bản dựng hàng đêm

Tải xuống VLC 3.0 Phiên bản 64-bit của Nightly Build

Những bài viết liên quan

Back to top button