Cách truyền từ Kodi sang Android, Windows hoặc Mac

Ngay cả khi bạn không thích Google, bạn phải thừa nhận rằng Chromecast là một trong những tiện ích phát trực tuyến tốt nhất trên thị trường. Chỉ cần cắm đầu Micro USB vào phía sau TV của bạn để bắt đầu truyền phát nội dung 4K và HEVC. Khi so sánh các tính năng của Chromecast với các tính năng của đối thủ cạnh tranh, chỉ có một người chiến thắng rõ ràng. Với mức giá gấp đôi, hầu hết các tùy chọn đều cung cấp chức năng giống như Chromecast. Mặt khác, Kodi đã phát triển từ một XBMC tương đối xa lạ thành một phần mềm rất phổ biến được hàng triệu người sử dụng. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để truyền từ Kodi? Kodi hoạt động tốt với mọi thiết lập HTPC và cho phép bạn sắp xếp phương tiện của mình theo cách bạn muốn. Bạn có thể sử dụng chúng cùng với phát Kodi tới bất kỳ thiết bị tương thích Chromecast nào. Không giống như những bộ phim có YouTube, bạn không thể chỉ chọn nút Truyền để truyền cảnh Kodi sang Chromecast. Đọc tiếp để tìm hiểu cách truyền Kodi từ máy tính của bạn.

Cách truyền từ Kodi sang Android, Windows hoặc máy Mac

Mặc dù Kodi và Chromecast không được thiết kế để hoạt động cùng nhau, nhưng vẫn có những phương pháp giúp chúng hoạt động. Bạn sẽ tìm thấy các kỹ thuật khác nhau để truyền phát Kodi sang Chromecast từ Android, Mac và Linux được liệt kê bên dưới. Chọn hướng dẫn thích hợp cho trường hợp của bạn dựa trên thiết lập của bạn.

Tùy chọn I: trên Android

Dưới đây là một số phương pháp để chuyển Kodi từ thiết bị Android của bạn.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, hãy đảm bảo chúng chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Các bước được đề cập đã được thực hiện trên Samsung M20.

Phương pháp 1: Thông qua chức năng Truyền

Phương pháp này có thể hoặc không thể làm việc cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào phiên bản Android bạn có. Mặc dù tính năng Cast thường có trong các phiên bản Android mặc định, nhưng một số nhà sản xuất vẫn không đưa tính năng này vào điện thoại của họ. Nút Truyền phải nằm trong ngăn Cài đặt nhanh của hầu hết các bản dựng Android. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Để truy cập ngăn cài đặt nhanh, hãy vuốt xuống từ đầu thanh trạng thái.

2. Nhấn vào Tải lên.

3. Đợi điện thoại thông minh của bạn quét mạng sau khi nhấn vào biểu tượng Truyền. Sau một thời gian, một danh sách các thiết bị khả dụng sẽ xuất hiện.

4. Chọn thiết bị Chromecast của bạn.

5. Kết nối thành công khi màn hình Android xuất hiện trên màn hình TV.

6. Sử dụng ứng dụng Kodi để xem video.

Lưu ý: Nó hiển thị tất cả Android trên TV, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại của mình trong khi truyền phát tới Chromecast.

Phương pháp 2: Qua ứng dụng Google Home

Đây là phương pháp nên làm theo nếu bạn không muốn lãng phí nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Google Home để phản chiếu màn hình Android với bộ điều hợp Chromecast. Cách tiếp cận này có một số nhược điểm. Trước hết, tài liệu bạn đang xem sẽ có sẵn trên cả hai thiết bị. Bạn sẽ không thể tắt màn hình Android, gửi tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi trong khi truyền tới Chromecast. Để có giải pháp nhanh chóng và dễ dàng, hãy làm theo các bước bên dưới để truyền từ Kodi bằng ứng dụng Google Home.

1. Cài đặt Kodi trên điện thoại thông minh Android của bạn từ Cửa hàng Google Play.

2. Sau đó tải xuống ứng dụng Google Home chính thức từ Cửa hàng Google Play.

3. Mở Google Home và nhấn vào menu hành động sau khi cả hai ứng dụng được cài đặt.

4. Bây giờ hãy nhấn Truyền màn hình/âm thanh từ đó.

5. Nhấn vào Truyền màn hình/Âm thanh một lần nữa.

6. Bây giờ, ứng dụng sẽ tìm kiếm các thiết bị tương thích. Nhấp vào OK sau khi chọn thiết bị Chromecast của bạn từ danh sách.

Lưu ý: Nếu bạn gặp thông báo rằng tính năng ghi màn hình không được tối ưu hóa cho thiết bị này, đừng lo lắng. Điều này xảy ra thường xuyên.

7. Bây giờ hãy khởi chạy phần mềm Kodi trên Android của bạn và bắt đầu truyền phát video tới TV của bạn.

Mặc dù đây là một giải pháp đơn giản, nhưng nó có nhược điểm nghiêm trọng. Cũng có thể bạn sẽ nhận thấy một số độ trễ trên Chromecast của mình khi phát trực tuyến qua Google Home.

Phương pháp 3: thông qua ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn muốn thực hiện các bước này, đây là cách tốt nhất để truyền phát Kodi sang Chromecast từ Android. Điều này sẽ cho phép Kodi phát trên Chromecast của bạn ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa. Điều này sẽ sử dụng ít pin hơn nhiều so với hai phương pháp cuối cùng mà chúng ta đã thảo luận. Dưới đây là hướng dẫn chuyển từ Kodi bằng ứng dụng Android của bên thứ ba.

1. Cài đặt ứng dụng Es File Explorer từ Cửa hàng Google Play.

2. Đồng thời cài đặt LocalCast từ Cửa hàng Google Play.

3. Tải xuống tệp XML cho PlayerCoreFactory.

4. Đảm bảo Kodi đã được cài đặt.

5. Trong ES File Explorer, chạm vào biểu tượng bánh hamburger.

2. Chuyển đến Cài đặt.

3. Bật Hiển thị tệp và thư mục ẩn.

4. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục Tải xuống của bạn và dán tệp PlayCoreFactory.xml mà bạn vừa tải xuống.

5. Quay trở lại màn hình chính của Es File Explorer và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger.

6. Chọn Bộ nhớ trong.

7. Bây giờ hãy vào thư mục Android.

8. Chuyển đến dữ liệu.

7. Nhấn vào org.xbmc.kodi.

8. Đi nộp.

9. Bây giờ hãy nhấn Kodi.

10. Nhấn vào chi tiết người dùng và dán tệp PlayCoreFactory.xml.

11. Mở phần mềm Kodi và chọn bất kỳ bộ phim nào bạn muốn xem.

12. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn một dịch vụ nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng chuyển.

13. Chọn LocalCast trong trường hợp này. Nếu bạn chưa cài đặt chương trình truyền khác, Kodi sẽ sử dụng LocalCast theo mặc định.

14. Bây giờ, hãy chọn thiết bị Chromecast của bạn và đợi kết nối bắt đầu.

15. Để bắt đầu xem video trên thiết bị Chromecast của bạn, hãy nhấn Phát.

16. Với nút Thêm vào hàng đợi, bạn có thể thêm một số video vào hàng đợi.

17. Giờ đây, bạn có thể đóng ứng dụng Local Cast và thậm chí khóa điện thoại thông minh Android của mình sau khi đạt đến điểm này. Video sẽ phát cho đến khi bạn chọn Thoát ứng dụng trên TV hoặc Ngắt kết nối.

Tùy chọn II: Dành cho PC

Cả người dùng PC và MAC đều có thể sử dụng quy trình bên dưới. Đây là một tính năng của Chrome có sẵn trong các phiên bản Chrome dành cho PC mới nhất. Bạn có thể sử dụng Vivaldi hoặc bất kỳ trình duyệt web dựa trên chrome nào khác thay vì Chrome nếu muốn. Dưới đây là các bước để tải Kodi lên từ máy tính của bạn.

Lưu ý: Xin lưu ý rằng tính năng này không khả dụng theo mặc định trong các phiên bản Chrome trước. Để sử dụng tính năng truyền trong các phiên bản Chrome trước, bạn cần tải xuống tiện ích Truyền. Với ý nghĩ đó, đây là cách truyền Kodi từ PC của bạn sang ChromeCast:

1. cắm chìa khóa Windowsnhập chrome và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Truyền….

3. Đợi thiết bị được phát hiện, sau đó kết nối với thiết bị.

4. Mở Kodi và phát bất kỳ video nào nhưng không đóng Chrome trong khi tải lên.

Đây là cách bạn có thể truyền Kodi từ máy tính của mình.

Tùy chọn III: trên Mac

Bạn cũng có thể truyền Kodi từ máy Mac của mình bằng Google Chrome. Làm theo các bước đã cho để truyền từ Kodi trên Mac.

1. Tải xuống ứng dụng Google Chrome dành cho Mac.

2. Chạy tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình duyệt.

3. Sau đó lặp lại các bước 2-4 từ phương pháp trên 2để chuyển từ Kodi sang Mac.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Có thể phát nội dung từ Kodi không?

Đ: Có, các tiện ích bổ sung có sẵn để phát trực tuyến nhiều loại nội dung, bao gồm cả truyền hình trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng có thể đến trực tiếp từ các ứng dụng chính thức. Nó có thể đơn giản hơn cài đặt Kodi.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn biết cách truyền từ Kodi sang Android, Windows hoặc máy tính Mac. Hãy cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Vui lòng sử dụng mẫu dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào.

Những bài viết liên quan

Back to top button