Cách từ chối nhà phát triển macOS hoặc bản beta công khai

Nếu thích phiêu lưu, bạn có thể muốn khởi chạy bản macOS beta để thử một số tính năng mới. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề về độ ổn định, đây là cách bạn có thể chọn không tham gia các bản beta công khai và dành cho nhà phát triển trên máy Mac của mình.

Việc chọn không tham gia macOS Developer hoặc Public beta chỉ đơn giản là xóa bạn khỏi kênh khởi chạy beta. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật beta bổ sung nào. Nó không thực sự khôi phục hệ điều hành về phiên bản ổn định.

Thời điểm tốt nhất để thoát khỏi chương trình beta là khi bạn nâng cấp lên Golden Master (GM) beta. Trong quá trình cập nhật, bạn sẽ thấy “GM Seed” trong tên phiên bản macOS. Bằng cách này, bạn có thể cập nhật lên phiên bản macOS ổn định tiếp theo khi nó ra mắt.

Nếu bạn đã chán với bản beta và muốn quay lại ngay lập tức, bạn có thể làm như vậy bằng cách khôi phục máy Mac của mình. Nó sẽ tự động tải xuống phiên bản ổn định mới nhất của macOS và nếu bạn có bản sao lưu Time Machine, bạn có thể khôi phục máy Mac của mình về nguyên trạng.

Để chọn không tham gia kênh beta Công khai hoặc Nhà phát triển macOS, hãy mở Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn. Để làm điều này, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó chọn nút “Tùy chọn hệ thống”.

Tại đây, hãy chuyển đến phần “Cập nhật phần mềm”.

Chọn Cập nhật phần mềm

Ở phía bên trái của màn hình, nhấp vào nút “Chi tiết”.

Nhấp vào nút Chi tiết trong Cập nhật phần mềm

Trong cửa sổ bật lên này, nhấp vào tùy chọn “Khôi phục mặc định”.

Nhấp vào Khôi phục mặc định

Khi bạn nhập mật khẩu thiết bị của mình, macOS sẽ hủy đăng ký bạn khỏi chương trình beta. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật beta nào trong tương lai nhưng phiên bản beta hiện tại được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ tiếp tục hoạt động.

Khi phiên bản ổn định tiếp theo của macOS được cung cấp công khai cho người tiêu dùng, bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản đó từ phần Cập nhật hệ thống của Tùy chọn hệ thống.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta công khai của iOS hoặc iPadOS, bạn cũng có thể rời khỏi kênh beta trên iPhone và iPad của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button