Cách tự động liên kết hình ảnh nổi bật với bài viết WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể tự động liên kết các hình ảnh nổi bật với các bài đăng trên blog trên WordPress không. Hầu hết các chủ đề WordPress liên kết hình ảnh nổi bật với bài viết theo mặc định, nhưng một số chủ đề có thể không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự động liên kết hình ảnh nổi bật với các bài đăng trên WordPress.

Tự động liên kết hình ảnh nổi bật với bài viết WordPress

Tại sao liên kết hình ảnh nổi bật với bài viết WordPress?

Hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản. Sử dụng hình ảnh nổi bật có thể tăng sự tham gia của người dùng trên trang web của bạn.

Hình ảnh nổi bật thường lớn và chiếm nhiều không gian hơn văn bản. Chúng có nhiều màu sắc hơn, do đó đáng chú ý hơn. Họ cũng dễ dàng hơn để nhấp vào các thiết bị nhỏ hơn như điện thoại di động và máy tính bảng.

List25 sử dụng hình ảnh nổi bật để thu hút người dùng

Tuy nhiên, nếu bạn không thể nhấp vào hình thu nhỏ của bài đăng của mình, thì người dùng sẽ thấy bài đăng của bạn sẽ khó khăn hơn.

Hầu hết các chủ đề WordPress liên kết hình ảnh đặc trưng đến bài viết theo mặc định. Một số chủ đề có thể không sử dụng phương pháp đó, khiến bạn khó sử dụng chính xác các hình ảnh nổi bật.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể tự động liên kết các hình ảnh nổi bật với các bài đăng WordPress.

Tự động liên kết hình ảnh nổi bật với bài viết WordPress

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình. Kiểm tra hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về dán đoạn trích từ web vào WordPress.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp tin.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_autolink_featured_images( $html, $post_id, $post_image_id ) {
$html="" . $html . '';
return $html;
}
add_filter( 'post_thumbnail_html', 'wpb_autolink_featured_images', 10, 3 );

Mã này chỉ cần thêm một liên kết xung quanh mã được tạo để hiển thị hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ trên trang web của bạn.

Mã này cũng sẽ thêm một liên kết xung quanh các hình ảnh nổi bật trên các trang bài đăng duy nhất. Nếu bạn không muốn liên kết các hình ảnh nổi bật trong một bài đăng với cùng một bài đăng, hãy sử dụng mã này.

function wpb_autolink_featured_images( $html, $post_id, $post_image_id ) {

If (! is_singular()) { 
	
$html="" . $html . '';
return $html;

} else { 

return $html;

}

}
add_filter( 'post_thumbnail_html', 'wpb_autolink_featured_images', 10, 3 );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tự động liên kết hình ảnh nổi bật với các bài đăng trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 14 plugin và hướng dẫn hình ảnh nổi bật nhất của chúng tôi cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.