Cách tự động thay đổi khóa SALT WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể tự động thay đổi các khóa SALT của WordPress không. Xác thực bảo mật WordPress hoặc khóa SALT là mã được mã hóa bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn. Một cách để cải thiện bảo mật WordPress của bạn là tự động thay đổi các khóa SALT của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự động thay đổi các khóa SALT của WordPress mà không cần bất kỳ mã nào.

Khóa bảo mật SALT là gì?

Khóa bảo mật còn được gọi là khóa bảo mật WordPress là các biến lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn ở dạng được mã hóa. Theo mặc định, WordPress lưu thông tin đăng nhập của bạn trong cookie, nếu được cung cấp đúng điều kiện, có thể bị xâm phạm, đặc biệt là khi sử dụng máy tính công cộng.

Một cách để khắc phục rủi ro này là thay đổi các khóa bảo mật của bạn theo cách thủ công từ tệp wp-config.php có sẵn trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn. Các khóa bảo mật và SALT sẽ trông như thế này:

Khóa cấu hình bảo mật

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi các mã này định kỳ để cải thiện tính bảo mật của trang web của bạn (mỗi mã 3 đến 6 tháng). Bạn có thể tự tạo các khóa Salt từ dịch vụ khóa bí mật WordPress.org.

Mặc dù việc thay đổi thủ công không khó, nhưng vẫn cần một thời gian dài để chỉnh sửa thủ công một tệp chính và tải nó qua FTP. Trong trường hợp bạn không có kỹ năng mã hóa hoặc không có thời gian, thì giải pháp này là dành cho bạn.

Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng thiết lập quy trình tự động để thay đổi khóa bảo mật và khóa SALT trong WordPress:

Làm cách nào để thay đổi khóa WordPress SALT?

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Salt Shaker. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi plugin được kích hoạt, bạn cần phải đi đến Dụng cụ »Máy lắc muối trang trong quản trị viên WordPress của bạn để đặt thời gian thay đổi các khóa SALT.

Cài đặt tự động cho vòi muối

Bạn phải kiểm tra tùy chọn để tự động thay đổi các phím Salt và sau đó chọn lịch trình của bạn từ menu thả xuống. Bạn có thể tự động thay đổi các khóa xác thực hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi các khóa bảo mật và Salt theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Thay đổi ngay bây giờ cái nút.

Ghi chú: Mỗi khi các khóa SALT của WordPress được thay đổi, bạn và những người dùng khác sẽ tự động ngắt kết nối khỏi trang web WordPress của bạn trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể dễ dàng đăng nhập lại vào bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách truy cập trang đăng nhập WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tự động thay đổi các khóa SALT của WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress dứt khoát của chúng tôi để cải thiện bảo mật trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.