Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tùy chỉnh màn hình chính Google TV của bạn

Việc chuyển từ Android TV sang Google TV đã mang lại một sự thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của màn hình chính. Chúng tôi tập trung vào các đề xuất và hiển thị nội dung từ các dịch vụ phát trực tuyến. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh màn hình chính trên các thiết bị như Chromecast với Google TV.

Có ba cách để tùy chỉnh màn hình chính Google TV của bạn. Đầu tiên, bạn có thể sắp xếp lại các ứng dụng và trò chơi để đặt mục yêu thích của mình ở phía trước và ở giữa. Thứ hai, bạn có thể chia sẻ các dịch vụ phát trực tuyến với Google mà bạn phải trả tiền. Cuối cùng, chúng tôi có thể tắt hoàn toàn các đề xuất.

Sắp xếp lại và tổ chức các ứng dụng Google TV yêu thích của bạn

Các ứng dụng và trò chơi đã cài đặt xuất hiện liên tiếp trên tab “Dành cho bạn” và “Ứng dụng”. Nếu không mở rộng danh sách đầy đủ, chỉ có thể hiển thị 12 ứng dụng và trò chơi. Bạn nên đặt mục yêu thích của mình ở đầu hàng đợi.

Để sắp xếp lại các mục yêu thích của bạn, hãy chuyển đến “Ứng dụng của bạn” và chọn ứng dụng hoặc trò chơi bạn muốn di chuyển. Chọn “Xem tất cả” để xem danh sách đầy đủ nếu ứng dụng của bạn không hiển thị.

Bây giờ, hãy giữ nút “Chọn” hoặc “Enter” trên điều khiển từ xa trong vài giây.

chọn một ứng dụng

Một menu bật lên sẽ xuất hiện với một số tùy chọn, chọn “Di chuyển”.

chọn di chuyển

Giờ đây, bạn có thể sử dụng bàn phím định hướng trên điều khiển từ xa để di chuyển lối tắt ứng dụng sang trái hoặc phải. Vuốt nó sang trái để nó ở đầu danh sách.

di chuyển ứng dụng trong một hàng

Khi lối tắt ứng dụng ở vị trí mong muốn, hãy nhấp vào nút “Chọn” hoặc “Enter” trên điều khiển từ xa để xác nhận. Bạn sẽ vẫn ở chế độ sắp xếp lại ứng dụng. Chọn một ứng dụng khác để di chuyển nó hoặc nhấn vào nút “Quay lại” trên điều khiển từ xa để thoát.

chế độ sắp xếp ứng dụng

Nếu bạn đang di chuyển ứng dụng từ danh sách ứng dụng đầy đủ, hãy lưu ý rằng các hàng được đánh dấu cho biết các ứng dụng và trò chơi sẽ hiển thị mà không cần chọn ‘Xem tất cả’.

hai hàng đầu tiên

Nhận đề xuất tốt hơn cho phim và chương trình truyền hình trên Google TV

Các đề xuất trên màn hình chính của Google TV có tính đến một số điều. Đầu tiên, các dịch vụ bạn đã chọn khi thiết lập thiết bị của mình lần đầu tiên. Thứ hai, phim và chương trình truyền hình được thêm vào danh sách theo dõi và xếp hạng. Cuối cùng, các đề xuất của Google mà bạn không thể kiểm soát.

Để thay đổi các dịch vụ bạn đăng ký, hãy chuyển đến tab “Dành cho bạn” ở đầu màn hình chính.

chuyển đến tab cho bạn

Bây giờ hãy cuộn xuống cuối tab và chọn ‘Nhận đề xuất tốt hơn’.

chọn để có đề xuất tốt hơn

Giờ đây, bạn có thể bật và tắt các công tắc cho các dịch vụ khác nhau hiện có. Các dịch vụ phát trực tuyến ở đầu màn hình được liên kết với tài khoản Google của bạn và có thể bị xóa qua trang web của Google.

kích hoạt và vô hiệu hóa dịch vụ

Điều tiếp theo chúng ta có thể làm là thêm phim và chương trình truyền hình vào danh sách theo dõi và xếp hạng tiêu đề. Bạn có thể thêm nội dung vào danh sách theo dõi của mình bằng Google Tìm kiếm trên mọi thiết bị.

Để thêm nội dung nào đó vào danh sách theo dõi của bạn từ chính thiết bị Google TV, trước tiên hãy chọn một bộ phim hoặc chương trình truyền hình và giữ nút “Chọn” hoặc “Enter” trên điều khiển từ xa.

chương trình hoặc phim hay nhất

Thao tác này sẽ hiển thị một menu với một số tùy chọn, một trong số đó là “Thêm vào danh sách theo dõi”.

chọn thêm vào danh sách theo dõi

Trong cùng một menu, bạn sẽ thấy các tùy chọn “Tôi đã xem”, “Thích” và “Tôi không thích”. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tinh chỉnh các đề xuất của mình.

nhiều tùy chọn nội dung hơn

Nếu bạn làm điều này đủ lâu, các đề xuất sẽ trở nên tốt hơn.

Bật chế độ chỉ dành cho ứng dụng trên Google TV

Màn hình chính của Google TV hầu hết chứa đầy các đề xuất nhưng bạn có thể tắt chúng gần như hoàn toàn. Trong chế độ “Chỉ ứng dụng”, tất cả sẽ chuyển xuống hàng Mục nổi bật và hàng “Ứng dụng của bạn”.

Đầu tiên, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

chọn biểu tượng hồ sơ

Chọn “Cài đặt” từ menu bật lên.

Chọn cài đặt

Sau đó, trong menu, nhấp vào “Tài khoản và đăng nhập”.

chọn tài khoản và đăng nhập

Chọn tài khoản Google của bạn (tài khoản chịu trách nhiệm về màn hình chính).

chọn tài khoản google của bạn

Cuộn xuống và bật “Chế độ chỉ ứng dụng”.

chuyển đổi chế độ chỉ ứng dụng

Một màn hình xác nhận sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết rằng chế độ này sẽ ẩn các đề xuất của Google và khả năng sử dụng tính năng danh sách theo dõi. Bạn cũng sẽ không thể truy cập bất kỳ nội dung nào đã mua từ Google Play Phim hoặc Trợ lý Google. Chọn “Tiếp tục” để tiếp tục.

tiếp tục

Màn hình chính Google TV của bạn bây giờ sẽ trông như thế này:

chế độ ứng dụng chỉ

Mặc dù không thể tùy chỉnh như Android TV nhưng màn hình chính của Google TV có thể trở nên tốt hơn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn. Chúng tôi hy vọng các tùy chọn tùy chỉnh này có thể hữu ích.