Cách tùy chỉnh phụ đề trên video Facebook

Video Facebook có phụ đề. Không giống như phụ đề cho YouTube, Facebook không tự động tạo phụ đề cho video. Nếu video có phụ đề, bạn có thể bật chúng lên. Trình tải lên video phải thêm phụ đề. Nếu không, không có cách nào để có được phụ đề cho nó. Đó có thể là lý do tại sao bạn không thấy nhiều phụ đề trên các video trên Facebook. Đây là những video mà mọi người chia sẻ từ điện thoại di động của họ. Không ai có thể thêm phụ đề vào video về bữa tiệc sinh nhật của họ. Mà nói, Facebook hỗ trợ phụ đề. Đây là cách bạn có thể tùy chỉnh phụ đề cho video trên Facebook.

Bạn chỉ có thể tùy chỉnh phụ đề cho video Facebook từ Internet. Cài đặt không khả dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy bạn cần đăng nhập vào Facebook trong trình duyệt của mình.

Mở Facebook, nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải và chọn “Cài đặt” từ menu thả xuống. Trên trang Cài đặt, chọn “Video” ở dưới cùng.

Bật Hiển thị phụ đề

theo mặc định Facebook không hiện phụ đề cho phim. Nếu video có phụ đề, bạn cần hiển thị chúng trên video cụ thể đó. Nếu bạn muốn bật phụ đề trên tất cả các video, nếu có, hãy mở menu thả xuống cho “Luôn hiển thị phụ đề”. Chọn “Bật” a Facebook sẽ hiển thị phụ đề cho video khi chúng có sẵn.

Tùy chỉnh phụ đề

Bạn có thể tùy chỉnh phụ đề cho video trên Facebook. Theo mặc định, phụ đề có màu trắng trên nền xám mờ. Chúng khá dễ đọc. Bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước của văn bản, màu nền và độ mờ của văn bản.

Nhấp vào nút chỉnh sửa bên cạnh ‘Hiển thị phụ đề’. Mở menu thả xuống bên cạnh thuộc tính bạn muốn thay đổi và chọn một tùy chọn từ cài đặt có sẵn.

Màu nền và màu văn bản được giới hạn trong tám màu cơ bản. Độ mờ nền có thể được đặt thành 0, 25, 45, 75 và 100. Kích thước văn bản có thể được đặt thành 125, 150, 175 hoặc 200% hoặc 75 hoặc 50%. Về cơ bản, bạn có thể làm cho văn bản xuất hiện lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Ứng dụng di động của Facebook không hỗ trợ phụ đề cho video. Bạn sẽ không thấy sự khác biệt ở đó. Thậm chí không có tùy chọn để bật phụ đề. Hiện tại, đây là một tùy chọn chỉ trực tuyến.

Điều đáng thất vọng hơn nữa là nếu bạn truyền video Facebook sang Chromecast, cài đặt phụ đề sẽ không được giữ nguyên. Bạn sẽ thấy phụ đề nếu bạn đã bật chúng trong cài đặt video, nhưng chúng sẽ có màu đen và trắng theo mặc định. Không quan trọng bạn đang tải lên từ trình duyệt hay từ ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Phụ đề tùy chỉnh sẽ chỉ xuất hiện trong trình duyệt của bạn và không xuất hiện ở nơi nào khác.

Những bài viết liên quan

Back to top button