Cách ưu tiên mạng Wi-Fi

Nhu cầu về internet tốc độ cao ổn định chưa bao giờ lớn đến thế. Nó thực sự không đáng ngạc nhiên khi xem xét tất cả băng thông cần thiết để phát trực tuyến và tải xuống. Y Thực tế là hầu hết có ít nhất hai đơn vị trong nhà và nhiều ngôi nhà có hơn mười đơn vị.

Bạn luôn không muốn quá trình tải xuống bị gián đoạn vì người khác đang phát trực tuyến phim. Đây là nơi ưu tiên mạng đến. Hầu hết các bộ định tuyến mới hơn có một tùy chọn cho cài đặt này, cùng với nhiều tính năng tuyệt vời khác. Nhưng làm thế nào, chính xác, làm thế nào nó hoạt động?

Dịch vụ chất lượng (QoS) Đặc trưng

Bạn không thể kết nối với bất kỳ mạng nào và yêu cầu ưu tiên, nhưng bạn có thể thực hiện cài đặt trong mạng gia đình ưu tiên các thiết bị và hành động cụ thể. Những thay đổi này chỉ có thể được thực hiện bằng cách cấu hình bộ định tuyến của bạn. Và nếu gần đây bạn đã mua một bộ định tuyến cho mạng gia đình của mình, bạn có thể đã nghe cụm từ Dịch vụ Dịch vụ và tự hỏi ý nghĩa của nó.

Nói một cách đơn giản, đó là khả năng bộ định tuyến phân bổ nguồn Internet cho tất cả các ứng dụng và thiết bị để đạt được cài đặt ưu tiên bạn muốn. Tính năng này tồn tại trên các mẫu bộ định tuyến cũ, nhưng không bao giờ có thể được sử dụng như bây giờ. Lấy tốc độ băng thông cụ thể cho một số ứng dụng và ứng dụng là điều bắt buộc đối với nhiều người dùng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xác định La trông như thế nào để tải xuống và tải lên lưu lượng không dây.

Các game thủ trực tuyến đặc biệt thích tùy chọn này, nhưng đây cũng là một tính năng tuyệt vời khi bạn muốn phát trực tuyến phim 4K HD trên Netflix. Hầu hết các bộ định tuyến hiện đại có một trang cấu hình dành riêng cho vấn đề này. Tính năng QoS cũng có thể cung cấp cho bạn bức tranh chính xác về phân phối băng thông trông như thế nào trong mạng của bạn và sau đó thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Cách ưu tiên trên mạng Wi-Fi

Tính năng mạng của khách

Một tính năng hữu ích và quan trọng khác khi quản lý La. Ưu tiên của mạng gia đình của bạn là sử dụng Guest Access trên bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn là một doanh nhân, bạn có thể làm tương tự để đảm bảo an ninh cho mạng của bạn. Nếu bạn thường xuyên cần cung cấp quyền truy cập vào mạng của mình, ngoài việc thay đổi mật khẩu thường xuyên, bạn có thể thay đổi tần số của bộ định tuyến.

Đó là nếu bộ định tuyến của bạn tự nhiên hỗ trợ nhiều tần số và hầu hết các mô hình mới hơn làm. Bạn có thể hạn chế quyền truy cập của khách của bạn 2.4GHz thay vì 5 Tốc độ GHz. Một số bộ định tuyến thậm chí có tùy chọn đặt giới hạn thời gian cho người dùng cá nhân. Nó cũng là một công cụ kiểm soát trực tuyến tuyệt vời của cha mẹ. Và băng thông được phát hành để bạn có thể ưu tiên các tác vụ khác.

Được ưu tiên trên mạng Wi-Fi

Thiết lập thiết bị ưu tiên trên Google Wi-Fi

Để cho bạn một ví dụ về cách ưu tiên mạng Wi-Fi, hãy xem thiết lập này sẽ trông như thế nào trên bộ định tuyến Wi-Fi của Google. Lưu ý: Bộ định tuyến Google cho phép cài đặt thiết bị ưu tiên theo lựa chọn của bạn.

Điều này có nghĩa là khi bạn chọn máy tính bảng của mình làm thiết bị được chỉ định, mạng Wi-Fi của bạn sẽ chuyển hướng thêm băng thông đến thiết bị này. Lưu ý rằng chỉ có một đơn vị có thể được ưu tiên tại một thời điểm. Và nó cũng có nghĩa là các thiết bị khác sẽ hoạt động ở tốc độ không dây hạn chế.

Thực hiện theo các bước sau để định cấu hình thiết bị ưu tiên trên Google Wi-Fi:

    Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Home từ La cá cược Cửa hàng hoặc Cửa hàng ứng dụng. Bây giờ chọn biểu tượng "Wi-Fi". Nhấp vào "Đơn vị" và sau đó "Đặt đơn vị ưu tiên". Chọn thiết bị và sau đó chọn thời gian bạn muốn thiết bị kéo dài. Xác nhận sự lựa chọn của bạn.

Bạn có thể làm theo các bước tương tự để tạo Wi-Fi của khách. Ngay trong "Wi-Fi", chọn "Wi-Fi của khách" và tiếp tục đặt tên La gust red và tạo mật khẩu.

Đặt bộ định tuyến của bạn ở đúng nơi

Chuyển hướng băng thông và được ưu tiên trong mạng Wi-Fi là điều mà nhiều gia đình và doanh nghiệp không chỉ muốn mà còn hoàn toàn cần đến ngày nay. Nhưng đôi khi nó có thể giúp truyền phát hoặc tải xuống chỉ bằng cách di chuyển bộ định tuyến của bạn đến vị trí tối ưu hơn.

Nếu nó ở gần một bức tường dày hoặc lò vi sóng, có lẽ tốt nhất là di chuyển nó. Điều tương tự cũng áp dụng cho sự gần gũi với đồ đựng bằng kim loại, mát và thậm chí là cá. Và giữ nó trên sàn nhà có thể có nghĩa là bạn sẽ nhận được tín hiệu yếu ở một góc nhà.

Được ưu tiên hơn các mạng Wi-Fi

Quản lý băng thông tốt hơn thông qua ưu tiên

Rất có khả năng chức năng Chất lượng dịch vụ và các tùy chọn ưu tiên khác sẽ chỉ được cải thiện trong tương lai. Nếu bạn đầu tư vào một bộ định tuyến chất lượng, bạn có cơ hội kiểm soát nhiều cách kết nối không dây của bạn. Và nó rất quan trọng trong một ngôi nhà lớn hơn với nhiều đơn vị, đặc biệt là khi khách đến thăm chúng tôi. Chưa kể, đó là một cách tuyệt vời để tăng tính bảo mật cho mạng của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về QoS và các tính năng khác trong phần bình luận bên dưới.