Cách vận hành điện thoại Android mà không cần Google

Hỗ trợ Android mà không có Google là phản trực giác về mặt công nghệ. Tuy nhiên, Google và các dịch vụ liên quan bị chặn ở một số quốc gia châu Á. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng trình giả lập Android như Genymotion hoạt động mà không cần cài đặt sẵn ứng dụng Google. Hầu hết người dùng có thể nhận được chức năng gần như hoàn hảo mặc dù thiếu hệ sinh thái của Google.

Amazon có thể thay thế Cửa hàng Play

Điện thoại thông minh hiện đại sẽ không có gì nhiều nếu chúng ta loại bỏ hàng triệu ứng dụng mà chúng ta có quyền truy cập từ Cửa hàng Play. Trong trường hợp không có cửa hàng nói trên, làm thế nào bạn có thể truy cập các ứng dụng mới nhất trên thị trường? đi vào Amazon Cửa hàng ứng dụng. Đó không phải là kích thước của Cửa hàng Play, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mọi ứng dụng phổ biến được liệt kê trên Cửa hàng Play cũng sẽ được liệt kê trong thư viện ngày càng mở rộng trong Amazon Cửa hàng ứng dụng. Lợi ích của việc sử dụng cửa hàng Amazon Điều thú vị về App Store là bạn có quyền truy cập vào các giao dịch mua trong ứng dụng mà bạn có thể đồng bộ hóa trên các thiết bị khác của mình.

Để làm điều này, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Ngầm sử dụng thủ tục dưới đây. Sử dụng quy trình tương tự, bạn cũng có thể bỏ qua tất cả các cửa hàng ứng dụng và trực tiếp tải xuống các ứng dụng mong muốn.

Nếu ứng dụng bạn đang mua là miễn phí và bạn không quan tâm đến mua hàng trong ứng dụng, bạn có thể trực tiếp tải xuống ứng dụng bằng cách tìm kiếm chuỗi sau trong công cụ tìm kiếm.

[app name] APK download -mod -hack

Các tiện ích bổ sung -mod và -hack có sẵn để ngăn bạn truy cập vào các trang web đáng ngờ phân phối các tệp đã sửa đổi.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến tệp Gói ứng dụng Android (APK). Cài đặt APK trên thiết bị Android của bạn sẽ bỏ qua Cửa hàng Play. Bạn vẫn cần truy cập tài khoản Google Play của mình để thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng nào trong ứng dụng và bạn cũng không thể đồng bộ hóa với APK, đây cũng là một cách hay để truy cập nội dung bị khóa theo khu vực. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu trước khi tải xuống bất kỳ APK nào từ các trang web không xác định vì bạn có nguy cơ cài đặt phần mềm độc hại và làm hỏng thiết bị của mình.

Để cài đặt APK, bạn phải cho phép thiết bị của mình cài đặt nội dung từ “các nguồn không xác định”.

Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật (hoặc chỉ “bảo mật” đối với một số thiết bị) > Nguồn không xác định.

Bây giờ bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng Android nào trên thiết bị của mình. Xin lưu ý rằng các ứng dụng đã cài đặt sẽ không có dịch vụ đồng bộ hóa dựa trên đám mây và việc gỡ cài đặt ứng dụng sẽ dẫn đến mất hoàn toàn tiến trình.

Truy cập vào Gmail

Trong trường hợp Gmail không hoạt động/không khả dụng, bạn sẽ cần một cách khác để truy cập thư nói trên. Bạn sẽ cần truy cập tài khoản gmail của mình dưới dạng tài khoản POP/IMAP, thật may mắn cho một dịch vụ phổ biến như gmail, hầu hết các ứng dụng thư khách đều có cấu hình được tải sẵn, vì vậy bạn chỉ cần đăng nhập vào gmail từ ứng dụng thư khách của mình và nó sẽ tự động tải thông tin của bạn và thiết lập Gmail. Cá nhân chúng tôi khuyên dùng Microsoft Outlook vì nó cũng sẽ quản lý danh bạ và Lịch của bạn.

Nhân tiện;

Quản lý liên hệ

Nếu bạn là người dùng Android lần đầu và chưa bao giờ quản lý danh bạ trước đây, thì bạn không gặp vấn đề gì vì trình quản lý danh bạ mặc định sẽ thực hiện tốt công việc. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuyển đổi thiết bị, hãy thử cách sau.

Bạn có thể nhập danh bạ từ Google ở ​​một trong hai định dạng phổ biến – VCF – định dạng lưu trữ khối lượng lớn thông tin trong một tệp nén. Hoặc CSV, một định dạng tương tự như VCF nhưng linh hoạt hơn. Hầu hết các điện thoại thích tệp VCF hơn CSV, nhưng quy trình nhập/xuất cho cả hai gần như giống hệt nhau.

Xuất danh bạ từ Google và nhập chúng vào điện thoại của bạn. Truy cập Danh bạ Google và tìm nút Xuất trong menu bên trái (đánh dấu vào “thêm” nếu nút này không hiển thị ngay). Nó sẽ cho bạn biết rằng bạn cần xuất một phiên bản cũ hơn của danh bạ Google, bạn sẽ được chuyển sang phiên bản này. Hoặc, Bấm vào đây để chuyển thẳng đến phiên bản cũ của Danh bạ. Ở đó, nhấp vào nút thêm và sau đó Xuất. Chọn định dạng mong muốn và nhấp vào Xuất. Thao tác này sẽ tải tệp xuống thiết bị của bạn.

Gửi tệp này qua email cho chính bạn và lưu tệp đính kèm trên điện thoại của bạn. Sau đó, trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập:

Danh bạ > Quản lý danh bạ (dưới nút “thêm”).

Tại đây, chạm vào Nhập/Xuất và chạm vào nút Nhập. Chạm vào Bộ nhớ trong và ứng dụng sẽ tự động quét bộ nhớ trong của bạn và tải xuống bất kỳ tệp VCF nào. Nó sẽ tự động điền danh bạ của bạn.

Thao tác này không cho phép đồng bộ hóa, do đó, bạn sẽ phải thực hiện quy trình tương tự như trước đây, chỉ khác là lần này bạn đang xuất từ ​​điện thoại của mình và nhập vào danh bạ Google.

Trình quản lý liên hệ thay thế

Sau khi danh bạ được đồng bộ hóa với thiết bị của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng như Facebook Messenger dành cho Android để tự động đồng bộ hóa và quản lý danh bạ trên tất cả các thiết bị của bạn (chỉ cần cài đặt ứng dụng và ứng dụng sẽ tự động xử lý mọi thứ).

Nếu google bị chặn thì sao

Nếu vì lý do nào đó, Google bị chặn hoàn toàn trong khu vực của bạn, bạn sẽ cần có VPN để bỏ chặn các trang web, truy cập Google, sau đó làm theo các bước ở trên.

Nhận xét

Nếu bạn sử dụng Google Keep để quản lý và đồng bộ ghi chú của mình khi không có Google Keep. Bạn có thể dùng thử Microsoft OneNote hoặc Evernote. Cả hai đều là những ứng dụng ghi chú cực kỳ mạnh mẽ, đồng bộ với các nền tảng khác.

Lịch

Bạn có thể truy cập Lịch Google trực tuyến trong bất kỳ cuộc họp nào đang diễn ra. Microsoft Outlook có lịch riêng, giống như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sunrise.

Nhờ các giải pháp trên, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị Android của mình mà không cần phải dựa vào bất kỳ Ứng dụng Google nào.

Những bài viết liên quan

Back to top button