Cách viết nội dung khiến độc giả của bạn muốn nhiều hơn

Bạn đã bao giờ muốn viết bài đăng trên blog khiến độc giả của bạn thèm khát nhiều hơn?

Còn những bài đăng nhận được nhiều lượt chia sẻ, liên kết, tương tác và lưu lượng truy cập thì sao?

Sự thật là, phần lớn không chỉ đến những gì bạn viết mà còn cả cách bạn viết nó.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên siêu hữu ích sẽ khiến độc giả của bạn muốn nhiều hơn nữa. Họ cũng sẽ giúp nước ép sáng tạo của bạn chảy!

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để đẩy mạnh trò chơi của bạn?

1 – Bắt đầu với một tiêu đề tuyệt vời

Một điều tôi luôn tìm thấy khi tạo một bài đăng trên blog là việc có một tiêu đề xuất sắc làm cho toàn bộ quá trình mượt mà hơn nhiều. Với một tiêu đề táo bạo, bắt mắt và mô tả, tất cả cùng một lúc, bạn sẽ khám phá ra rằng bài đăng trên blog của bạn sẽ tự viết.

Tuy nhiên, việc tạo một tiêu đề thực sự bán nội dung của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng như âm thanh. Đôi khi tâm trí của bạn chỉ ngừng suy nghĩ về nó, điều đó không tốt khi bạn có điều gì đó quan trọng để nói.

Hãy thử thêm chủ đề bài đăng chính của bạn vào một trình tạo tiêu đề như bài này từ portent và Kết hợp nó với ý tưởng của riêng bạn cho một cái gì đó độc đáo hơn.

Sau đó thêm nó vào Trình phân tích tiêu đề tại Viện tiếp thị nâng cao để có ý tưởng về việc nó có thể hoạt động tốt như thế nào. Đây là một trong những tiêu đề được phân tích của Trợ lý Blog (bất kỳ giá trị nào trên 30% là tuyệt vời):

phân tích tiêu đề emv

Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở hoàn hảo để bắt đầu và cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang viết về.

Lưu ý: Bạn có thể tìm thêm công cụ để giúp bạn tạo và cải thiện tiêu đề trong bài đăng này.

2 – Lập kế hoạch bài viết của bạn trước khi bạn bắt đầu viết

Trước khi bạn tham gia và bắt đầu nhận các từ trên trang của mình, hãy dành vài phút để lên kế hoạch cho bài đăng trên blog của bạn sẽ như thế nào. Xem xét những chú thích để bao gồm, những hình ảnh bạn muốn thêm và những phông chữ bạn muốn bao gồm.

Một lần nữa, lập kế hoạch nội dung của bạn Làm cho quá trình viết dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong thời gian dài và giúp bạn trở thành một nhà văn hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng bài đăng của bạn có cấu trúc rõ ràng, ngăn chặn văn bản của bạn chuyển sang tiếp tuyến.

3 – Để lại giới thiệu và kết luận của bạn cho đến khi kết thúc

Đây là lời khuyên tôi đã thực hiện trong những ngày học đại học và vẫn sử dụng nó bây giờ. Trong kế hoạch đăng blog của bạn, bạn chắc chắn sẽ có một phần giới thiệu bài đăng của bạn và sau đó một phần tóm tắt nó. Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là để lại các phần này cho đến khi bạn viết xong phần thân bài.

Lý do đằng sau điều này là phần giới thiệu của bạn sẽ tóm tắt bạn là ai. đang đi để viết về trong khi kết luận của bạn sẽ tóm tắt những gì bạn đã nói về.

Làm thế nào bạn sẽ biết những gì bạn sẽ viết hoặc những gì bạn đã viết về, nếu nó chưa có trên trang?

Để lại phần giới thiệu và kết luận cho đến khi kết thúc cách tốt nhất để đảm bảo chúng có ý nghĩa hoàn chỉnh. Hãy thành thật mà nói, không có gì là khó khăn và bạn có thể gặp phải một làn sóng não lớn trong quá trình viết!

4 – Nói chuyện trực tiếp với độc giả của bạn

Khi tôi nói nói trực tiếp với cá nhân, tôi có nghĩa là sử dụng các từ như “bạn” và “của bạn” thay vì viết theo thuật ngữ chung “tất cả”. Đọc ấn phẩm này bạn Tôi thấy đây là cách tôi viết. Tôi nói chuyện với bạn và tôi giao phó lời khuyên của mình cho bạn trực tiếp như tôi đang ngồi ngay trước mặt bạn.

Loại ngôn ngữ này tạo mức độ tin cậy và thân mật với chính bạn và người đọc nội dung của bạn. Bạn đang làm cho họ cảm thấy quan trọng, như ở nhà trên blog của bạn và quan trọng nhất là, họ là gì!

Rất có thể là nếu một người rời khỏi blog của bạn cảm thấy rằng họ đã được chăm sóc, nuôi dưỡng trong học tập và thường có trải nghiệm tốt, rất có thể họ sẽ quay lại vào lần sau.

5 – Sử dụng kinh nghiệm cá nhân

Tiếp tục chủ đề kết nối với độc giả của bạn, không có cách nào tốt hơn để có được sự tin tưởng rất cần thiết, người mở và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách bao gồm các ví dụ thực tế, bộ nhớ hoặc trải nghiệm hàng ngày nói chung.

Vấn đề là bạn đang thể hiện sự dễ bị tổn thương của mình không chỉ với tư cách là một nhà văn mà còn là một con người thực sự. Đây là điều mà độc giả của bạn sẽ tôn trọng, ngoài ra một câu chuyện cá nhân luôn làm cho nó thú vị hơn rất nhiều.

6 – Phá vỡ văn bản của bạn

Bất cứ điều gì bạn làm khi tạo bài đăng trên blog của mình, đừng phạm sai lầm khi cho rằng mọi người kéo dài sự chú ý. Sự thật là trong thế giới trực tuyến, chúng ta liên tục bị phân tâm và cám dỗ bởi các liên kết khác, các bài đăng ngắn hơn và nội dung dễ tiêu thụ hơn.

Các bài đăng blog dài và lan man mà không có định hướng hoặc phần rõ ràng sẽ gây khó khăn cho người đọc khi đọc nội dung của bạn. Xem xét thêm:

  • Đạn cho danh sách
  • Đạn được đánh số cho một số lời khuyên
  • Hình ảnh nhỏ hơn để làm nổi bật một điểm bạn đã thực hiện
  • Một trích dẫn khối để phân chia một chuỗi dài các đoạn
  • Tiêu đề tuyệt vời để phân tách các chủ đề và các phần khác nhau.

Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng chọn những điểm chính của ấn phẩm của bạn. Cũng có khả năng là nếu bài đăng của bạn thú vị, họ sẽ lưu nó để đọc khi họ có nhiều thời gian hơn cho một công cụ như Pocket hoặc Instapaper.

7 – Tạo một hình ảnh đặc trưng nổi bật

Có rất nhiều lợi ích của việc có một hình ảnh nổi bật ở đầu bài viết trên blog của bạn.

  • Họ minh họa chủ đề chính của ấn phẩm.
  • Họ là tuyệt vời để sửa chữa Pinterest
  • Họ làm cho việc chia sẻ dễ dàng hơn Twitter, Facebook và Google+
  • Họ cung cấp một hàng đợi trực quan cho những người tiếp thu thông tin tốt hơn thông qua hình ảnh

Adam tạo ra hình ảnh của riêng mình, như bức ảnh này cho bài đăng cuối cùng của tôi:

Ví dụ về hình ảnh đặc trưng

Có rất nhiều tài nguyên miễn phí để giúp bạn tạo một hình ảnh từ đầu, khiến bạn không có lý do gì để hủy đăng ký. Canva là hoàn hảo cho các mẫu và thiết kế dựng sẵn của bạn, trong khi yêu thích cá nhân của tôi; Picmonkey cũng là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa hình ảnh.

8 – Tóm tắt những điểm chính của bạn ở cuối

Một điều có thể xảy ra khi bạn có một bài viết đặc biệt dài là người đọc của bạn có thể quên một số chi tiết và ví dụ mà bạn mô tả trong văn bản của mình. Một cách tuyệt vời để chống lại vấn đề này là tóm tắt trong kết luận của bạn những điểm chính của ấn phẩm của bạn.

Bạn có thể muốn gọi đây là “những điểm chính” hoặc một cái gì đó phù hợp như nhau. Vấn đề là, nó cung cấp cho người đọc một số lời nhắc nhanh và ngắn về những gì họ đã đọc. Điều này giúp thông tin dễ dàng được tiếp thu và ghi nhớ hơn trong thời gian dài.

9 – Bao gồm cập nhật nội dung

Nếu bạn chưa từng nghe về cập nhật nội dung trước đây, thì đây là một bản tóm tắt ngắn gọn. Về cơ bản, chúng giống như những món quà nhỏ mà bạn dành cho độc giả của bạn ở cuối bài.

Họ cung cấp thêm thông tin mà họ sẽ không nhận được trong bài đăng trên blog trung bình và đổi lại họ cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ.

Đây là một cách tuyệt vời để phát triển danh sách email của bạn.trong khi cung cấp cho độc giả của bạn một cái gì đó có giá trị, miễn phí. Các cập nhật nội dung của bạn hoàn toàn không phải là sử thi: Chúng có thể là danh sách kiểm tra, bản PDF của bài đăng của bạn mà bạn có thể in hoặc lưu hoặc thậm chí hướng dẫn để tạo một cái gì đó.

Dưới đây là bản cập nhật nội dung mà Adam cung cấp trong bài đăng của mình, “37 Mẹo xây dựng danh sách cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay.” Nó bắt đầu bằng cách hiển thị một hộp thông báo gần đầu bài.

Cập nhật nội dung

Sau đó, ở phần cuối của bài đăng, anh nói với độc giả của mình về cách họ có thể tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí.

Cập nhật nội dung CTA

Khi khách truy cập nhấp vào đây, họ nhận được một hộp LeadPages, được gọi là Hộp chì LeadBoxes giống như thế này, nơi họ nhập địa chỉ email của họ:

Cập nhật nội dung

Mọi người đều thích một món quà, đặc biệt nếu nó được nhắm mục tiêu cao và cung cấp giá trị lớn cho thời gian của họ. Do đó, bằng cách sử dụng điều này thông qua phần mềm như LeadPages, bạn nuôi dưỡng khán giả của mình.

Ghi chú: Nhấn vào đây để xem đánh giá Trang chính của chúng tôi.

10 – Đặt câu hỏi và thu hút khán giả của bạn

Lời khuyên cuối cùng tôi có thể cung cấp cho bạn có lẽ là giá trị nhất.

Nó có thể hấp dẫn một khi bạn đã hoàn thành một bài đăng blog và nhấn bài, hãy để nó ở đó. Đó là một công việc được thực hiện, bạn đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra nó và bây giờ bạn muốn chuyển sang một cái gì đó khác biệt.

Chắc chắn, tôi nhận được nó. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ điều gì đó quan trọng nếu bạn đã làm. Bạn sẽ quên mất một điều làm nên thành công của blog của bạn: khán giả của bạn.

Khi bạn đã viết bài đăng của mình, hãy đóng phiên bằng một câu hỏi cho độc giả của bạn. Hỏi họ những gì họ nghĩ: bạn có thích nó không, bạn có muốn thêm gì không? Bí quyết nào họ có thể cho bạn mà bạn đã quên?

Mời cuộc trò chuyện đến phần bình luận của bạn, trả lời những bình luận mới và cho độc giả của bạn thấy rằng bạn có thời gian dành cho họ. Điều này sẽ giữ họ trở lại để biết thêm. Những Họ là những người cuối cùng sẽ trở thành cộng đồng trung thành nhất của bạn.

Mang chìa khóa

Mặc dù việc tạo một bài đăng blog truyền cảm hứng và mê hoặc khán giả của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng như mọi người nghĩ, có nhiều cách để đảm bảo bạn làm hết sức mình.

Làm thế nào để viết bài viết không thể cưỡng lại