Cách vô hiệu hóa bình luận hoàn toàn trong WordPress (Hướng dẫn dứt khoát)

Tự hỏi làm thế nào để vô hiệu hóa bình luận WordPress? Mặc dù nhận xét là một cách tuyệt vời để tương tác với khách truy cập trang web của bạn, một số chủ sở hữu trang web không muốn cho phép nhận xét trên trang web của họ.

Nhờ WordPress, bạn có khả năng vô hiệu hóa nhận xét trên các bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc thậm chí xóa hoàn toàn nhận xét khỏi toàn bộ trang web.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước cách vô hiệu hóa nhận xét trong WordPress.

Cách vô hiệu hóa bình luận trong WordPress

Tại sao vô hiệu hóa bình luận trong WordPress?

Nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng WordPress để tạo trang web của họ. Các trang web thương mại này thường không có phần blog và hầu hết có các trang tĩnh như dịch vụ, về chúng tôi, liên hệ, v.v … Trong những trường hợp như vậy, không có ý nghĩa gì khi cho phép bình luận cả.

Trong các trường hợp khác, các blogger có thể xuất bản một số bài đăng nhất định, chẳng hạn như quảng cáo mà họ không muốn cho phép troll bình luận. Trong những trường hợp này, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nhận xét trên các bài đăng hoặc trang cụ thể.

Kịch bản thứ hai là một số blog kinh doanh chọn cách vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận để tránh spam. Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng các kỹ thuật chống spam (mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau trong bài viết này), nhưng bạn chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề bằng cách vô hiệu hóa phần bình luận.

Vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể vô hiệu hóa bình luận một cách an toàn và thậm chí xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn.

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh chóng về những gì bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết này:

Tắt nhận xét về các bài đăng trong tương lai Tắt nhận xét trên một trang hoặc bài đăng cụ thể Tắt nhận xét trên các trang và tải bài đăng Xóa tất cả bình luận WordPress Tắt bình luận phương tiện Tắt bình luận WordPress trên toàn bộ trang web bằng cách sử dụng plugin “Xóa Nhận xét” trong Kỹ thuật bảo vệ thư rác WordPress

Các phương pháp đầu tiên giải thích cách bạn có thể vô hiệu hóa nhận xét trên các trang, bài đăng hoặc phương tiện mà không cần sử dụng plugin. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cách xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng plugin.

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số cách để vô hiệu hóa nhận xét trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc tiếp.

Nếu bạn vừa bắt đầu trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng dừng bình luận về các bài đăng trong tương lai của mình.

Để làm điều đó, đi đến cấu hình “” Thảo luận từ phía bên trái của bảng quản trị WordPress của bạn.

Trên trang này, bỏ chọn tùy chọn “Cho phép mọi người đăng nhận xét về bài viết mới” và sau đó nhấp vào Lưu thay đổi để lưu trữ các thiết lập của bạn.

Vô hiệu hóa nhận xét về bài viết trong tương lai

Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết trong tương lai của bạn. Cho dù bạn có muốn cho phép nhận xét về một bài đăng cụ thể hay không, bạn có thể làm như vậy mà không cần thay đổi cài đặt này.

Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó trong phần tiếp theo.

Theo mặc định, bình luận bị vô hiệu hóa trên tất cả các trang của bạn.

Nhưng WordPress cho phép bạn tự do kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhận xét trên từng trang và bài đăng.

Chỉ cần đi đến bên “” Tât cả mọi mặt từ thanh bên trái. Trên trang tiếp theo, di chuột qua tiêu đề của trang bạn muốn bật hoặc tắt nhận xét và nhấp Biên tập liên kết.

WordPress sidredigeringsalternativ

Ở góc trên bên phải của trang bạn có thể thấy 3 điểm dọc. Bạn phải nhấp vào nó để mở menu thả xuống và sau đó nhấp Lựa chọn.

Điều này sẽ mở một hộp bật lên và bạn cần chắc chắn rằng Thảo luận Hộp được kích hoạt ở đây.

Tùy chọn tài liệu bên

Khi bạn đóng hộp phương thức này, bạn sẽ thấy Thảo luận điền vào ô bên phải trình soạn thảo của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy chắc chắn nhấp vào Tài liệu để xem nó

Hộp meta thảo luận

Bây giờ bạn có thể bỏ chọn cho phép bình luận để tắt nhận xét trên trang này và nhấp Cập nhật để lưu các thay đổi.

Mặt khác, nếu bạn muốn chọn lọc bật bình luận, bạn có thể chọn hộp để bật nó cho một số trang.

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để vô hiệu hóa nhận xét trên từng bài đăng hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh khác.

Tắt bình luận trên các trang và rất nhiều bài viết

Bạn có muốn tắt nhận xét trên tất cả các bài đăng và trang đã xuất bản của mình mà không thực hiện riêng lẻ không? Bạn có thể làm điều này mà không cần sử dụng một plugin.

Trước hết, đi đến ấn phẩm “” Tất cả các tin nhắn để xem tất cả các bài viết của bạn

Sau đó chọn bất kỳ bài viết bạn chọn Biên tập từ menu thả xuống Mass Action và nhấp Ứng dụng.

Chỉnh sửa nhiều bài viết

Bây giờ bạn có thể thực hiện các hành động hàng loạt, chẳng hạn như đổi tên tác giả và vô hiệu hóa nhận xét cho tất cả các bài đăng được chọn.

Lựa chọn Không cho phép từ hộp bình luận và nhấp Cập nhật. Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết được chọn.

Tắt bình luận trên bài viết khối

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để vô hiệu hóa nhận xét trên các trang của bạn.

Mặc dù các phương pháp trên sẽ vô hiệu hóa nhận xét trên bài đăng và trang của bạn, nhưng chúng sẽ không xóa nhận xét hiện có khỏi trang web WordPress của bạn.

Nhấn vào đây để xóa tất cả các ý kiến ​​từ trang web của bạn bình luận từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn.

Xóa tất cả các bình luận WordPress

Sau đó chọn tất cả các ý kiến, chọn di chuyển đến thùng từ menu thả xuống Mass Action và nhấp Ứng dụng. Điều này sẽ xóa tất cả các ý kiến ​​hiện có từ trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn có nhiều bình luận, bạn phải lặp lại bước này nhiều lần.

Nếu bạn muốn tắt nhận xét trên các trang truyền thông, có hai cách để làm điều này.

Bạn có thể vô hiệu hóa thủ công các nhận xét về các tệp đính kèm phương tiện riêng lẻ bằng cách làm theo các phương pháp chúng tôi đã thảo luận ở trên, nhưng điều này có thể tốn thời gian.

Cách dễ nhất để vô hiệu hóa nhận xét hàng loạt trên tất cả các tệp đính kèm phương tiện là sử dụng một đoạn mã. Chỉ cần dán đoạn mã sau vào tệp tin.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web.

chức năng lọc_media_comment_status ($ open, $ post_id) {
     $ post = get_post ($ post_id);
     if ($ post-> post_type == ‘tập tin đính kèm’) {
         trả lại sai;
     }
     trả lại $ mở;
 }
 add_filter (‘bình luận_open’, ‘filter_media_comment_status’, 10, 2 );

Nếu bạn không hài lòng với giải pháp trên, vui lòng tham khảo phần tiếp theo nơi chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng plugin để tắt nhận xét về tệp đính kèm phương tiện.

Nếu bạn không muốn tắt bình luận theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng plugin Vô hiệu hóa Nhận xét để làm như vậy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nó cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn bình luận ở mọi nơi trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng trên các loại bài đăng cụ thể như bài đăng, trang, phương tiện truyền thông và các loại khác. Nó cũng loại bỏ hình thức bình luận và ngừng hiển thị các bình luận hiện có.

Vô hiệu hóa plugin bình luận

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Hủy kích hoạt Nhận xét. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Đi đến khi bạn đã kích hoạt plugin cấu hình “” Vô hiệu hóa bình luận từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn.

Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, bạn có thể vô hiệu hóa nhận xét trên trang web WordPress của mình. Plugin cũng xóa tùy chọn menu nhận xét khỏi khu vực quản trị WordPress của bạn.

Vô hiệu hóa cài đặt plugin nhận xét

Tùy chọn thứ hai cho phép bạn vô hiệu hóa có chọn lọc các bình luận trên bài đăng, trang hoặc phương tiện của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn xóa nhận xét khỏi tệp đính kèm phương tiện, bạn có thể chọn Trong một số loại ấn phẩm nút radio và sau đó kiểm tra Phương tiện truyền thông cái hộp.

Bạn có thể làm tương tự nếu bạn chỉ muốn tắt nhận xét trên các trang WordPress. Sử dụng plugin là cách dễ nhất để vô hiệu hóa nhận xét trên các trang WordPress.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Lưu thay đổi hoàn thành quá trình

Nếu chủ đề WordPress của bạn không kiểm tra chính xác trạng thái của nhận xét, nó vẫn có thể hiển thị biểu mẫu nhận xét, nhận xét hiện tại hoặc thậm chí hiển thị thông báo “Nhận xét đã đóng”.

Bạn có thể yêu cầu nhà phát triển chủ đề của mình khắc phục điều này vì nó không phải là một cách tiếp cận tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng tự khắc phục bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Đầu tiên, kết nối với trang web WordPress của bạn với ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp trong bảng điều khiển máy chủ WordPress của bạn. Bây giờ điều hướng đến thư mục chủ đề hiện tại của bạn sẽ nằm trong thư mục / wp-content / Themes /.

Trong thư mục chủ đề của bạn, bạn phải tìm tệp comment.php, nhấp chuột phải vào tệp đó và đổi tên tệp bình luận_old.php.

Đổi tên tập tin php

Sau đó, nhấp chuột phải vào khung bên phải của ứng dụng khách FTP của bạn và chọn Tạo tập tin mới Lựa chọn. Và sau đó đặt tên cho tệp mới của bạn là bình luận.php và nhấp vào đồng ý cái nút.

Tạo một tệp nhận xét mới

Thủ thuật này chỉ đơn giản là kiếm được một mẫu nhận xét trống cho chủ đề WordPress của bạn, vì vậy sẽ không có bình luận hoặc thông báo liên quan đến bình luận nào xuất hiện.

Nếu chủ đề WordPress của bạn không có tệp comment.php, bạn nên hỏi nhà phát triển về chủ đề mà bạn cần chỉnh sửa.

Kỹ thuật bảo vệ thư rác

Nếu bạn có kế hoạch vô hiệu hóa các bình luận WordPress vì thực tế đơn giản là bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác và người xây dựng liên kết, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số kỹ thuật sau đây để chống spam.

Akismet

Plugin Akismet WordPress

Akismet là một trong những plugin tốt nhất để xử lý các bình luận spam. Và phần tốt nhất là nó được xây dựng bởi đội ngũ đằng sau WordPress.

Plugin này kiểm tra tất cả các bình luận trên trang web của bạn và kiểm tra thư rác hay không. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn plugin Akismet của chúng tôi.

Đóng ý kiến

Bạn có biết rằng bạn có thể đóng bình luận sau một khoảng thời gian nhất định?

Đóng bình luận sau một thời gian nhất định

Đi đến cấu hình “” Thảo luận và đánh dấu vào ô “Tự động đóng nhận xét về các bài viết cũ hơn 14 ngày”.

Điều này sẽ tự động đóng mẫu nhận xét sau 14 ngày. Bạn cũng có thể thay đổi số ngày tùy theo nhu cầu của bạn.

Kẻ gửi thư rác thường nhắm mục tiêu các bài đăng cũ, vì vậy một số người dùng thay đổi cài đặt này thành 180 ngày, giúp giảm đáng kể thư rác.

Honeypot với Antispam Bee

Tại WPBeginner, chúng tôi đã thấy hữu ích khi thêm một plugin thứ hai có tên Antispam Bee hoạt động với Akismet để giảm đáng kể spam nhận xét trên trang web của bạn.

Thêm một honeypot vô hình chặn 99% bình luận bot spam.

Bình luận của Captcha

Mặc dù việc thêm hình ảnh xác thực vào biểu mẫu nhận xét của bạn không dễ dàng, nhưng nó vẫn giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác.

Bạn có thể sử dụng plugin noCaptcha và Invisible Captcha nâng cao để thêm Google reCaptcha ngay trước khi gửi nút trong mẫu nhận xét của bạn.

Xóa URL của trường mẫu

Một cách khác để quản lý người xây dựng liên kết và người gửi thư rác là xóa trường URL khỏi biểu mẫu nhận xét. Dưới đây là một ví dụ từ trang web WPForm:

Xóa trường URL khỏi mẫu nhận xét

Và bạn có thể sử dụng plugin Xóa Nhận xét và Nhận xét Công cụ cho mục đích này. Nó cho phép bạn xóa trường URL khỏi mẫu nhận xét của mình mà không cần chạm vào một dòng mã nào. Không tuyệt sao

Chặn địa chỉ IP không chính xác

Bạn cũng có thể chặn quyền truy cập vào các địa chỉ IP sai của trang web WordPress của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chặn những kẻ gửi thư rác và tấn công hack.

Để làm như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc chặn địa chỉ IP trong WordPress.

Bất kể, chúng tôi hy vọng hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu cách vô hiệu hóa hoàn toàn các nhận xét trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.