Cách vô hiệu hóa chip siêu băng rộng trên iPhone 11/11 Pro để ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu vị trí

Theo chuyên gia bảo mật Brian Krebs, tiết lộ giật gân vào tháng 12 năm ngoái rằng các thiết bị iPhone 11 Series truy cập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng đã bật cài đặt quyền riêng tư để tránh chia sẻ thông tin, Apple được đưa ra với sự làm rõ chi tiết nêu rõ nó là do công nghệ siêu băng rộng mới. Cảm nhận được sức nóng từ mọi góc cạnh, gã khổng lồ công nghệ cũng hứa hẹn rằng họ sẽ sớm cung cấp cách vô hiệu hóa chip siêu băng rộng trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Dự kiến, công ty đã giới thiệu một cách đơn giản để dừng theo dõi vị trí UWB trên các thiết bị iPhone 11 Series trong iOS 13.3.1. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và muốn tắt nó đi, hãy để tôi hướng dẫn bạn các bước nhanh chóng!

Dừng theo dõi vị trí UWB trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Trước khi tiếp tục tắt chip U1, tốt hơn là nên biết công nghệ mới này hoạt động như thế nào.

Vậy, U1 Chip là gì?

À, U1 là viết tắt của siêu băng rộng (còn gọi là UWB, siêu băng rộng và ultraband) và về cơ bản là một công nghệ vô tuyến. Điều làm cho nó thân thiện với người dùng là khả năng sử dụng mức năng lượng rất thấp để liên lạc trong phạm vi ngắn và băng thông cao. Với sự trợ giúp của con chip này, những chiếc iPhone mới nhất có thể định vị và giao tiếp với các thiết bị hỗ trợ U1 khác với độ chính xác cao hơn. Và điều đó cũng không cần phải phát tín hiệu đến các vệ tinh hoặc tháp di động.

Chip U1 cũng được cho là nâng cao nhận thức không gian và đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho AirDrop hoạt động hiệu quả hơn trong iOS 13. Tóm lại, bạn nên nghĩ về nó như GPS ở quy mô phòng khách của bạn. Được coi là một hình thức Bluetooth hiệu quả hơn, Apple có khả năng triển khai chip U1 trong tin đồn Apple Nhãn (Ngói thay thế) để tìm các đối tượng bị mất hoặc thất lạc.

Công nghệ siêu băng rộng gây ra mối quan tâm riêng tư như thế nào?

Là một công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp, công nghệ siêu băng rộng phải tuân theo các yêu cầu quy định quốc tế cần phải được vô hiệu hóa ở một số địa điểm. Với sự trợ giúp của Dịch vụ định vị, iOS sẽ xác định xem các thiết bị iPhone 11 có ở những vị trí bị cấm này hay không để nó có thể tắt dải tần siêu rộng và tuân thủ quy định. Và đây là nơi tính năng này bị lỗi, mặc dù nó làm điều đó để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Dựa theo Apple, toàn bộ quản lý tuân thủ siêu băng rộng và việc sử dụng dữ liệu của nó xảy ra trên thiết bị. Và công ty tuyên bố rõ ràng rằng nó không thu thập dữ liệu vị trí người dùng. Vì vậy, dường như không có mối đe dọa nào đối với quyền riêng tư của một người – ít nhất là theo lời giải thích.

Việc tắt siêu băng rộng có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn không?

Câu trả lời đơn giản là có. Nó sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp cục bộ giữa hai thiết bị tương thích. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có tác động đến nhận thức không gian và AirDrop. Vì vậy, hãy ghi nhớ những sự đánh đổi này trước khi vô hiệu hóa tính năng này.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về công nghệ mới này, đã đến lúc tìm hiểu làm thế nào bạn có thể vô hiệu hóa / kích hoạt nó theo cách riêng của bạn.

Tắt / bật Chip U1 trên thiết bị iPhone 11

Note: Như đã đề cập ở trên, tính năng mới này có sẵn trong iOS 13.3.1 đó là bản beta ngay bây giờ. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang chạy đúng phiên bản iOS.

1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone 11 Series của bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone 11 của bạn

2. Cuộn xuống và nhấn vào Riêng tư.

Nhấn vào Quyền riêng tư

3. Tiếp theo, chạm vào Dịch vụ định vị.

Chạm vào Dịch vụ vị trí

4. Cuộn xuống và nhấn vào Dịch vụ hệ thống.

Chạm vào Dịch vụ hệ thống

5. Tiếp theo, tắt công tắc cho Mạng & Không dây.

Vô hiệu hóa chip U1 trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

6. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện từ dưới cùng của màn hình, Việc tắt vị trí để kết nối mạng và không dây có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Bluetooth, Wi-Fi và Ultra-Wideband. Gõ vào Tắt xác nhận.

Vô hiệu hóa mạng và không dây trên iOS

Nó khá là nhiều! Trong tương lai, iOS won sẽ truy cập dữ liệu vị trí của bạn khi bạn đã định cấu hình thiết bị của mình để tránh chia sẻ thông tin. Sau đó, nếu bạn muốn thay đổi ý định, hãy quay lại cài đặt Dịch vụ hệ thống và sau đó bật công tắc cho Mạng & không dây cuối cùng.

Vô hiệu hóa chip siêu băng rộng trong các thiết bị iPhone 11 Series

Vì vậy, đó là cách mà bạn có thể kiểm soát tính năng bảo mật và quyền riêng tư này. Trong khi tôi làm hài lòng với AppleLời giải thích chi tiết và sự phát hành tiếp theo của việc chuyển đổi để vô hiệu hóa chip U1, tôi sẽ vui hơn khi người khổng lồ công nghệ thực hiện nó trước đó thay vì thức dậy sau một tiết lộ. Đó là phiên bản thứ ba (hai phiên bản còn lại bị chậm chương trình phân loại âm thanh iPhone và Siri cũ) trong thời gian gần đây, nhà sản xuất iPhone đã phải gấp rút sửa đổi để kiểm soát thiệt hại. Bạn có hài lòng với AppleLàm rõ của s và tính năng mới này? Tung ra quan điểm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.