Cách vô hiệu hóa thanh trò chơi trên hệ thống Windows 10

Hệ thống Windows thật tuyệt khi chơi game nếu bạn thích PC hơn một nền tảng như PlayStation hoặc Xbox. Những game thủ thích PC sẽ tranh luận rằng nó tốt hơn Xbox. Đây là một đối số có thể được tìm thấy trong phần bình luận của video ít được biết đến trên YouTubevì vậy chúng ta đừng đi sâu vào vấn đề đó. Nếu bạn thích chơi trên PC, hệ thống là lựa chọn tốt nhất cho bạn Windows. Mac và Linux không thực sự có thể so sánh được. Trong một thời gian dài, chơi game là chơi game. Tuy nhiên, gần đây mọi người đã bắt đầu phát trực tuyến trò chơi. Twitch là một minh chứng cho việc mọi người thích xem các game thủ chơi trực tuyến đến mức nào. Nó phổ biến đến mức Microsoft đã thêm tính năng ghi và phát trò chơi thú vị vào hệ thống Windows 10. Bạn có thể ghi lại trò chơi và phát nó hoặc bạn có thể tắt thanh trò chơi trên hệ thống của mình Windows 10 nếu bạn không thích nó.

Vô hiệu hóa game bar trên hệ thống Windows 10. là khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần biết là tìm ở đâu. Phương pháp này hoạt động trong bản cập nhật Windows Cập nhật 10 người tạo. Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt “Trò chơi”.

Trên tab Game Bar, tắt “Record Game Clips, Screenshots, and Broadcast with Game Bar.”

Thanh trò chơi sẽ không còn mở bất kể nhấn vào phím tắt Win + G hoặc nút X trên bộ điều khiển Xbox.

Nếu bạn thích thanh trò chơi nhưng không muốn nó mở khi bạn nhấn nút X trên bộ điều khiển, bạn có thể tắt nó. Bỏ chọn “Mở thanh trò chơi bằng nút này trên bộ điều khiển của bạn.” Điều này sẽ không vô hiệu hóa thanh trò chơi trên hệ thống của bạn Windows 10, nhưng nó sẽ ngăn thanh trò chơi mở khi bạn nhấn nút X trên bộ điều khiển Xbox.

Thanh trò chơi xuất hiện cho dù hệ thống của bạn có Game DVR hay không. Game DVR không hoạt động trên tất cả các hệ thống đang chạy Windows 10. Nó bị khóa với phần cứng cụ thể, mặc dù điều này hơi không cần thiết. Bạn có thể tải xuống Game DVR trên một hệ thống không được hỗ trợ bằng một ứng dụng nhỏ, mặc dù ứng dụng này có thể không hoạt động tốt.

Game Bar không liên quan gì đến chế độ trò chơi. Nếu bạn tắt thanh trò chơi trên hệ thống của mình Windows 10, điều này sẽ không tắt chế độ trò chơi. Để tắt Chế độ trò chơi, bạn cần chuyển đến tab Chế độ trò chơi trong nhóm cài đặt Trò chơi. Một trong những lý do vô hiệu hóa thanh trò chơi trên hệ thống Windows 10 là nó thỉnh thoảng bị xung đột với game ở chế độ toàn màn hình. Tính năng này là một bổ sung hay của Microsoft, nhưng nó có lỗi.

Những bài viết liên quan

Back to top button