Cách xác thực pin Mac

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau khi dành vài năm ứng dụng mã hóa cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng. Trình khắc phục sự cố toàn diện của Mac.

Vì vậy, đây là một mẹo: Tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số vấn đề được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự làm tất cả, chúng tôi đã thu thập những ý tưởng và giải pháp tốt nhất của chúng tôi dưới đây.

Mỗi thiết bị, như MacBook, MacBook Air và MacBook Pro, tận dụng một số chu kỳ giới hạn cho đến khi pin được tiêu thụ và cần phải thay thế. Khi pin Mac tiến lên, thời gian giữa các lần sạc đầy sẽ giảm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được nhiều giờ như khi bạn còn mới.

Khi pin đạt đến số chu kỳ sạc tối đa, nó vẫn có thể được sử dụng. Nhưng điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được nhiều nhất là vài giờ từ khi sử dụng cho đến khi bạn cần sạc lại. Trong một số trường hợp, bạn không thể sử dụng máy Mac nếu không có dây nguồn. Đây rõ ràng là một dấu hiệu của pin hết.

Để tránh điều này xảy ra bất ngờ, trước tiên chúng ta hãy xem ý nghĩa của chu kỳ pin và cách kiểm tra chu kỳ pin hiện tại.

Cách xác thực pin Mac 1

Chu kỳ pin Mac: điều đó có nghĩa là gì?

Hãy suy nghĩ về cách sử dụng máy Mac của bạn bình thường. Bạn có làm việc từ cùng một văn phòng, cắm nó vào, tiếp tục sạc trong suốt cả ngày, sau đó đóng nó và không sử dụng nó cho đến ngày hôm sau?

Trong trường hợp này, nó tính phí hoàn toàn, nhưng không sử dụng bất kỳ khoản phí nào trong số này. Có thể mất nhiều năm để đạt được số lượng tối đa các khóa học có thể.

Tuy nhiên, nếu bạn sạc máy Mac trước khi đi đâu đó – cho đến khi mức phí đạt 100% – thì bạn lấy máy Mac của mình mà không cần cắm và sử dụng 50% phí. Sau đó làm tương tự vào ngày hôm sau, đây là một chu kỳ đầy đủ. Nó sẽ chỉ được tính là hai nếu phí trong cả hai trường hợp giảm xuống bằng không, và sau đó cần phải được sạc lại đầy đủ.

Vì vậy, mỗi khi bạn sử dụng càng nhiều pin càng tốt, sau đó sạc lại, đây là một chu kỳ pin đầy.

Làm cách nào để kiểm tra chu kỳ pin Mac?

Bây giờ bạn đã hiểu chu kỳ pin Mac là gì, chúng ta có thể xem cách kiểm tra nó.

Lượng điện tích hiện tại trên máy Mac của bạn được tự động hiển thị trên thanh công cụ trên cùng, xuất hiện dưới dạng phần trăm và khi được nhấp, sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để mở các tùy chọn tiết kiệm năng lượng. Nó cũng hiển thị một lượng lớn pin sạc.

Cách xác thực pin Mac 2

Bây giờ đây là nơi để kiểm tra số chu kỳ sạc còn lại trên máy Mac của bạn.

 1. Đi đến Apple () Menu trong thanh công cụ trên cùng (Bạn cũng có thể tìm kiếm Thông tin hệ thống bằng Siri hoặc Spotlight Search)
 2. Nhấp vào Thông tin hệ thống
 3. Trong phần này có phần cứng trong thông tin hệ thống
 4. Nhấp vào Nguồn
 5. Bao gồm trong thông tin sức khỏe là số chu kỳ hiện tại
 6. Nó cũng cung cấp trạng thái pin
Cách xác thực pin Mac 3

Số vòng quay hiện tại mà nó hiển thị là số vòng quay còn lại cho đến khi pin đạt mức tối đa. Điều tốt để biết có bao nhiêu chu kỳ Hầu hết các mô hình Mac có. Apple Tôi đã tin tưởng thông tin này cho người dùng Mac.

Là máy Mac của tôi làm cho một sự khác biệt?

Vâng, đúng vậy. Tùy thuộc vào độ tuổi của máy Mac, một số kiểu máy có số chu kỳ khác với các chu kỳ khác. Theo nguyên tắc chung, máy Mac cũ không chạy hiệu quả về năng lượng như các model hiện đại, vì vậy chúng thường có chu kỳ pin ngắn hơn nhiều.

Dựa trên thông tin từ AppleDưới đây là các mẫu MacBook, MacBook Air và Pro khác nhau và chu kỳ pin của chúng:

 • MacBook (model 2009-2017): 1.000 chu kỳ
 • MacBook (nhôm 13 inch, cuối năm 2008): 500 chu kỳ
 • MacBook (tất cả các model trước, ngoại trừ ở trên): 300 chu kỳ
 • MacBook Pro (hầu hết các model): 1.000 chu kỳ
 • MacBook Pro (15 inch, cuối năm 2008): 500 chu kỳ
 • MacBook Pro (model 2008): 300 chu kỳ
 • MacBook Air (hầu hết các model): 1000 chu kỳ
 • MacBook Air (giữa năm 2009): 500 chu kỳ
 • MacBook Air (model gốc và cuối năm 2008): 300 chu kỳ
Cách xác thực pin Mac 4

Hy vọng điều này là hữu ích. Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra tỷ lệ phần trăm pin hiện tại, số chu kỳ pin trên máy Mac và nơi bạn có thể tìm thấy dữ liệu trong thời gian thực. Dưới đây là một số cách nhanh chóng để cải thiện sức khỏe cho pin của máy Mac.

Làm thế nào để bạn cải thiện sức khỏe của pin Mac?

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

 • Tùy chọn hệ thống mở (Qua Apple Menu (), Siri hoặc Spotlight >> Nhấp vào Tiết kiệm năng lượng:
 • Switch Trên bản vẽ tự động và đánh dấu vào ô để đặt (các) đĩa ngủ càng tốt;
 • Đồng thời tắt Wake để truy cập mạng.

2. Switch Dừng hoặc xóa ứng dụng tiêu hao năng lượng

 • Tải xuống CleanMyMac X (bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí tại đây);
 • Sử dụng tối ưu hóa> Người tiêu dùng nặng để xác định các ứng dụng tiêu hao pin;
 • Đóng các ứng dụng bạn không cần hoặc nhấp vào Trình gỡ cài đặt để xóa các ứng dụng bạn không còn cần nữa; Cách xác thực pin Mac 5

3. Giảm độ sáng màn hình

Các màn hình sáng hơn tiêu thụ rất nhiều năng lượng.

Nó sẽ luôn rất cân bằng không đủ sáng. Các yếu tố khác, chẳng hạn như ánh sáng từ các nguồn bên ngoài, những gì bạn làm vào thời điểm đó và đèn nội thất cũng sẽ ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình.

Để thay đổi độ sáng, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống (thông qua thanh công cụ trên cùng Apple Biểu tượng, Spotlight hoặc Siri) và nhấp vào Hiển thị. Sử dụng thanh trượt độ sáng để điều chỉnh này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phím F1 và F2 trên MacBook (F14 và F15 trên máy tính Mac).

Cách xác thực pin Mac 6

4. Cập nhật phần mềm macOS của bạn

Khi cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất, các phiên bản mới hơn thường bao gồm công nghệ tiết kiệm pin mới nhất. Mỗi khi có bản cập nhật, máy Mac nâng cấp lên phiên bản mới nhất sẽ nâng cao hiệu quả và khả năng xử lý nhanh hơn.

Trước khi tải xuống một macOS mới, hãy chắc chắn sao lưu mọi thứ trước. Để cập nhật, nhấn Apple Biểu tượng trên thanh công cụ trên cùng chọn cập nhật phần mềm (bạn sẽ luôn xem có cần cập nhật mới không).

5. Đóng ứng dụng nền

Trình khởi chạy là các ứng dụng nền nhỏ thường bị ẩn. Tuy nhiên, các thiết bị này có thể làm cạn kiệt pin cơ bản trên máy Mac. Có thể hữu ích khi giữ số lượng tối thiểu các tác nhân khởi chạy và các mục đăng nhập mà CleanMyMac X có thể sắp xếp nhanh chóng và dễ dàng.

Trong khi ở CleanMyMac, bấm Tối ưu hóa> Khởi chạy Đại lý

Cách xác thực pin Mac 7

Vô hiệu hóa mọi thứ đến mức tối thiểu.

Tận dụng tối đa pin Mac của bạn giúp nó hoạt động lâu hơn. Bạn có thể làm nhiều hơn với máy Mac có pin khỏe. Để giữ tình trạng sức khỏe này càng lâu càng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng máy Mac của bạn đang chạy hiệu quả nhất có thể.

CleanMyMac X là một công cụ có giá trị để giúp máy Mac của bạn hoạt động như mới. Nó có thể theo dõi sức khỏe của máy Mac, loại bỏ thư không mong muốn khỏi hệ thống, loại bỏ vi rút và sắp xếp các thư mục và các tệp bị lãng quên từ lâu. Tất cả mọi thứ bạn làm để cải thiện hiệu suất sẽ giảm áp lực lên pin, khiến pin chạy trong thời gian dài hơn.