Cách xây dựng trang web đấu giá như eBay với WordPress

Bạn có muốn xây dựng một trang web đấu giá như eBay với WordPress không? Một trang web đấu giá cho phép người dùng đấu giá các sản phẩm để mua chúng. Điều này cho phép bạn tối đa hóa lợi nhuận trong khi bán các sản phẩm độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng xây dựng một trang web đấu giá như eBay với WordPress mà không cần các kỹ năng kỹ thuật.

Bạn cần gì để xây dựng một trang web đấu giá WordPress?

Bạn cần những điều sau đây để tạo trang web đấu giá của riêng bạn như eBay với WordPress.

Một tên miền (đây là tên trang web của bạn mà mọi người nhập để tìm trang web của bạn, chẳng hạn như wpbeginner.com)
Tài khoản lưu trữ (đây là nơi lưu trữ tệp trang web của bạn)
Chứng chỉ SSL (bạn cần điều này để nhận thanh toán trực tuyến)
Một plugin thương mại điện tử (điều này sẽ làm cho trang web của bạn trở thành một nền tảng thương mại điện tử)
Một plugin đấu giá (điều này thêm các tính năng đấu giá vào trang web của bạn)
Toàn bộ sự chú ý của bạn trong 40 phút.

Có, bạn có thể bắt đầu trang web đấu giá của riêng mình sau 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong toàn bộ quá trình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi bao gồm những điều sau đây:

Cách nhận tên miền miễn phí
Cách chọn máy chủ web tốt nhất
Cài đặt WordPress và định cấu hình plugin Thương mại điện tử của bạn
Cài đặt và cấu hình plugin đấu giá
Thêm và quản lý đấu giá
Tài nguyên để học WordPress và phát triển doanh nghiệp của bạn

Như đã nói, hãy bắt đầu.

Anh ấy đã qua 1. Cấu hình đúng

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nền tảng trang web và vì trong bài viết này, bạn sẽ không phạm sai lầm như những người khác.

Có hai loại phần mềm WordPress, khiến người mới bắt đầu dễ nhầm lẫn. Đầu tiên là WordPress.com, một nền tảng lưu trữ và sau đó bạn có WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng đã hoàn thành của WordPress. Để so sánh, hãy xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Đầu tiên bạn cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ web. Nhưng bạn không thể đăng ký với bất kỳ công ty lưu trữ. Bạn cần một máy chủ web chuyên về lưu trữ WooC Commerce vì đây là phần mềm bạn sẽ sử dụng làm nền tảng Thương mại điện tử của mình.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 đô la mỗi năm, lưu trữ web 70,99 / tháng và chứng chỉ SSL 69,99 / năm.

Bây giờ là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức cho WordPress và WooC Commerce, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí + SSL miễn phí và giảm giá trên máy chủ lưu trữ đám mây WordPress của họ.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 60,95 / tháng.

← Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này →

Khi bạn đã mua các giá trị, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến để có hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh.

Bây giờ bạn nên có một trang web WordPress với WooC Commerce được cài đặt. Theo mặc định, WooC Commerce không cho phép bạn thêm các sản phẩm đấu giá vào trang web của mình.

Hãy thay đổi điều này bằng cách cài đặt một plugin đấu giá cho WooC Commerce.

Anh ấy đã qua 2. Biến doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn thành một trang web đấu giá

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Đấu giá YITH WooC Commerce. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

YITH WooC Commerce Auctions là một plugin trả phí và một giấy phép trang web duy nhất có giá 81 euro. Điều này cho phép bạn truy cập để tải xuống plugin, tài liệu và 1 năm hỗ trợ và cập nhật.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Plugin YITH »Kích hoạt giấy phép để nhập mã cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web plugin.

Nhập mã cấp phép cho plugin đấu giá WordPress

Sau đó bạn nên đi đến Plugin YITH »Đấu giá để cấu hình các cài đặt plugin.

Bộ đấu giá

Cài đặt mặc định hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn vẫn có thể xem lại và điều chỉnh chúng nếu cần.

Anh ấy đã qua 3. Thêm một mục đấu giá

Đấu giá YITH WooC Commerce giúp bạn dễ dàng thêm một mặt hàng vào phiên đấu giá bằng các sản phẩm tích hợp của WooC Commerce.

Chỉ cần thêm mục đấu giá của bạn dưới dạng sản phẩm WooC Commerce mới bằng cách truy cập Sản phẩm »Thêm mới trang.

Thêm một mục đấu giá mới như một sản phẩm

Trên trang này, bạn phải nhập thông tin về vật phẩm đấu giá của mình như thể bạn đang thêm một sản phẩm. Sau đó điền tiêu đề, thêm chi tiết và tải lên hình ảnh.

Trong trình chỉnh sửa, chọn “Đấu giá” bên cạnh tùy chọn Dữ liệu sản phẩm và bạn sẽ thấy cấu hình của mục đấu giá.

Cấu hình đấu giá

Từ đây bạn có thể đặt giá đấu giá ban đầu, giá thầu, số tiền bổ sung tối thiểu, giá khởi điểm và giá mua ngay bây giờ.

Sau đó, bạn phải chọn ngày và giờ đấu giá. Bạn cũng có thể thêm thời gian cho phiên đấu giá để đưa ra thời gian khấu trừ sau khi phiên đấu giá kết thúc.

Khi bạn hài lòng với cài đặt, nhấp vào nút Xuất bản để lưu các thay đổi của bạn.

Phiên đấu giá của bạn hiện được hiển thị trên trang cửa hàng WooC Commerce của bạn. Các mặt hàng đấu giá trên trang cửa hàng sẽ được đánh dấu bằng một biểu tượng.

vật phẩm đấu giá được hiển thị trên trang web của bạn

Bạn có thể sử dụng plugin đấu giá để thêm các mục đấu giá cùng với các sản phẩm WooC Commerce có giá cố định khác.

Bạn cũng có thể tạo một trang riêng chỉ liệt kê các sản phẩm có sẵn để bán đấu giá. Chỉ cần tạo một trang WordPress mới và thêm mã thẻ sau.

[yith_auction_products]

Đừng quên xuất bản trang để nó hoạt động trên trang của bạn.

Tạo trang sản phẩm đấu giá

Anh ấy đã qua 4. Quản lý đấu giá của bạn

Bạn có thể thêm các mục đấu giá bất cứ lúc nào và chúng sẽ bắt đầu xuất hiện trên trang web của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, đấu giá không bắt đầu cho đến khi thời gian bắt đầu đấu giá.

Điều này cho phép bạn đăng các mục tốt trước khi bắt đầu đấu giá và sử dụng thời gian này để tiếp thị các mặt hàng. Khi phiên đấu giá bắt đầu, mỗi người dùng đã đăng ký có thể đấu giá một mặt hàng.

Auktionsvy

Plugin sẽ hiển thị một bộ đếm thời gian đấu giá bên cạnh vật phẩm. Người dùng có thể xem ưu đãi cao nhất hiện tại và thêm ưu đãi của riêng họ.

Các ưu đãi trên được liệt kê dưới đây với tên người dùng được mã hóa một phần.

BID TẠI AN Aject

Bạn có tùy chọn để xóa một đề nghị bất cứ lúc nào. Chỉ cần chỉnh sửa sản phẩm đấu giá và bạn sẽ thấy tất cả các ưu đãi ở dưới cùng của trang sản phẩm.

Xóa các đề nghị riêng lẻ

Cuộc đấu giá kết thúc theo cấu hình đấu giá riêng cho từng mặt hàng.

Nếu thời gian đấu giá kết thúc, giá thầu cao nhất được chấp nhận. Nếu người dùng quyết định đưa ra giá mua ngay bây giờ, phiên đấu giá sẽ kết thúc và bạn có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng của mình.

Người chiến thắng đấu giá

Tất cả người dùng tham gia đấu giá sẽ nhận được e-mail cho mỗi giá thầu mới, thời gian đấu giá, kết thúc phiên đấu giá, v.v. Email cuối cùng được gửi cho người thắng cuộc đấu giá và thông báo cho họ rằng giờ họ có thể thanh toán.

Anh ấy đã qua 5. Cho phép người dùng khác thêm các mục đấu giá

Nếu bạn muốn cho phép người dùng khác thêm sản phẩm của họ để bán đấu giá, bạn cũng có thể làm điều đó. Tuy nhiên, plugin Đấu giá YITH WooC Commerce không cho phép người dùng thêm các mục đấu giá của riêng họ.

Theo mặc định, WooC Commerce giả định rằng bạn là người bán duy nhất trên trang web của mình và bạn chỉ có thể thêm sản phẩm mới. Để thay đổi điều này, bạn cần biến nền tảng WooC Commerce của mình thành một thị trường đa nhà cung cấp.

Để biết hướng dẫn chi tiết từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tạo thị trường trực tuyến với WordPress.

cấu hình nhiều nhà cung cấp

Khi bạn đã tạo trang web của mình dưới dạng thị trường trực tuyến, những người dùng khác có thể tìm kiếm và trở thành người bán trên trang web của bạn. Sau khi phê duyệt yêu cầu của bạn, họ có thể thêm sản phẩm mới để bán đấu giá. Sau đó, bạn có thể phê duyệt đấu giá của bạn và nó sẽ được kích hoạt trên trang web của bạn.

Khi cuộc đấu giá kết thúc và người trả giá thắng cuộc đã trả tiền, bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ giá thầu trúng thầu.

Anh ấy đã qua 6. Làm chủ WordPress để quảng bá trang web đấu giá của bạn

WordPress là người tạo trang web tốt nhất thế giới. Nó rất dễ học và bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ tính năng nào bạn muốn.

Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích để giúp bạn đưa trang web đấu giá của mình lên cấp độ tiếp theo.

Các chủ đề WooC Commerce tốt nhất
Các plugin WooC Commerce tốt nhất
Phải có plugin WordPress cho các trang web thương mại
Hướng dẫn cơ bản để cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn xây dựng trang web đấu giá eBay của riêng bạn với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem Hướng dẫn SEO WordPress cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.