Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xem các khoản phí ẩn của Airbnb

Airbnb cho phép mọi người thuê phòng, căn hộ và nhà cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một nơi để ở. Nếu bạn dự định ở trong một thành phố có khách sạn quá đắt hoặc không có phòng trống, Airbnb có thể sẽ cứu chuyến đi của bạn. Phần lớn, Airbnb là một mô hình kinh doanh vững chắc. Nó tính đến sự an toàn của cả người thuê và chủ nhà. Nó cũng cho phép bạn đánh giá trải nghiệm của mình, nhưng cũng giống như mọi thứ, mọi người có xu hướng tận dụng nó. Nhiều chủ nhà trên Airbnb liệt kê toàn bộ chi phí lưu trú trả trước, nhưng những người khác có thể che giấu điều này. Ví dụ, nếu bạn thuê một nơi có thể chứa hai người, bạn vẫn có thể bị tính thêm phí cho người thứ hai. May mắn thay, có một cách dễ dàng để xem các khoản phí ẩn của Airbnb.

Xem các khoản phí ẩn của Airbnb

Để xem các khoản phí ẩn của Airbnb, chỉ cần sử dụng phiên bản Úc của trang web. Thay đổi tên miền của bạn từ Airbnb.com thành Airbnb.com.au.

Xin lưu ý rằng địa điểm hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên KHÔNG có phí ẩn. Ảnh chụp màn hình chỉ nhằm mục đích minh họa.

Tại sao nó quan trọng?

Bạn có thể thắc mắc tại sao việc thay đổi quốc gia của mình thành Úc lại cho phép bạn xem các khoản phí ẩn trên Airbnb. Câu trả lời không quá nhiều về mặt kỹ thuật cũng như về mặt pháp lý. Điều này liên quan đến một vụ kiện của chính phủ Úc chống lại Airbnb về việc giảm giá. Do vụ kiện này, Airbnb buộc phải hiển thị cho bạn mọi khoản phí bạn phải trả trong thời gian lưu trú. Tuy nhiên, vụ kiện và phán quyết của nó không áp dụng bên ngoài nước Úc, vì vậy nếu bạn truy cập miền của một quốc gia khác, các khoản phí ẩn sẽ không được hiển thị trước.

Đổi đơn vị tiền tệ của bạn sang Airbnb

Khi bạn chuyển sang phiên bản AirBnB của Úc, trang web sẽ tự động thay đổi đơn vị tiền tệ thành đô la Úc. Tất nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng đơn vị tiền tệ của riêng mình và chắc chắn bạn có thể chuyển đổi nó theo cách thủ công sang đơn vị tiền tệ bạn muốn sử dụng, nhưng điều đó cực kỳ bất tiện. Sẽ dễ dàng hơn nếu chỉ yêu cầu AirBnb sử dụng một loại tiền tệ khác. Để thay đổi đơn vị tiền tệ sang AirBnb, hãy cuộn xuống cuối trang bất kỳ và thay đổi đơn vị tiền tệ từ menu chuyên dụng ở chân trang. Airbnb sẽ lưu các tùy chọn của bạn cho dù bạn có đăng nhập hay không. Tất cả các khoản cho thuê mà bạn thấy sẽ được chuyển đổi sang loại tiền bạn chọn và bạn vẫn có thể thấy các khoản phí ẩn.

Hầu hết các chủ nhà Airbnb không cố gắng lợi dụng người thuê, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận. Phí ẩn không giới hạn ở việc tính phí người thứ hai hoặc người bổ sung. Chúng có thể bao gồm một khoản phí cho các tiện ích cơ bản, Wi-Fi và các khoản phí khác mà bạn có thể trả bằng tiền mặt.

Mục lục