Cách xem các phép tính trước trong ứng dụng máy tính của Mac

Không giống như nhiều ứng dụng Máy tính của bên thứ ba, ứng dụng Máy tính có sẵn trên Mac không hiển thị các phép tính trước đó trong vùng kết quả.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người dùng macOS không biết là ứng dụng Máy tính của Mac trên thực tế cung cấp khả năng hiển thị các phép tính trước đó cho người dùng thông qua tính năng Paper Tape của nó.

Người dùng có thể chỉ cần lấy cửa sổ Paper Tape bằng cách nhấn Lệnh ⌘ + T các phím trên bàn phím. Ngoài ra, họ có thể lấy cùng một cửa sổ bằng cách nhấp vào tùy chọn Cửa sổ từ thanh menu của Mac và sau đó nhấp vào Băng giấy.

Khi cửa sổ Paper Tape hiển thị trên màn hình, bạn có thể bắt đầu tính toán. Như bạn làm, bạn sẽ thấy rằng bất cứ điều gì bạn làm trên Máy tính cũng xuất hiện trên cửa sổ Paper Tape ở dạng xem danh sách. Bạn có thể tiếp tục thực hiện cùng một phép tính hoặc thậm chí bắt đầu phép tính mới và các phép tính trước đó của bạn hiển thị trong cửa sổ Paper Tape.

Điều tuyệt vời về tính năng này là bạn cũng có thể sao chép và dán các phép tính trước đó của mình bằng cách chọn văn bản Paper Tape.

Khi bạn đã hoàn tất và không cần xem bản ghi các phép tính gần đây của mình nữa, bạn có thể nhấp vào nút Xóa để xóa nhật ký Băng giấy.

Đây là cách bạn có thể xem các phép tính trước đó trong ứng dụng Máy tính của Mac. Có khả năng xem các phép tính trước đây của bạn trên Máy tính của Mac giúp người dùng dễ dàng kiểm tra lại các phép tính của họ và tìm hiểu xem họ có mắc lỗi nào mà không thực hiện lại toàn bộ phép tính hay không.

Nếu bạn muốn có một tính năng tương tự trên iPhone đã jailbreak của mình, thì bạn có thể xem qua tinh chỉnh PerfectCalc tại đây.

Các mẹo khác dành cho Mac: