Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xem phim từ YouTube VR hoặc 360 độ trên điện thoại của bạn

Video 360 độ khá phổ biến trên cả hai YouTubecũng như trên Facebook. Video 360 đầu tiên tôi tìm thấy trên YouTube, đã có mặt trên kênh Team Coco cùng với dàn diễn viên của X-Men Apocalypse. Thật không may, tôi đã tìm thấy nó trên máy tính để bàn của mình và nó không thú vị lắm khi xem. Đó là khoảng một năm trước khi Google Cardboard đã ra mắt. Kể từ đó, video 360 độ và nội dung VR đã được thêm vào YouTube, nhưng đây chỉ là một bản cập nhật gần đây cho phép người dùng iOS và Android xem chúng trên điện thoại của họ. Android rõ ràng đã có khả năng xem những video này từ lâu trước iOS, nhưng bản cập nhật gần đây cho ứng dụng YouTube cho iOS đã cung cấp tính năng này cho cả hai điện thoại thông minh lớn. Bạn sẽ cần có Google Cardboard hoặc tai nghe VR khác để xem video.

Video phải được quay ở chế độ VR hoặc 360 độ để bạn có thể xem ở chế độ này. Video thông thường không thể chuyển thành video VR hoặc 360 độ. Bạn có thể tìm kiếm YouTube đối với video VR hoặc 360 độ, nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối và đề xuất hai; Cuộc chạm trán giữa Trái đất và CONAN360: Dàn diễn viên “X-Men: Apocalypse” diện trang phục dị nhân của họ.

Mở video và đợi video tải đủ để xuất hiện nút phát. Có một biểu tượng Google Cardboard bên cạnh thanh tìm kiếm để cho biết rằng có thể xem video trên Google Cardboard. Nhấn để chuyển sang chế độ duyệt. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút thêm ở góc trên bên phải của video, sau đó nhấn vào biểu tượng Cardboard xuất hiện trên đầu lớp phủ.

Khi bạn chuyển sang chế độ Cardboard, màn hình sẽ xoay sang chế độ nằm ngang và chia đôi ở giữa. Giờ đây, bạn có thể cắm điện thoại của mình vào Cardboard hoặc bất kỳ tai nghe VR nào khác mà bạn có thể có. Video yêu cầu bạn nhấn vào nút hành động để phát và không phải tai nghe VR nào cũng có. Nếu tai nghe VR của bạn không có nút này, hãy dùng ngón tay chạm vào nút phát trước khi lắp điện thoại vào tai nghe.

youtube-vr-play

Vui thích! Nội dung VR và 360 độ vẫn còn hiếm trong YouTubenhưng ngày càng có nhiều người đang dần dần tạo ra nhiều video như thế này, vì vậy trong một vài năm tới, chúng tôi có thể sẽ có nhiều lựa chọn video tốt hơn để xem.

Người dùng iOS và Android nên đảm bảo rằng họ đang sử dụng phiên bản 11.18 (hoặc mới hơn) của ứng dụng YouTube.