Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xem tài liệu XPS trong Windows 10

Một trong những định dạng phổ biến nhất để chia sẻ tài liệu là PDF. Điều này là do tài liệu có giao diện và hoạt động giống nhau ở bất kỳ đâu bạn xem, trên bất kỳ thiết bị hoặc trình đọc nào. Tính bất biến của định dạng khiến PDF trở nên lý tưởng cho các tài liệu và báo cáo đã xuất bản, giúp nó được sử dụng phổ biến trong kinh doanh.

khi nó được phát hành Windows Vista Năm 2007, Microsoft đưa vào một tiêu chuẩn cạnh tranh mới gọi là XPS. XPS, viết tắt của XML Paper Specification, được thiết kế để thực hiện hầu hết các tác vụ tương tự. Không có quá nhiều khác biệt về khả năng sử dụng thực tế hoặc bộ tính năng giữa cả hai.

Tuy nhiên, định dạng XPS chưa bao giờ thực sự phát triển và dần bị Microsoft bỏ rơi. Với bản cập nhật của Windows Ngày 10 tháng 4 năm 2018 Trình xem tệp XPS mặc định đã bị xóa khỏi các cài đặt mới, mặc dù nó chưa bị xóa khỏi các máy tính được nâng cấp từ bất kỳ phiên bản nào trước đó của Windows 10.

Nếu bạn là một trong những người chưa sử dụng hoặc vẫn muốn sử dụng định dạng xps, điều này sẽ khá khó chịu. Tuy nhiên, có một cách để cài đặt lại XPS Viewer theo cách thủ công.

Cách xem tài liệu xps trong Windows 10

Để cài đặt XPS Viewer, bạn phải thêm tính năng này thông qua ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt trên trang bên phải bằng cách nhấn vào Windowsnhập “Quản lý các tính năng tùy chọn” và nhấn enter.

cắm chìa khóa Windowsnhập “Quản lý các tính năng tùy chọn” và nhấn enter, để mở ứng dụng Cài đặt trên trang bên phải.

Nếu danh sách các tính năng đã cài đặt bao gồm “Trình xem XPS”, thì trình xem đã được cài đặt. Nếu tính năng xem xps chưa được cài đặt, bạn cần nhấp vào nút “Thêm tính năng” ở góc trên cùng bên trái.

Để thêm XPS Viewer, hãy nhấp vào nút “Thêm tính năng” ở góc trên cùng bên trái.

Sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc cuộn xuống cuối danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để tìm “Trình xem XPS”. Đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng và nhấp vào “Cài đặt” để bắt đầu tải xuống tính năng.

Tìm “XPS Viewer” trong danh sách, chọn hộp kiểm tương ứng và nhấp vào Cài đặt.

Sau khi tải xuống XPS Viewer, bạn có thể mở nó thông qua menu Start bằng cách nhấn Windows, nhập “XPS Viewer” và nhấn enter. Vì vậy, bạn chỉ cần mở bất kỳ tài liệu xps nào bạn muốn xem. Ngoài ra, phần mở rộng tệp “xps” và “oxps” phải được đăng ký trong ứng dụng XPS Viewer, vì vậy bạn có thể nhấp đúp vào tệp xps trong File Explorer để mở chúng.